Ăn ngao hấp hay nấu canh mãi cũng chán, đem trộn thính thế này được món nhâm nhi cho cả nhà "nhậu chơi"

Minh Ngọc - Ngày 07/12/2023 11:30 AM (GMT+7)

Chắc chắn bữa cơm sẽ trở nên hấp dẫn, lạ miệng hơn với món ngao trộn thính này!

Ngao là một trong những loại hải sản được nhiều người yêu thích vì có hương vị ngon ngọt, thanh mát, bổ dưỡng. Ngao có thể chế biến được nhiều thành món ăn ngon như hấp, nấu canh, nấu súp, cháo... Tuy nhiên ngao cũng có thể đem trộn thính cũng sẽ đem lại một món ăn hấp dẫn, lạ miệng nhưng ít ai biết đến.

Nếu tò mò muốn thử hương vị của ngao trộn thính như thế nào, các bạn hãy tham khảo công thức của ông bố đảm Đặng Văn Việt dưới đây nhé, đảm bảo ngon "quên lối về".

Anh Đặng Văn Việt.

Anh Đặng Văn Việt.

Nguyên liệu:

- Ngao: 2kg

- Thính gạo: 1/2 bát cơm

- Rau răm: 1 mớ

- Rau kinh giới: 1 mớ

- Tiêu: 1/2 thìa cà phê

- Gia vị: tỏi, ớt, hạt nêm, nước mắm…

Cách làm:

- Ngao mua về ngâm cùng với nước vo gạo tầm 1 giờ, sau đó rửa sạch mang đi hấp cùng với sả, gừng đến khi ngao mở hết miệng là được.

Ăn ngao hấp hay nấu canh mãi cũng chán, đem trộn thính thế này được món nhâm nhi cho cả nhà amp;#34;nhậu chơiamp;#34; - 2

- Rau răm, kinh giới thái khúc nhỏ.

- Ngao sau khi nguội thì mình tách lấy phần thịt. Để giữ nguyên vẹn được thịt ngao thì nên dùng thìa nhỏ để gỡ.

Ăn ngao hấp hay nấu canh mãi cũng chán, đem trộn thính thế này được món nhâm nhi cho cả nhà amp;#34;nhậu chơiamp;#34; - 3

Ăn ngao hấp hay nấu canh mãi cũng chán, đem trộn thính thế này được món nhâm nhi cho cả nhà amp;#34;nhậu chơiamp;#34; - 4

Ngao sau khi tách vỏ đem ướp cùng với tỏi, ớt, hạt nêm, tiêu… trong 15 phút.

Ăn ngao hấp hay nấu canh mãi cũng chán, đem trộn thính thế này được món nhâm nhi cho cả nhà amp;#34;nhậu chơiamp;#34; - 5

- Sau đó cho ngao vào cái âu, tiếp đến cho rau thơm, ớt tươi vào trộn đều.

Ăn ngao hấp hay nấu canh mãi cũng chán, đem trộn thính thế này được món nhâm nhi cho cả nhà amp;#34;nhậu chơiamp;#34; - 6

Rồi rắc thính lên rồi trộn đều cho ngao ngậm hết thính vào mình nữa là được.

Ăn ngao hấp hay nấu canh mãi cũng chán, đem trộn thính thế này được món nhâm nhi cho cả nhà amp;#34;nhậu chơiamp;#34; - 7

- Bày ra đĩa ăn kèm với rau thơm hoặc dùng lá nem cuốn để ăn.

Ăn ngao hấp hay nấu canh mãi cũng chán, đem trộn thính thế này được món nhâm nhi cho cả nhà amp;#34;nhậu chơiamp;#34; - 8

- Nước mắm chấm: pha 1 thìa canh đường với 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa nước lọc, 1/2 thìa cốt chanh đánh tan. Sau đó cho tỏi ớt vào là được.

Ăn ngao hấp hay nấu canh mãi cũng chán, đem trộn thính thế này được món nhâm nhi cho cả nhà amp;#34;nhậu chơiamp;#34; - 9

- Ngao sau khi nộm xong ăn vị ngọt, mềm, chấm kèm nước chấm hơi chua cay nhẹ nữa là bao ngon!

Ăn ngao hấp hay nấu canh mãi cũng chán, đem trộn thính thế này được món nhâm nhi cho cả nhà amp;#34;nhậu chơiamp;#34; - 10

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Nem ngao nóng hổi, giòn ngon siêu hấp dẫn ngày mưa gió
Nem ngao giòn giòn, thơm phức lại có chút lạ miệng, chấm cùng nước mắm chua ngọt trong tiết trời se lạnh này thì còn gì bằng.

Theo Minh Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bếp nhà có anh