Bí đao hấp kiểu này được món ăn 2 trong 1 thanh mát

Lam Anh - Ngày 11/06/2022 06:00 AM (GMT+7)

Món ăn này vừa ngon lại thanh mát, bí đao hấp quyện lẫn thịt sốt nước tương đậm đà không hề bị nhạt, đảm bảo cả nhà sẽ thích mê.

Nguyên liệu:

- 200g thịt nạc vai băm, 400g bí đao

- Nước sốt: 2 thìa nước tương, 1 thìa hắc xì dầu, 1 thìa dầu hào, 1 thìa muối, nửa thìa tinh bột, 1 thìa nước và 2 củ tỏi

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Bí đao gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành từng lát mỏng như hình.

Bí đao hấp kiểu này được món ăn 2 trong 1 thanh mát - 1

Bước 2: Pha bước sốt

Cho 2 thìa nước tương, 1 thìa hắc xì dầu, 1 thìa dầu hào, 1 thìa muối, nửa thìa bột năng, 1 thìa nước vào bát, trộn đều với nước rồi để sang một bên. 

Bí đao hấp kiểu này được món ăn 2 trong 1 thanh mát - 2

Bước 3: Xào thịt

Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào, dầu nóng thì cho thịt băm vào xào cho đến khi thịt chuyển màu.

Bí đao hấp kiểu này được món ăn 2 trong 1 thanh mát - 3

Sau đó cho tỏi băm vào xào cho thơm rồi đổ nước sốt vào.

Bí đao hấp kiểu này được món ăn 2 trong 1 thanh mát - 4

Xào từ từ trên lửa nhỏ cho đến khi nước sốt sệt lại, tắt bếp.

Bí đao hấp kiểu này được món ăn 2 trong 1 thanh mát - 5

Bước 4: Hấp bí đao với thịt

Sau đó, đổ phần thịt băm vào giữa đĩa bí đao. Rồi cho vào xửng ở nước sôi và hấp trong 10 phút là xong.

Bí đao hấp kiểu này được món ăn 2 trong 1 thanh mát - 6

Bí đao hấp kiểu này được món ăn 2 trong 1 thanh mát - 7

Món ăn này vừa ngon lại thanh mát, bí đao hấp quyện lẫn thịt sốt nước tương đậm đà không hề bị nhạt, đảm bảo cả nhà sẽ thích mê! Món này ăn với cơm ngày hè vô cùng thích hợp!

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Bí đao sốt thịt băm đậm đà ngon cơm
Món bí đao sốt thịt băm thơm ngon, lạ miệng đảm bảo ăn với cơm trắng rất hợp.

Món ngon mỗi ngày

Theo Lam Anh (Dịch từ Sohu)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày