Bộ phận dài loằng ngoằng của gà nhiều người vứt bỏ nhưng đem xào lăn cực ngon, giá lại rẻ

Lam Anh - Ngày 22/12/2021 06:58 AM (GMT+7)

Món ăn có độ hơi dai, giòn, đậm đà thơm nức lại có chút cay cay vô cùng ngon miệng và hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 2 bộ lòng gà (chỉ phần lòng), 6 nhánh cây tỏi, ớt nếu ăn được cay hoặc bạn sử dụng ớt sừng, 6-7 tép tỏi, 1 mẩu gừng, chục quả ớt ngâm (nếu không ăn được cay bạn có thể bỏ qua), bột mì, nước tương nhạt, muối.

Bộ phận dài loằng ngoằng của gà nhiều người vứt bỏ nhưng đem xào lăn cực ngon, giá lại rẻ - 1

Cách làm:

Dùng dao nhọn đầu rạch lòng gà ra để lộ mặt bên trong. Làm sạch lòng gà bằng rửa sạch bằng bột mì, nhào nặn để chất bẩn và cặn bã bên trong lòng gà trôi ra hết rồi rửa lại với nước cho trôi hết bột mì. Sau khi rửa xong, đổ hai thìa ăn phở muối vào và chà xát để loại bỏ chất nhờn và mùi tanh của lòng gà. Muối còn có tác dụng khử trùng.

Cho một lượng nước vừa đủ vào nồi, sau đó thả lòng gà vào, đun sôi ở lửa lớn khoảng 3 phút. 

Bộ phận dài loằng ngoằng của gà nhiều người vứt bỏ nhưng đem xào lăn cực ngon, giá lại rẻ - 2

Vớt lòng gà ra, rửa sạch lại cho ráo nước rồi cắt thành những khúc dài để dùng sau.

Bộ phận dài loằng ngoằng của gà nhiều người vứt bỏ nhưng đem xào lăn cực ngon, giá lại rẻ - 3

Thân tỏi rửa sạch, thái khúc. Ớt và ớt ngâm cắt đôi. Gừng băm nhỏ, tỏi thái lát.

Bộ phận dài loằng ngoằng của gà nhiều người vứt bỏ nhưng đem xào lăn cực ngon, giá lại rẻ - 4

Đổ một ít dầu ăn vào nồi, sau khi dầu nóng thì cho ớt và ớt ngâm đã sơ chế, gừng, tỏi vào, xào cho thơm.

Bộ phận dài loằng ngoằng của gà nhiều người vứt bỏ nhưng đem xào lăn cực ngon, giá lại rẻ - 5

Lúc này đổ lòng gà vào, xào khoảng vài phút, thêm 2 thìa nước tương, 1 thìa muối và tiếp tục xào thêm 1 phút.

Bộ phận dài loằng ngoằng của gà nhiều người vứt bỏ nhưng đem xào lăn cực ngon, giá lại rẻ - 6

Cuối cùng, cho thân cây tỏi đã cắt vào xào một lúc, xào cho đến khi thân tỏi mềm thì cho dọn lòng gà xào lăn ra đĩa.

Bộ phận dài loằng ngoằng của gà nhiều người vứt bỏ nhưng đem xào lăn cực ngon, giá lại rẻ - 7

Lòng gà hơi dai, giòn, đậm đà thơm nức lại có chút cay cay vô cùng ngon miệng và hấp dẫn.

Bộ phận dài loằng ngoằng của gà nhiều người vứt bỏ nhưng đem xào lăn cực ngon, giá lại rẻ - 8

Bộ phận dài loằng ngoằng của gà nhiều người vứt bỏ nhưng đem xào lăn cực ngon, giá lại rẻ - 9

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Đi chợ gặp củ này mua ngay, đem hấp thịt vừa ngon lại bổ, mùa đông ăn ấm toàn thân
Mùa thu và mùa đông thưởng thức củ này rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt giúp cơ thể ấm hơn.

Món ngon mỗi ngày

Lam Anh (Dịch từ Sohu)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày