Món ăn có độ hơi dai, giòn, đậm đà thơm nức lại có chút cay cay vô cùng ngon miệng và hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 2 bộ lòng gà (chỉ phần lòng), 6 nhánh cây tỏi, ớt nếu ăn được cay hoặc bạn sử dụng ớt sừng, 6-7 tép tỏi, 1 mẩu gừng, chục quả ớt ngâm (nếu không ăn được cay bạn có thể bỏ qua), bột mì, nước tương nhạt, muối.
Cách làm:
Dùng dao nhọn đầu rạch lòng gà ra để lộ mặt bên trong. Làm sạch lòng gà bằng rửa sạch bằng bột mì, nhào nặn để chất bẩn và cặn bã bên trong lòng gà trôi ra hết rồi rửa lại với nước cho trôi hết bột mì. Sau khi rửa xong, đổ hai thìa ăn phở muối vào và chà xát để loại bỏ chất nhờn và mùi tanh của lòng gà. Muối còn có tác dụng khử trùng.
Cho một lượng nước vừa đủ vào nồi, sau đó thả lòng gà vào, đun sôi ở lửa lớn khoảng 3 phút.
Vớt lòng gà ra, rửa sạch lại cho ráo nước rồi cắt thành những khúc dài để dùng sau.
Thân tỏi rửa sạch, thái khúc. Ớt và ớt ngâm cắt đôi. Gừng băm nhỏ, tỏi thái lát.
Đổ một ít dầu ăn vào nồi, sau khi dầu nóng thì cho ớt và ớt ngâm đã sơ chế, gừng, tỏi vào, xào cho thơm.
Lúc này đổ lòng gà vào, xào khoảng vài phút, thêm 2 thìa nước tương, 1 thìa muối và tiếp tục xào thêm 1 phút.
Cuối cùng, cho thân cây tỏi đã cắt vào xào một lúc, xào cho đến khi thân tỏi mềm thì cho dọn lòng gà xào lăn ra đĩa.
Lòng gà hơi dai, giòn, đậm đà thơm nức lại có chút cay cay vô cùng ngon miệng và hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!