Bữa ăn 4 món chưa đến 90.000 đồng dễ thưởng thức, trời nóng mấy vẫn trôi cơm

Ngày 08/07/2019 16:43 PM (GMT+7)

Chắc chắn bữa ăn này sẽ khiến cả nhà thích thú dù trời oi nóng thế nào đi nữa.

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

- Cá bạc má kho cà chua

- Canh ngao thiên lý

- Trứng ngũ sắc

- Cà muối

CÁ BẠC MÁ KHO CÀ CHUA

Khi thực hiện món cá bạc má kho bạn chọn mua cá bạc má tươi, vảy sáng lấp, ánh và mắt trong, mang có màu đỏ tươi đem về làm sạch mang, vây, đuôi và moi bỏ ruột cá xong rửa cá bằng nước lạnh pha muối loãng. Sau đó xả nước lạnh cho cá bạc má sạch mùi tanh rồi cắt cá làm hai, để ráo nước. 

Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, bổ đôi bỏ lõi, xắt nhỏ. Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, xắt nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ cuống, thái lát. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, 1/2 đập giập, phần còn lại thái sợi. Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, xắt nhỏ. Bắc chảo lên bếp, chảo nóng già cho dầu ăn vào sau đó cho cá vào chiên sơ 2 mặt. Cho cá ra đĩa để riêng. 

Cho hành củ bằm nhỏ vào chảo vừa chiên cá ở trên phi thơm, tiếp đến cho cà chua cùng 1/2 thìa bột nêm, 1/3 thìa đường vào xào kĩ. Khi cà chua chín kĩ, cho vào nồi kho. Sau đó, cho cá đã chiên sơ ở trên cùng phần gừng đập giập và ớt vào nồi kho. Thêm 1 bát nước sôi vào kho cùng.

Lưu ý: nước phải ngập mặt cá và kho nhỏ lửa đến khi cá chín nhừ, món cá này không kho cạn khô mà vẫn còn một lớp nước sốt bên dưới. Bạn cũng có thể kho bằng nồi áp suất cho nhanh. Khi cá chín cho phần gừng thái sợi và 1 thìa nước mắm vào nồi cá sau đó tắt bếp, rắc hành lá xắt nhỏ lên trên.

Bữa ăn 4 món chưa đến 90.000 đồng dễ thưởng thức, trời nóng mấy vẫn trôi cơm - 1

CANH NGAO THIÊN LÝ

Ngao ngâm nước sau đó rửa sạch. Cho ngao vào nồi đun sôi đến khi ngao há miệng, gạn lấy nước trong và nhặt phần thịt ngao. Thiên lý rửa sạch, để ráo. Phi thơm hành khô với chút xíu dầu ăn cho thịt ngao vào xào, nêm ½ thìa bột canh. Thêm phần nước ngao vào đun sôi. Khi nước sôi cho thiên lý vào, nêm gia vị vừa miệng. Đun khoảng 1-2 phút hay đến khi canh thiên lý chín.

Trút canh ngao thiên lý ra bát. Đơn giản nhưng vô cùng ngon cơm. Vị canh ngao ngọt thơm phảng phất mùi hoa thiên lý giúp bạn dễ ngủ sau những ngày mệt nhọc

Bữa ăn 4 món chưa đến 90.000 đồng dễ thưởng thức, trời nóng mấy vẫn trôi cơm - 3

TRỨNG NGŨ SẮC

Rửa và ngâm nấm hương cho nở. Cà rốt, hành lá, nấm hương xắt nhuyễn. Đập trứng vào tô lớn, cho cà rốt, hành lá, nấm hương vào. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và để nóng già, trong lúc chờ dầu ăn nóng thì đánh tan trứng. Cho một muôi canh hỗn hợp trứng ra chảo, chờ trứng hơi se se mặt thì bắt đầu cuộn trứng.

Tiếp tục múc một muôi canh hỗn hợp trứng cho vào chảo, chờ trứng se mặt lại tiếp tục cuộn. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi hết trứng trong tô. Trứng sau khi tráng chín, các bạn cắt và tạo hình theo ý thích.

Bữa ăn 4 món chưa đến 90.000 đồng dễ thưởng thức, trời nóng mấy vẫn trôi cơm - 4

CÀ MUỐI

Cà mua sẵn.

Bữa ăn 4 món chưa đến 90.000 đồng dễ thưởng thức, trời nóng mấy vẫn trôi cơm - 5

Giá tiền:

- Cá bạc má kho cà chua: 45.000đ

- Canh ngao thiên lý: 20.000đ

- Trứng ngũ sắc: 15.000đ

- Cà muối: 5.000đ

Tổng tiền: 85.000đ

Bữa cơm chiều 4 món ngon chỉ 82.000 đồng, chồng con khen tới tấp
Đều là các món ăn đơn giản, dễ nấu nhưng hương vị thơm ngon, hấp dẫn khiến ai ăn cũng thích.
Theo Minh Hằng (tổng hợp) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thực đơn hàng ngày dưới 100 nghìn