Cách làm thịt kho mắm ruốc sả ớt đơn giản, đậm đà, chuẩn vị Huế

LONG NGUYỄN - Ngày 06/04/2020 18:10 PM (GMT+7)

Thịt kho mắm ruốc sả ớt là món ăn đặc trưng của người Huế nói riêng. Tuy vậy không phải ai cũng biết cách làm thịt kho mắm ruốc đậm đà và chuẩn vị. Hãy cùng tìm hiểu cách làm ngay sau đây các bạn nhé.

Thịt kho mắm ruốc sả ớt là món ăn rất đặc trưng của người miền Trung. Việc món ăn có ngon hay không phụ thuốc rất nhiều vào chất lượng thịt cũng như cách sử dụng mắm ruốc hợp lý nhất. Sau đây Eva.vn sẽ hướng dẫn chi tiết cách thực hiện món ăn này.

Cách làm thịt kho mắm ruốc sả ớt đơn giản, đậm đà, chuẩn vị Huế - 1

Hình ảnh món thịt kho mắm ruốc sả ớt ngon miệng, đậm đà

Nguyên liệu chuẩn bị cho món thịt kho mắm ruốc

- Thịt ba chỉ: 500g

- Mắm ruốc: 1 lọ (mua trong siêu thị)

- Ớt: 2-3 trái

- Sả: 3-4 cây

- Gừng: 1 củ

- Tỏi, hành: tùy theo lượng ăn

- Các gia vị: Đường, tiêu, muối, hạt nêm, mì chính,...

Cách làm thịt kho mắm ruốc sả ớt đơn giản, đậm đà, chuẩn vị Huế - 2

Sử dụng thịt ba chỉ để làm thịt kho mắm ruốc

Cách làm thịt kho mắm ruốc sả ớt chuẩn vị Huế

Bước 1: Thịt ba chỉ mua về rửa sạch sẽ, sau đó thái thành các miếng nhỏ vừa ăn (nhỏ hơn kích thước so với miếng thịt kho tàu).

Cách làm thịt kho mắm ruốc sả ớt đơn giản, đậm đà, chuẩn vị Huế - 3

Bước 2: Sơ chế tỏi, ớt, sả, gừng, hành. Rửa sạch chúng sau đó băm nhuyễn.

Cách làm thịt kho mắm ruốc sả ớt đơn giản, đậm đà, chuẩn vị Huế - 4

Bước 3: Đổ mắm ruốc đầy khoảng ½ bát con, sau đó thêm nước lọc vào rồi đánh cho tan cặn lắng ở phía dưới. Lọc hết phần cặn, chỉ giữ lại mắm ruốc hòa tan.

Cách làm thịt kho mắm ruốc sả ớt đơn giản, đậm đà, chuẩn vị Huế - 5

Bước 4: Đổ dầu ăn vào chảo, phi thơm gừng với hành trước, sau đó cho thịt ba chỉ vào rang. Khi thịt săn lại thì cho nốt sả, ớt đã băm vào đảo đều.

Cách làm thịt kho mắm ruốc sả ớt đơn giản, đậm đà, chuẩn vị Huế - 6

Bước 5: Khi hỗn hợp đã bắt đầu chín, đổ bát mắm ruốc vào thịt để lên màu và dậy mùi vị. Đun tiếp với lửa nhỏ để thịt có thể ngấm mắm ruốc, đảo thịt đều tay.

Cách làm thịt kho mắm ruốc sả ớt đơn giản, đậm đà, chuẩn vị Huế - 7

Bước 6: Khi mắm ruốc đã sôi, nêm thêm đường, mì chính để cân bằng độ mặn ngọt của thịt. Đun tiếp cho đến khi nước mắm cạn dần, sệt lại thì tắt bếp.

Cách làm thịt kho mắm ruốc sả ớt đơn giản, đậm đà, chuẩn vị Huế - 8

Bước 7: Vớt thịt đã chín ra đĩa, lấy ít sốt mắm ruốc rưới đều ra xung quanh. Bạn có thể trang trí thêm rau thơm, hành lá để món ăn thêm hấp dẫn.

Cách làm thịt kho mắm ruốc sả ớt đơn giản, đậm đà, chuẩn vị Huế - 9

Thịt kho mắm ruốc sả ớt được trình bày đẹp mắt

Lưu ý trong quá trình thực hiện thịt kho mắm ruốc

- Các bạn nên chọn mắm ruốc truyền thống thay vì mắm ruốc công nghiệp, như vậy sẽ giúp món ăn đạt độ ngon hoàn hảo.

-Nên nếm thử món ăn khi mới thêm gia vị và sau khi thêm mắm ruốc để có thể điều chỉnh độ mặn, ngọt của món ăn cho hợp lý.

-Tùy thuộc vào sở thích từng người mà có thể thêm sả, ớt tùy ý vào món ăn cho phù hợp.

Chúc các bạn thực hiện món thịt kho mắm ruốc sả ớt thành công, ngon miệng và chuẩn đúng vị Huế.

Thịt rim tôm mặn ngọt bao nhiêu cơm cũng hết
Thịt, tôm có vị thơm ngon, đậm đà đảm bảo vô cùng tốn cơm trong những ngày lạnh thế này!

LONG NGUYỄN
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày