Có gì trong bát mì bò 6 vị giá 7 triệu đồng?

Ngày 26/04/2016 10:21 AM (GMT+7)

Một nhà hàng ở Đài Loan đã dành ra 25 năm nghiên cứu để làm ra món mì bò có giá “cắt cổ” nhưng vẫn nhiều khách vẫn tự nguyện “bị chặt chém”.

Mì thịt bò là một trong những món ăn đầy tự hào của người dân Đài Loan mà mỗi du khách đến đây đều được khuyên nên thưởng thức. Nơi đây còn có hẳn một lễ hội dành cho món ăn này với tên gọi Taipei Beef Noodle. Lễ hội quy tụ các quán ăn bán món mì thịt bò Đài Loan với nhiều cách thức chế biến và hương vị khác nhau.

Mì thịt bò Đài Loan có thành phần khá đơn giản gồm sợi mì, thịt bò cùng với nước dùng. Tuy đơn giản là vậy nhưng lại không kém phần ngon miệng và có sức hút đối với người thưởng thức. Du khách có thể thưởng thức món ăn nổi tiếng này ở bất kỳ quán ăn bình dân hay vỉa hè ở đất nước Đài Loan bởi chúng rất phổ biến và khá rẻ.

Tuy nhiên nếu bạn muốn tìm một nhà hàng để thưởng thức một tô mì bò đắt tiền đúng điệu “sang chảnh”, cũng không phải là thiếu nơi ở Đài Loan. The Bowl 688 hiện đang là nhà hàng cung cấp món mì thịt bò đắt nhất Đài Loan. Một thực khách muốn nếm thử bát mì ở đây phải trả số tiền lên đến 2.000 NDT (khoảng hơn 7 triệu đồng) và thậm chí còn phải gọi đặt trước.

Có gì trong bát mì bò 6 vị giá 7 triệu đồng? - 1

Một nhà hàng ở Đài Loan đã dành ra 25 năm nghiên cứu để làm ra món mì bò có giá “cắt cổ” nhưng vẫn nhiều khách vẫn tự nguyện “bị chém”.

Chủ nhà hàng, ông Wang Congyuan mở quán ăn này từ năm 1990. Sau khoảng 5 năm buôn bán. Nhà hàng bắt đầu trở nên nổi tiếng, được nhiều người biết đến. Khi đó, ông Wang quyết định bắt tay vào nghiên cứu để tìm ra bát mì bò ngon và tinh tế hơn.

Tất cả thịt bò ông Wang sử dụng đều được nhập khẩu từ Nhật Bản, Úc, Mỹ, Brazil… Mỗi miếng thịt bò đều được cắt theo kỹ thuật bí truyền. Nước mì cũng được ông Wang làm thành sáu hương vị khác nhau, tất cả được ninh từ các bộ phận của gia súc.

Có gì trong bát mì bò 6 vị giá 7 triệu đồng? - 2

Tất cả thịt bò ông Wang sử dụng đều được nhập khẩu từ Nhật Bản, Úc, Mỹ, Brazil… Mỗi miếng thịt bò đều được cắt theo kỹ thuật bí truyền. 

Có gì trong bát mì bò 6 vị giá 7 triệu đồng? - 3

Nước mì cũng được ông Wang làm thành sáu hương vị khác nhau, tất cả được ninh từ các bộ phận của gia súc.

Mì thịt bò của ông Wang hiện nay được coi là huyền thoại trong ngành công nghiệp thực phẩm. Nhiều du khách đến Đài Loan tiết lộ mục đích chính của họ là để thưởng thức bát mì bò 6 vị này.

Hiện sau 25 năm làm nghề bán mì thịt bò,  ông Wang đang cân nhắc việc về nghỉ hưu sớm và giao cho con trai của ông, Wang Yinqi, tiếp tục kinh doanh.

Có gì trong bát mì bò 6 vị giá 7 triệu đồng? - 4

Mì thịt bò của ông Wang hiện nay được coi là huyền thoại trong ngành công nghiệp thực phẩm. 

Theo Anh Minh (chinadaily) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon từ thịt bò