Kẹo cà rốt vị cam lăn dừa dẻo thơm, ngon ngọt lại dễ ăn vô cùng thích hợp để dành cho các khách nhí đến chơi nhà ngày Tết.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 450gr cà rốt (mua loại còn non)
- 130gr đường
- 1/2 trái chanh
- 1 trái cam
- 50gr mật ong
- 1 chén dừa vụn sấy khô
PHẦN 2: CÁCH LÀM KẸO CÀ RỐT VỊ CAM LĂN DỪA
Bước 1: Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch bào nhỏ. Vỏ cam bào nhuyễn. Cam vắt lấy nước 70-80ml.
Bước 2: Cà rốt, đường, nước cốt 1/2 trái chanh, mật ong, vỏ cam và nước cam cho hết vào chảo không dính trộn đều, bắc lên bếp nấu lửa vừa 10 phút.
Bước 3: Sau đó hạ lửa thấp cứ riu riu và thỉnh thoảng đảo đều.
Bước 4: Khi thấy nước rút, hỗn hợp hơi sánh bạn bắt đầu thường xuyên đảo đều cho đến khi hỗn hợp sánh dẻo quyện vào nhau thì tắt bếp.
Bước 5: Múc từng ít hỗn hợp kẹo cho ra khay có lót màng thực phẩm.
Bước 6: Sau đó viên tròn chúng lại có kích cỡ như viên bi khi hỗn hợp kẹo còn ấm, rồi lăn viên kẹo qua chén dừa vụn là hoàn tất.
Cho kẹo cà rốt vị cam lăn dừa vào hũ có nắp đậy kín dùng dần.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm kẹo cà rốt vị cam lăn dừa!