Làm nhanh 6 món bánh ăn chiều khoái khẩu của nhiều chị em nhân ngày mát trời

Ngày 25/08/2017 14:08 PM (GMT+7)

Bánh gối, bánh bột lọc, bánh xèo, bánh đúc thịt... là các món bánh ăn vặt quen thuộc với chị em dân văn phòng, ngay tại nhà bạn cũng có thể tự tay làm ra những chiếc bánh ngon, an toàn thực phẩm như thế này.

Dưới đây là cách làm 6 món bánh khoái khẩu ăn chơi hấp dẫn và đã miệng dành cho mọi người cùng tham khảo:

1. BÁNH GỐI

- Phần vỏ: 500gr bột mỳ đa dụng; 1,5gr men nở (không có men nở có thể bỏ qua bước này) tương đương nửa thìa cà phê.
- Trứng gà 3 quả
- 220ml sữa tươi loại ít đường
- 50gr bơ nhạt hoặc mặn,có thể thay thế bằng 50ml dầu ăn
- 1/2 thìa cà phê muối
- Phần nhân: 4-5 cái mộc nhĩ; Một nắm miến dong; 1/2 củ đậu hoặc Su hào; 200gr thịt lợn xay; 1/2 củ hành tây; Bột nêm, hạt tiêu; Trứng cút hoặc trứng gà; Hành tím.

Chi tiết cách làm bánh gối tại đây.

2. BÁNH BỘT LỌC

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 400gr bột năng
- 200gr tôm, 200gr thịt ba chỉ
- Tỏi, ớt bột, ớt quả, hành lá
- Đường, bột nêm, dầu ăn, mắm, muối

Công thức làm bánh bột lọc hấp dẫn tại đây.

3. BÁNH XÈO

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 400g bột bánh xèo
- 1 lít nước
- Hành lá thái nhỏ
- Giá đỗ vừa đủ
- Râu mực, tôm, thịt ba chỉ mỗi thứ khoảng 100g, sơ chế sạch. Thịt thái mỏng, râu mực cắt khúc
- 50g nấm rơm, rửa sạch, bổ đôi
- Mắm, muối, đường, mì chính vừa đủ
- Nước chấm: Tỏi, ớt, giấm, đường, mắm làm nước chấm

Cách đổ bánh xèo miền Nam tại đây.

4. BÁNH ĐÚC THỊT NÓNG

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 200g bột gạo
- 200g thịt heo xay
- 50g vôi tôi
- 20g nấm mèo
- 40ml nước mắm
- Gia vị: 6g muối; 15g bột nêm; 60g đường; 3g tiêu; 2 tép tỏi; 1 củ hành tím; 5ml dấm; 5ml dầu ăn.

Hướng dẫn cách làm bánh đúc thịt nóng tại đây.

5. BÁNH CHUỐI CHIÊN VỪNG

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 4-5 trái chuối sứ chín
- 100gr bột mì
- 100gr bột gạo
- 300ml nước lạnh
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- 40gr đường
- 400ml canh dầu ăn
- ½ muỗng cà phê bột nghệ
- 1 muỗng canh mè đen

Tham khảo cách làm bánh chuối chiên vừng tại đây.

6. XÔI CHIÊN PHỒNG

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Xôi nếp: 700g nấu hơi nát không quá khô
- Nước cốt dừa: 20ml
- Bột mì: 30g
- Bột chiên giòn: 100g (chia làm 2 lần cho: 30g cho vào xôi cùng 30g bột mì và nước cốt dừa khi bắt đầu nhào, 70g cho sau khi bắt đầu nặn viên xôi)
- Dầu ăn: vừa đủ.

Công thức làm xôi chiên phồng tại đây.

Theo Phương Vy (Tổng hợp) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon mỗi ngày