Mẹo để thịt bò bít tết không bị dai

Ngày 06/11/2015 16:17 PM (GMT+7)

Để món bò bít tết ngon mềm, thơm ngọt mà không dai không phải chị em nào cũng biết cách.

Bò bít tết là món ăn ngon được rất nhiều người ưa chuộng nhưng khi chế biến, do không biết cách nên phần lớn chị em làm ăn bị dai, mất đi sự hấp dẫn.

Vì thế, chị em có thể tham khảo các mẹo nhỏ dưới đây để chế biến bò bít tết sao cho đúng cách và ngon nhất có thể nhé.

- Làm mềm có tính hóa học: Tức là, bạn có thể thêm vào món thịt bò vài miếng đu đủ xanh hoặc dứa trong khi ướp. Trong đu đủ có chứa một loại enzyme có tên papain. Enzym này có khả năng làm mềm tự nhiên cho thịt. Còn dứa có enzyme gọi là bromelain.

Mẹo để thịt bò bít tết không bị dai - 1

Khi ướp thịt, bạn có thể thêm vài miếng đu đủ hoặc dứa vào cho mềm thịt (Ảnh: boxhillrsl)

- Làm mềm có tính axit: Giấm, nước chanh tươi, thậm chí cả sữa chua đều có tác dụng làm mềm đối với thịt.

- Làm mềm cơ: Bạn có thể phá vỡ các sợi cơ của thịt bò bằng cách dùng búa (chuyên sử dụng để đập thịt), đập lên miếng thịt bò. Hoặc có thể dùng một chiếc chảo gang đập cũng được.

- Khía thịt: Cách làm này phù hợp với các món nướng như bít tết chẳng hạn. Dùng một con dao sắc rạch các đường nông (khoảng 0.25cm) ở cả hai mặt thịt. Việc này giúp cắt đứt bớt sự liên kết của các sợi thịt, tăng độ ngấm gia vị. Nó cũng ngăn cho món bít tết không bị co lại trong khi nấu.

- Để thịt “nghỉ ngơi” rồi thái: Để miếng thịt trên thớt một vài phút trước khi thái. Điều này làm cho miếng thịt có thời gian thư giãn, tích nước. Sau đó thái mỏng thành các miếng ngắn, ngang thớ. Lát thịt bò vừa mỏng, sợi thịt ngắn nên sẽ không bị dai. Cách này hợp với các món xào, nhúng lẩu…

- Dao thái thịt bò chuyên dụng: Nếu vẫn chưa được như mong muốn khi sử dụng các cách trên, bạn có thể mua một con dao răng cưa, nhọn để thái thịt bò. Nó cũng sẽ làm cho món thịt mềm hơn.

Theo Như Lan (Barbecuebible lược dịch) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp