Chỉ cần thêm một ít gia vị này vào món tôm rim, hương vị sẽ thêm ngon và hấp dẫn hơn nhiều.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 500gr tôm tươi, rửa sạch cắt bỏ râu và đầu nhọn của tôm
- 1 thìa tỏi băm
- 1 nhánh hành lá thái nhỏ
- 1 muỗng canh tương đen (còn gọi là hắc xì dầu hay dark soya sauce - bán nhiều ở siêu thị)
- 1 quả ớt (nếu thích cay)
- Gia vị: đường, muối, tiêu
- Dầu ăn để chiên
PHẦN 2: CÁCH LÀM TÔM RIM TƯƠNG ĐEN
Bước 1: Đun nóng chảo dầu rồi cho tôm vào chiên sơ qua và vớt ra đĩa.
Bước 2: Bắc chảo sạch lên bếp, cho chút dầu ăn vào và phi tỏi cho thơm sau đó cho tương đen cùng vài thìa nước vào nồi khuấy đều. Đun cho nước sốt sôi trở lại thì cho tôm vào đảo đều.
Bước 3: Cho đường, muối, tiêu, ớt vào nồi tôm đảo đều rim cho nước sốt sánh lại thì cho hành lá vào là tắt bếp.
Xúc tôm rim tương đen ra đĩa, rưới nước sốt lên tôm ăn cùng với cơm nóng đậm đà mà đưa cơm.
Chúc bạn và gia đình ngon cơm với cách làm tôm rim tương đen lạ miệng cho cả nhà!