Thịt bò xào kiểu này đậm đà, thơm nức, lại có chút cay cay, mềm không dai, cần tây giòn giòn hấp dẫn khiến ai ăn cũng thích.
Nguyên liệu:
200g thịt bò, 100g cần tây, 1 lòng trắng trứng gà, 4 tép tỏi, ớt đỏ (tùy theo khẩu vị), muối, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng tinh bột khoai lang, 1 mẩu gừng, dầu ăn vừa đủ, một ít nước lọc
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế thịt bò
Trước tiên, hãy rửa sạch thịt bò, sau đó thái thành những lát mỏng ngang thớ. Nhớ rằng thịt bò phải được thái ngang thớ, nếu không thịt sẽ dai, không ngon.
Bước 2: Ướp thịt bò
Cho thịt bò vào bát tô, thêm 1 lòng trắng trứng gà, 2 muỗng nước tương, một ít nước lọc và 1 muỗng tinh bột khoai lang vào bát thịt bò. Đeo gang tay rồi dùng tay bóp đều để nguyên liệu phủ đều thịt bò, sau đó cho 1 thìa dầu ăn vào, đảo đều, ướp khoảng 15 phút. Lòng trắng trứng gà sẽ giúp thịt bò mềm hơn khi xào. Ngoài ra, ướp cùng chút tinh bột và dầu ăn làm thịt bò sẽ không bị mất nước khi xào, càng mềm ngon. Vì thế, chị em đừng quên bước này nhé!
Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu còn lại
Cần tây bỏ rễ, nhặt bỏ lá già, rửa sạch, cắt khúc nhỏ. Gừng gọt vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ cho ra đĩa để dùng sau.
Bước 4: Xào thịt bò
Đổ một lượng dầu ăn thích hợp vào nồi, đun nóng, khi nhiệt độ dầu nóng đến 60% thì cho thịt bò vào xào trên lửa lớn, xào đến khi thịt bò chuyển màu rồi cho ra bát để dùng sau.
Bước 5: Hoàn thiện món ăn
Để lại một ít dầu trong nồi, cho gừng băm và tỏi băm vào xào cho thơm, cho ớt vào tiếp tục đảo đều.
Sau khi hạt tiêu được xào chín tới thì cho cần tây vào, tiếp tục xào trên lửa lớn rồi nêm một chút muối cho vừa ăn, không nên xào quá lâu cần tây, nếu không màu sẽ không được xanh và không còn giòn.
Sau đó cho thịt bò đã xào trước vào, nêm nếm lại gia vị, muối cho vừa miệng, đảo 1 phút ở lửa lớn thì cho thịt bò xào cần tây ra đĩa ngay để tránh làm thịt bò bị dai.
Món thịt bò xào cần tây ăn ngon nhất khi còn nóng! Thịt bò đậm đà, thơm nức, lại có chút cay cay, mềm không dai, cần tây giòn giòn hấp dẫn khiến ai ăn cũng thích.
Chúc các bạn thành công!