Hương vị thơm ngon, hấp dẫn của thịt sốt dứa chua ngọt khiến bữa cơm mùa hè thêm dễ chịu.
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ: 500g
- Dứa: 1 quả
- Cà chua: 3 quả
- Hành lá, gia vị
Thực hiện:
Bước 1: Thịt cắt miếng vừa ăn, cho vào chần nước sôi cho sạch.
Bước 2: Rửa sạch lại thịt với nước rồi vớt ra để ráo. Cho hành vào chảo vừa sốt cà phi thơm, tiếp tục cho thịt vào cùng với 2 thìa bột canh, ½ thìa bột ngọt, 1 thìa đường, chút tiêu rồi đảo đều cho thịt ngấm.
Bước 3: Đun lửa vừa, để thịt chín mềm. Khi thấy miếng thịt săn lại thì cho thêm ớt đã sắt miếng vào đảo đều.
Bước 4: Rửa sạch cà chua, dứa, ớt và hành lá. Sau đó cà chua thái hạt lựu, dứa sắt miếng, hành thái khúc.
Bước 5: Phi thơm hành cùng một chút dầu ăn, cho cà chua vào đảo nhừ. Khi cà chua nhừ thì cho tiếp dứa vào đảo cùng với gia vị cho vừa nước sốt. Thêm chút nước lọc và đun sôi trên bếp khoảng 5 phút. Khi thấy nước sốt sánh lại thì đổ ra bát.
Bước 6: Để thịt trên bếp thêm 5 phút, khi thấy thịt chuyển màu cánh gián thì đổ nước sốt cà và dứa vừa thực hiện ở trên. Rắc thêm chút hành hoa lên trên rồi tắt bếp
Cho thịt sốt dứa ra đĩa và thưởng thức cùng với cơm nóng.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt sốt dứa chua ngọt!