Chỉ thêm vài bước, món trứng luộc lại thành món ăn mặn thơm nức mũi, đánh bay cơm thế này!
Chuẩn bị:
- 6 quả trứng gà, giấm trắng, nước mắm, dầu ăn, hành lá, tàu xì (đậu đen lên men, có thể đặt mua online hoặc ở các siêu thị, không có thì bỏ qua).
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch trứng, cho trứng vào nồi nước lạnh cùng một thìa muối và một thìa dấm trắng, để yên trong 2 phút sau đó đun nước sôi khoảng 4 phút, tắt bếp và om 2 phút. Vớt trứng ra khỏi nồi, để nguội, bóc vỏ và cắt đôi.
Rửa sạch một nắm hành lá, phần thân trắng thái nhỏ, phần lá xanh cũng thái nhỏ rồi để riêng.
Bước 2: Chiên trứng
Cho một ít dầu ăn vào chảo, đung nóng rồi cho trứng vào chiên vàng đều 2 mặt.
Bước 3: Rim mắm
Cho một muỗng canh nước mắm và một thìa tàu xì (không có thì bỏ qua) để chiên tăng hương vị.
Gạt trứng sang một góc chảo, cho phần thân trắng hành lá vào xào trước, chiên vừa chín tới là được, không cần chiên quá lâu.
Cuối cùng rắc hành lá thái nhỏ vào và tắt bếp. Dùng nhiệt độ còn lại trong nồi để xào hành lá.
Món trứng luộc rim mắm hành kiểu này vô cùng thơm ngon lại trôi cơm vô cùng!
Chúc các bạn thành công!