Vẫn là đậu phụ nhưng khi rim cùng thứ này ăn trôi cơm phải biết

Ngày 06/03/2020 01:27 AM (GMT+7)

Món ăn không những thơm ngon lạ miệng lại đậm đà, thích hợp thưởng thức trong những ngày se lạnh.

Nguyên liệu:

- 300gr đậu phụ, 100gr tôm nõn, hạt tiêu, gia vị, dầu hào, hành hoa, tinh bột ngô.

Vẫn là đậu phụ nhưng khi rim cùng thứ này ăn trôi cơm phải biết - 1

Thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

- Tôm nõn rửa sạch, để ráo nước.

- Đậu phụ thái nhỏ cỡ 1 đốt ngón tay.

- Lần lượt luộc sơ tôm nõn và đậu phụ, cho đạt độ chín khoảng 50%.

Vẫn là đậu phụ nhưng khi rim cùng thứ này ăn trôi cơm phải biết - 2

Bước 2: Kho đậu

- Đổ dầu vào chảo, đun nóng.

- Hành hoa thái nhỏ, phi lên cho thơm. Đổ đậu và tôm nõn vào, nhẹ nhàng đảo đều sao cho đậu không bị vỡ.

- Nêm  gia vị, dầu hào cùng một chút tiêu.

Vẫn là đậu phụ nhưng khi rim cùng thứ này ăn trôi cơm phải biết - 3

Vẫn là đậu phụ nhưng khi rim cùng thứ này ăn trôi cơm phải biết - 4

Hòa 2 thìa cà phê tinh bột ngô với 1 bát nước dùng, từ từ đổ vào chảo.

Vẫn là đậu phụ nhưng khi rim cùng thứ này ăn trôi cơm phải biết - 5

Đun với lửa lớn trong 5 phút cho nước sôi và sánh lại.

Vẫn là đậu phụ nhưng khi rim cùng thứ này ăn trôi cơm phải biết - 6

Múc ra, dùng nóng.

Vẫn là đậu phụ nhưng khi rim cùng thứ này ăn trôi cơm phải biết - 7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

4 món rim mặn đậm đà vừa ngon lại dễ làm cứ ăn là tốn cơm canh
Món ăn nào cũng thích hợp với cơm nóng trong những ngày trời se lạnh.
Lam Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày