Loại trứng của sinh vật chẳng ai ngó ngàng giờ thành đặc sản, có giá đắt hơn vàng

H.M - Ngày 10/10/2021 19:00 PM (GMT+7)

Ít ai biết được trứng của loài vật này có thể được nâng tầm thành một món đặc sản vô cùng đắt đỏ.

Ở Việt Nam, ốc sên là loài vật mang nhiều ký sinh trùng và không được nhiều người để ý. Thế nhưng ở Pháp, loài vật vật này thường xuất hiện trong các thực đơn nhà hàng. Thịt ốc sên đã được sử dụng để chế biến món ăn từ nhiều năm trước.

Năm 2004, Dominique Pierru là một cựu chuyên gia xây dựng từng thiết kế nhà bếp, đã mua một trang trại ốc sên ở Picardy, miền nam nước Pháp và mất 3 năm để phát triển sản phẩm.

Sau đó, anh được tôn vinh là chuyên gia trong lĩnh vực ăn uống sau khi tạo ra một món ăn ghi dấu ấn đặc biệt trong lịch sử của phong cách ẩm thực Pháp: trứng ốc sên.

>>> Xem thêm:

Xưa mọc đầy ruộng không ai ăn, giờ thành đặc sản được du khách "tìm kiếm" đến lạ lùng

5 món xưa chỉ nhà nghèo mới ăn, giờ thành đặc sản ai cũng thích mê

Loại quả xưa chín rụng đầy không ai nhặt, giờ thành đặc sản được đầu bếp nhà hàng "săn lùng"

Loại trứng của sinh vật chẳng ai ngó ngàng giờ thành đặc sản, có giá đắt hơn vàng - 1

Tại trang trại này, anh Pierru nuôi 180.000 con ốc sên để chúng đẻ trứng. Sau đó, anh làm mềm trứng ốc sên, bảo quản chúng và biến chúng thành một trong món ăn được ưa chuộng nhất tại Pháp hiện nay.

Trứng ốc sên đã xuất hiện trong thực đơn của các nhà hàng sang xịn ở Pháp. Không chỉ được ưa chuộng tại Pháp, sản phẩm này còn được yêu thích ở các nước khác và được chuỗi siêu thị Harrods tại London đặt hàng.

Mỗi quả trứng ốc sên có kích cỡ rất nhỏ khoảng 2mm, màu trắng trong. Khi ăn, lớp màng trứng vỡ ra, hương vị lan tỏa khắp khoang miệng.

Loại trứng của sinh vật chẳng ai ngó ngàng giờ thành đặc sản, có giá đắt hơn vàng - 2

Món trứng ốc sên được đặt tên là "De Jaeger" để tưởng nhớ người mẹ của Pierru. Giá của sản phẩm không hề rẻ - một hộp trứng ốc sên trọng lượng 50g giá khoảng 30 USD (khoảng 683.000 đồng). Như vậy, trứng ốc sên có giá khoảng 13.6 triệu đồng/kg.

Món trứng ốc sên nên dùng kèm với bánh mì nướng hoặc lá cây ngải đắng và một ly sâm-panh. Ngoài ra, trứng có thể ăn kèm với bánh hạnh nhân, kem chua và rượu champagne hoặc có thể chế biến thành các món súp, salad.

Loại quả xưa rụng đầy đồi không ai nhặt, giờ thành đặc sản chị em rần rần tìm mua
Từ một loại quả chẳng mấy ai nhòm ngó, giờ cọ trở thành đặc sản khi xuống phố.

Đặc sản 4 phương

H.M Tổng hợp
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Đặc sản 4 phương