Hối hận vì đã ly hôn vợ

Ngày 29/07/2014 18:06 PM (GMT+7)

Sau 2 năm trôi qua, sau khi mọi thứ đã an bài, tôi trở về với cuộc sống hàng ngày, tôi mới hiểu, giá trị gia đình là thế nào.

Cuộc sống vợ chồng vốn đã không còn hạnh phúc khiến tôi thấy ngột ngạt và tôi quyết định ly hôn. Bây giờ thì tôi ân hận lắm rồi, vì đã bỏ lỡ một người vợ tốt, một đứa con ngoan và cả cái gọi là gia đình.

Cưới nhau được 5 năm, khi mà cái ngưỡng của một gia đình sắp qua, tôi đã phạm một sai lầm. Tôi lao vào công việc, cảm thấy rằng không có gì quan trọng hơn việc kiếm tiền. Tôi chỉ biết đến tiền thôi vì tôi ao ước được làm giàu, có được một công việc tốt và có một gia đình ấm cúng, không phải lo chuyện của cải. Tôi cũng muốn thể hiện bản lĩnh của một người đàn ông, muốn lo được cho vợ con. Tôi đi làm ngày đêm, có quá nhiều mối quan hệ. Và dường như những ngày tháng đó đã khiến tôi thay đổi mà ngay cả bản thân tôi cũng không kịp nhận ra.

Thời gian đầu, tôi kiếm được nhiều tiền hơn mong đợi, xây nhà, sắm sửa và cả sắm xe. Vợ tôi sinh cho tôi một đứa con gái xinh xắn. Cô ấy vốn vẫn đi làm, kiếm tiền, nhưng khi tôi có được công việc tốt, tôi yêu cầu cô ấy không đi làm nữa, ở nhà chăm con. Ban đầu cô ấy không đồng ý nhưng cuối cùng do tôi thuyết phục, cô ấy đã nhận lời. Vợ tôi ở nhà, ăn mặc đẹp, hưởng thụ nhưng cô ấy lại không thích. Sau khi con được 2 tuổi, cô ấy nói muốn thuê người giúp việc và đi làm, kiếm tiền. Cô ấy không muốn cứ ở nhà mãi dù chồng kiếm được tiền vì như thế sẽ rất nhàm chán.

Hối hận vì đã ly hôn vợ - 1

Bây giờ, tôi là người chủ trong gia đình. Kiếm được tiền, tôi lao vào các mối quan hệ, đặc biệt là với những người có chức quyền, tiền bạc. (ảnh minh họa)

Tôi ngăn cản vợ, không cho vợ đi làm nhưng vợ cương quyết làm vậy. Và thế là, gia đình tôi đã rạn nứt. Có khi tôi kiếm được tiền nhưng cái cách tôi làm không đúng, tôi cứ nghĩ, cứ đưa tiền cho vợ, để vợ ở nhà ăn chơi chăm con là tốt, còn vợ tôi thì không nghĩ như vậy.

Bây giờ, tôi là người chủ trong gia đình. Kiếm được tiền, tôi lao vào các mối quan hệ, đặc biệt là với những người có chức quyền, tiền bạc. Tôi không còn coi trọng vợ, thường xuyên có những chuyến công tác đột xuất và quan trọng chỉ với một lời nhắn là không về nhà, đi mấy ngày. Vợ tôi cũng không biết tôi đi đâu. Rồi trong những lần đi công vụ như vậy, tôi trở thành một gã phản bội vợ.

Tôi bắt đầu thích nói chuyện với mấy em trẻ đẹp, ngoại tình và chơi bời. Tôi thích cái cách các cô gái ấy ưỡn ẹo trước mặt tôi, lả lơi với tôi và vào quán bar cùng nhau rượu chè thâu đêm. Tôi cảm nhận được cuộc sống có tiền khác so với hồi chưa có gì, xa hoa và sang trọng, biết ăn, biết chơi, biết hưởng thụ bằng tiền mình làm ra. Rồi tôi dối vợ lừa con đi ngoại tình. Cảm thấy tội lỗi với vợ, tôi tỏ ra là người chồng biết quan tâm và yêu thương vợ con hơn bằng việc thường xuyên mua quà cho vợ con. Cứ tưởng thế là lừa được vợ mình, ai ngờ…

Cô ấy tìm tới tận cơ quan, nơi có cô gái mà tôi ngọa tình để dằn mặt cô ta. Cô ấy xông thẳng vào, tát cô gái kia làm tôi bẽ mặt với bàn dân thiên hạ. Không cần thanh minh, ai cũng hiểu vì mọi người trong cơ quan vốn đã nghi ngờ mối quan hệ này. Bây giờ thì tôi xấu hổ không còn đường chạy. Tôi lôi cô ấy về nhà, không chịu nhận lỗi, tôi còn tát cho vợ mình mấy cái trước mặt con tối hôm đó. Mọi chuyện càng phức tạp hơn. Tôi đã sai, đã ngoại tình nhưng tôi lại bao biện rằng, hành động của vợ đã khiến tôi mất tất cả, công việc và tiền đồ.

Khi nói với cô ấy về chuyện đó, cô ấy bảo tôi rằng ‘một gã chồng không ra gì, ngoại tình gái gú thì cần gì mà còn nói đến chuyện danh dự và công việc’. Cô ấy quyết định như vậy là đúng, bây giờ tôi mới hiểu, tôi đã sai. Nhưng khi đó tôi không làm chủ được bản thân mình, đánh vợ và quyết định ly hôn.

Hối hận vì đã ly hôn vợ - 2

Bây giờ, sau thời gian dài như vậy, tôi được  biết, cô ấy đã có gia đình mới, có một người chồng thương yêu cô ấy và rất giàu có, bỗng tôi thấy ân hận vô cùng. (ảnh minh họa)

Tình nghĩa vợ chồng 5 năm cũng chấm dứt vì chuyện đó. Tôi là người chủ động nói chuyện ly hôn trước. Và vợ tôi không ngần ngại đã kí vào tờ giấy ly hôn. Chúng tôi chia tay dù lòng tôi có chút hối tiếc, nhưng tôi lại ích kỉ nghĩ rằng, mình có tiền, kiếm được tiền, sẽ tìm một cô vợ khác biết nghe lời hơn. Tôi cho cô ấy quyền nuôi con.

Hơn 2 năm sau khi li dị vợ, từng ngày tháng trôi qua là bao nhiêu nỗi ân hận trong tôi càng lớn hơn. Tôi hối hận ngay từ ngày đầu bỏ mẹ con cô ấy, nhưng quá nhục nhã và xấu hổ, tôi không thể quay về, thủ tục cũng đã làm xong hết. Chúng tôi trở thành hai người xa lạ, và tôi cũng không thăm con.

Bây giờ, sau thời gian dài như vậy, tôi được  biết, cô ấy đã có gia đình mới, có một người chồng thương yêu cô ấy và rất giàu có, bỗng tôi thấy ân hận vô cùng. Tại sao tôi làm như vậy, tại sao tôi lại biến mình thành kẻ không ra gì? Tôi đã sai mà không chịu thừa nhận còn đổ lỗi cho vợ con. Lòng tôi đau khổ lắm. Tôi thương con mà không được gặp, chính tôi đã ruồng bỏ hai mẹ con cô ấy. Tôi đâu có khát khao người đàn bà nào khác sau khi vợ bỏ tôi đi. Tôi không biết nên làm thế nào, tôi phải chấp nhận toàn bộ chuyện này thôi nhưng mà muốn quay lại cũng không được nữa rồi, mọi thứ đã quá muộn màng. Thật đáng đời cho một gã đê tiện như tôi…

Xem thêm tin bài liên quan hấp dẫn tại đây:

Lấy người có vợ con, tôi lại muốn ly hôn

Cùng quẫn quá tôi mới phải ly hôn

Ly hôn vì chồng luôn coi tôi như chị

Ly hôn chủ yếu là do đàn ông

Xét nghiệm ADN: Ra tòa ly hôn rồi lại tái hôn (kỳ 5)

Theo Kh.Trang (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Vụng trộm