Ngày Tết, chồng đưa bồ về ra mắt

Ngày 08/02/2014 23:33 PM (GMT+7)

Đau đớn vô cùng vì đó là việc làm trái đạo lý, trái lương tâm nhưng lại được gia đình tôi đón nhận và chấp thuận việc này.

Còn tôi, trong mắt mọi người nhà chồng đã trở thành cái gai trong mắt, trở thành đứa con dâu hỗn láo, khó chịu. Tôi cũng không hiểu nguyên nhân vì sao, không hiểu tại sao gia đình anh lại đối xử với tôi như vậy. Thật tình, có những chuyện khó hiểu, có những mâu thuẫn trong mối quan hệ mẹ chồng, con dâu, chị dâu, em chồng nhưng nào đến nỗi phải tuyệt tình như vậy. Đau đớn hơn, người tôi tin tưởng có thể thông cảm, dựa dẫm vào lại là người đầu tiên chối bỏ tôi, đó là chồng tôi.

Tôi đã tự nhủ lòng mình, cái Tết này tôi sẽ cố gắng để cải thiện mối quan hệ của gia đình. Tôi sẽ lấy lại hình ảnh trong mắt gia đình tôi. Thực ra, trước đây, tôi đã từng phạm sai lầm, đó là có qua lại với người cũ. Dù chưa có chuyện trai gái chăn gối nhưng tôi đã giúp anh ấy, cho anh ấy vay tiền mà không hề hỏi ý kiến của gia đình tôi. Không phải tôi tự tiện làm mà chính là, tôi sợ chồng biết chuyện thì chẳng đời nào anh đồng ý. Thế nên, tôi đã giấu anh, lén cho người cũ vay tiền.

Chẳng hiểu chuyện vì sao lại đến được tai anh, anh đã chụp hình lại cuộc gặp gỡ ấy, cả việc tôi đưa tiền cho người cũ nữa. Và dù tôi có giải thích thế nào thì anh cũng không tha thứ cho tôi. Lạ là, hơn 2 năm sống với nhau như vậy, tình cảm không còn mặn nồng nhưng anh lại không hề nói chuyện chia tay. Tôi đã chuẩn bị sẵn tâm lý bị anh ruồng bỏ và tôi sẽ chấp nhận chuyện này nhưng đã 2 năm mà anh không nói chuyện đó. Tuy vậy, anh đối xử với tôi vô cùng lạnh lùng. Anh tỏ ra là người đàn ông cao thượng nhưng thật lòng, anh đang hành hạ tôi, khiến tôi sống khổ sở, mệt mỏi. Anh muốn cho trái tim tôi tan nát, để tôi phải dằn vặt vì chuyện mình đã làm.

ngay tet, chong dua bo ve ra mat - 1

Chính vậy, trong ngày Tết, anh đưa người yêu về ra mắt. Anh nói với cả nhà, đó là bồ của anh và anh đang có ý định đưa cô ấy về nhà này làm lễ cưới. (ảnh minh họa)

Tôi không thể giải thích cho anh, cũng không biết giải thích thế nào. Vì những gì anh nhìn thấy là sự thật, tôi cũng đã sai khi giúp người khác mà không hỏi anh, mà lại là tình cũ của tôi. Nhưng tại sao anh không nói một lời. Anh mang chuyện của tôi đi nói với cả thiên hạ mà không hề nói với tôi. Bố mẹ anh, chị em của anh, cả họ nhà anh khinh thường tôi, coi tôi như cái gai trong mắt. Họ khó chịu với tôi, bực bội vì tại sao tôi lại lừa dối con trai họ. Chả ai thèm nhìn tôi từ ngày đó.

Tôi phải tự hối lỗi bằng việc làm lụng vất vả, chăm sóc gia đình anh mà không được đón nhận. Tôi như người giúp việc trong nhà anh chứ không phải là vợ của anh hay con cái trong nhà. Tôi mệt mỏi vì cảm giác ấy. Hai năm, anh cũng không còn nói tới chuyện có con như trước nữa. Anh cho tôi sống trong nhà anh giống như một sự cưu mang thôi chứ không còn tình cảm vợ chồng.

Gần đây, sau hai năm tình trạng ấy diễn ra, anh có vẻ mềm mỏng hơn. Tôi tưởng là anh thay đổi hay anh đã cho tôi cơ hội mới. Nhưng không ngờ, sự vui vẻ đó chính là sự ban ơn cuối cùng. Anh đang cố tình làm vậy khi tôi cũng cố gắng chăm sóc gia đình anh, làm mọi việc thật chu đáo trong dịp Tết để hi vọng anh tha thứ. Nhưng, anh đã nói với tôi rằng, anh có việc cần bàn bạc với tôi và gia đình.

Chính vậy, trong ngày Tết, anh đưa người yêu về ra mắt. Anh nói với cả nhà, đó là bồ của anh và anh đang có ý định đưa cô ấy về nhà này làm lễ cưới. Cả nhà anh ai cũng khen ngợi người con gái đó. Chỉ có tôi là không cầm nổi đũa gắp thức ăn, tôi đang rơi nước mắt nên không thể ngẩng đầu lên nhìn anh được. Nước mắt tôi trào ra, uất ức nghẹn cổ.

Sao anh không nói với tôi một lời? Sao anh lại khiến tôi thành ra như vậy, tôi trở thành công cụ cho anh hành hạ khổ đau sao? Bây giờ là anh đang trả thù tôi à? Hai năm qua, tôi đã hối lỗi thế nào mà anh cũng không tha thứ. Mà tôi đâu có làm gì quá nghiêm trọng, sao anh không hỏi cho rõ ngọn ngành, anh nào cho tôi cơ hội thanh minh? Thế là hết thật rồi, chúng tôi trở thành hai người xa lạ. Anh muốn ép tôi phải ra đi, anh không cho tôi con đường lựa chọn nữa, tôi phải làm sao đây?

Nước mắt tôi rơi, rơi vì ân hận đã chọn anh làm chồng. Tôi hận anh đã cướp mất tuổi xuân của tôi rồi lại hành hạ tôi ra nông nỗi này. Tại sao hai năm qua anh không làm chuyện đó đi, anh còn hành hạ tôi đến bây giờ làm gì cho tôi khổ đâu mòn mỏi? Có phải anh đang trừng phạt tôi, thật đê tiện và bỉ ổi!

Xem thêm tin bài liên quan hấp dẫn tại đây:

Con dâu sụt 5kg vì sợ về nhà chồng ăn Tết

Chồng bắt về ăn Tết một mình khỏi ‘vướng chân’

Tết, chồng cho bồ 10 triệu, cho vợ 5 triệu

Hạnh phúc vì ăn Tết ở nhà chồng

Chồng say tối ngày, cả Tết không động vào vợ

Tết làm hùng hục vẫn bị mẹ chồng chê

Theo Mai Anh (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện nhà chồng
Tin hay đừng bỏ lỡ