“Thử” chồng rồi mất thật

Ngày 30/11/2014 00:00 AM (GMT+7)

Chị em phụ nữ đừng thử chồng bằng cách này. Hãy sống bằng niềm tin, đừng tự làm khổ bản thân mình.

Vì quá mất niềm tin vào đàn ông

Hoa và chồng cưới nhau được 6 năm, hai người có với nhau một cô con gái xinh xắn vô cùng. Người ngoài, ai cũng ngưỡng mộ cặp đôi hạnh phúc. Con thì xinh như mộng, mẹ cũng xinh. Chồng thì là người đàn ông thành đạt lại còn khéo léo, ăn nói dễ nghe. Nói chung, ai cũng ao ước có một gia đình như gia đình Hoa. Là phụ nữ, chẳng ai không mong có một người chồng như vậy cả.

Được cái, chồng Hoa là người tuyệt vời. Từ ngày yêu nhau, anh đã luôn cần mẫn kiếm tiền, nhưng không quên dành thời gian chăm sóc Hoa. Với anh, Hoa là người con gái duy nhất trong cuộc đời mà anh chưa từng có ý nghĩ sẽ đến với người con gái nào khác ngoài cô. Tình cảm thắm thiết từ khi yêu nhau, đến bố mẹ cũng phải động lòng.

Hai người yêu nhau tầm 2 năm thì cưới. Đám cưới hạnh phúc, sang trọng, rất nhiều người đến xem và chúc mừng cho cả hai. Hoa hạnh phúc vì lấy được người chồng như ý, bố mẹ Hoa cũng yên tâm khi con gái bước chân vào gia đình ấy, nhất là ông bà tin tưởng đứa con rể tuyệt vời.

Cuộc sống vợ chồng bao nhiêu năm vui vẻ, đàm ấm. Chưa bao giờ anh nặng lời, to tiếng dù chỉ một câu với Hoa. Hạnh phúc hơn nữa là ngày cô mang bầu, anh chăm sóc hai mẹ con tận tình chu đáo. Anh ngày ngày lo cho vợ, xem vợ thích ăn gì, đích thân anh vào bếp nấu nướng tẩm bổ cho vợ con.

“thu” chong roi mat that - 1

Cuộc sống vợ chồng bao nhiêu năm vui vẻ, đàm ấm. Chưa bao giờ anh nặng lời, to tiếng dù chỉ một câu với Hoa. (ảnh minh họa)

Hai vợ chồng có điều kiện nên đã có nhà riêng, chỉ thi thoảng về nhà chơi cùng bố mẹ chồng, bố mẹ đẻ mà thôi. Cuộc sống vợ chồng êm đềm trôi qua.

Ngày Hoa sinh, con gái nhìn kháu lắm, ai cũng thích. Anh ngồi trực suốt đêm trong bệnh viện, chứng kiến cơn đau đẻ của vợ. Anh sợ hãi, anh lo lắng thấp thỏm thế nào, Hoa đều hiểu hết. Còn gì hạnh phúc bằng khi sinh con mà có chồng ở bên. Cách anh cưng nựng con, bế con nhìn thật ấm áp. Hoa rớt nước mắt khi nhìn hình ảnh ấy, tại sao lại có người đàn ông yêu thương mình như vậy. Thời gian qua, anh luôn cần mẫn, bất cứ thứ gì Hoa yêu cầu anh cũng đáp ứng. Anh yêu vợ con hết lòng, hết dạ. Chưa bao giờ có một câu nào tỏ thái độ khó chịu dù là Hoa có làm sai…

Chính vì vậy, Hoa trân trọng chồng vô cùng. Cuộc sống vợ chồng thực sự quá hạnh phúc. Hoa cũng tìm mọi cách để chiều chồng, vì cuộc sống bao giờ cũng cần có đi, có lại. Hoa yêu chồng hơn bao giờ hết, cô cũng cảm nhận được những gì anh dành cho mình. Đúng là một mái ấm hạnh phúc viên mãn, nhất là từ khi con gái ra đời…

6 năm nay, khi con gái đã lớn, Hoa vẫn chưa sinh được đứa con thứ hai cho anh. Phần vì sức khỏe, phần vì khó sinh nở. Nhiều khi Hoa cũng cảm thấy buồn và suy nghĩ vì không biết chồng có mong đứa con thứ hai không. Lắm lúc Hoa năm bên thủ thỉ với chồng: “Anh này, em không sinh được cho anh đứa thứ hai, nếu vậy, anh có buồn không? Anh có mong một đứa con trai hay khonog?”. Anh cười bảo: “Ừ, nếu có thì tốt, con cái cũng vui cửa vui nhà. Nếu được, anh còn thích em sinh cho anh 3-4 đứa. Nhưng mà sức khỏe em yếu, khó sinh thì đừng cố. Không sao em ạ, có con gái duy nhất thì mình dồn toàn tâm trí vào chăm con, sau này con sẽ được hưởng đầy đủ mọi thứ từ bố mẹ và gia đình. Em không phải suy nghĩ gì đâu. Anh yêu mẹ con em mà”.

“thu” chong roi mat that - 2

Cuộc sống cứ thế trôi đi, sẽ hạnh phúc biết bao nếu như không phải Hoa lo lắng và sợ hãi khi nghe những lời không đâu từ miệng lưỡi của người khác. (ảnh minh họa)

Những lời chồng nói ngọt ngào làm Hoa cảm thấy yên tâm vô cùng. Bao nhiêu nỗi lo cô đã được giải tỏa. Cô cảm thấy bản thân mình thật sự quá vui, quá tự hào vì có một người chồng tốt như thế. Nhìn con gái đáng yêu lớn lên từng ngày, cô càng cảm thấy hạnh phúc biết bao…

Mất chồng vào tay bạn thân vì ‘thử’

Cuộc sống cứ thế trôi đi, sẽ hạnh phúc biết bao nếu như không phải Hoa lo lắng và sợ hãi khi nghe những lời không đâu từ miệng lưỡi của người khác. Nhiều lần ngồi tâm sự với bạn bè, người ta bảo, ‘Em không sinh được cho chồng đứa con trai thì phải giữ chồng thật chắc nhé. Chẳng ai biết đâu được đâu, đàn ông họ ghê gớm lắm, nhất là chồng em lại đẹp trai, giàu có như vậy”. Hoa cười vì cô tin chồng mình, cô chưa từng nghi ngờ chồng mình dù là một chút. Cô luôn yêu thương chồng, tôn trọng chồng và dành niềm tin tuyệt đối cho anh.

Nhưng mỗi lần đi tán ngẫu cùng chị em, cô đều nghe những lời đe dọa như vậy. Trường hợp của cô này, cô kia, có chồng đẹp trai lại giàu có nhưng vẫn bị chồng phản bội làm cho đầu óc Hoa chóng mặt. Họ bảo, yêu nhau thì cũng chỉ được vài năm đầu, dù chồng có yêu thế nào cũng không thể tin tưởng hoàn toàn tuyệt đối. Với lại, đàn ông càng quá ngọt ngào thì càng phải xem lại, biết đâu họ có bồ nên thấy có lỗi với vợ và quyết định tìm cách để khiến vợ tin tưởng mình.

Những câu nói ấy nhồi vào tai Hoa. Hoa cảm thấy lo lắng về chuyện này, Hoa bất đầu sợ hãi khi 6 năm qua cô không thể sinh con trai cho chồng, cũng không thể sinh đứa thứ hai. Hoa đã hỏi chồng rõ ngọn ngành, anh cũng động viên cô như vậy, yêu thương vợ và con gái như thế nhưng Hoa có vẻ vẫn bị hoài nghi. Cảm giác lo lắng, sợ mất chồng khiến Hoa nghĩ đến một việc dịa dột. Hoa định thử chồng và đối tượng để thử chính là cô bạn thân của mình.

“thu” chong roi mat that - 3

Hoa quyết định bài binh bố trận, hi vọng chồng sẽ không lọt bẫy. Người bạn ấy vào vai rất nhập, rất chuẩn. (ảnh minh họa)

Hoa nhờ bạn thân tận dụng mối quan hệ thân quen của hai người để tiếp cận chồng mình. Cô bạn ấy ban đầu rất ngại, không dám nhận lời nhưng chính Hoa lại van nài cô ấy giúp mình. Thế là cuối cùng, một cảnh tượng được dàn dựng. Hoa chính là người ngoài cuộc, rủ cô bạn tới nhà chơi, tiếp cận với chồng mình để xem độ thủy chung của anh như thế nào. Hoa luôn tin bạn thân và cũng tin chồng nhưng mà muốn bày ra một cảnh tượng như thế để xem chồng mình có vượt qua được cám dỗ này hay không.

Hoa quyết định bài binh bố trận, hi vọng chồng sẽ không lọt bẫy. Người bạn ấy vào vai rất nhập, rất chuẩn. Một cô bạn thân của vợ, xinh đẹp và quyến rũ, tìm mọi cách để gần chồng của bạn. Được sự giúp đỡ của Hoa, cô này cũng đã tiếp cận được nhanh và chồng Hoa cũng tin tưởng vợ nên mới tiến tới mối quan hệ thân tình với người này.

Hoa chỉ muốn thử chồng xem trước sự dụ dỗ của người con gái đẹp, anh sẽ thế nào. Cộng thêm đó là sự thờ ơ, lãnh đạm, lạnh lùng không rõ nguyên nhân của Hoa. Chính cô là người lên kế hoạch và tìm cách đẩy chồng đi xa để thử lòng anh. Vậy đó, chẳng có người vợ nào dại như Hoa. Nghe lời thiên hạ rồi đẩy chồng cho người đàn bà khác để thử lòng.

Thật ra, chồng Hoa có thể là người không lăng nhăng, yêu thương vợ con hết lòng hết dạ, chưa từng nghĩ đến chuyện đi ngoại tình. Nhưng một người vợ cố tình đẩy anh vào một cám dỗ khác, mà lại là người đàn bà quá đẹp và duyên dáng thì dù một người đàn ông lập trường vững đến mấy cũng khó mà kìm chế được.

“thu” chong roi mat that - 4

Thật ra, chồng Hoa có thể là người không lăng nhăng, yêu thương vợ con hết lòng hết dạ, chưa từng nghĩ đến chuyện đi ngoại tình. (ảnh minh họa)

Chồng Hoa nhiều lần từ chối người phụ nữ ấy, nhưng chính Hoa lại vun vén cho họ. Thế nên, nhờ sự hậu thuẫn của chính vợ mình, anh đã không vượt qua được cạm bẫy tình yêu. Với lại, Hoa không ngờ tới một điều rằng, chính người bạn thân của Hoa đã xiêu lòng trước người đàn ông thành đạt, nhẹ nhàng, điềm đạm như chồng Hoa.

Và sau này, chính cô ta đã lên kế hoạch cướp chồng Hoa. Việc mà cô dặn là, không được ăn nằm với chồng mình thì giờ cô bạn nhất định không làm theo. Cô ta đã yêu chồng Hoa thật lòng, và đã giấu bạn, tìm mọi cách tán tỉnh chồng Hoa, đưa anh vào bây và đã để anh qua đêm với mình…

Thế đấy, chồng Hoa dù nhận ra việc làm của mình đã sai khi qua đêm với bạn thân của vợ nhưng bị người đàn bà kia dụ dỗ và bị những cám dỗ khác cuốn vào. Anh cũng là đàn ông, vợ anh lại đẩy anh đi xa thế, tại sao anh không ngã vào lòng người đàn bà khác có dã tâm…

Bây giờ thì Hoa đã sáng mắt ra, chính cô đã làm hại bản thân mình, chính cô đã tự hủy hoại đời mình, biến mình thành người đàn bà bị chồng phản bội.

“thu” chong roi mat that - 5

Bây giờ thì Hoa đã sáng mắt ra, chính cô đã làm hại bản thân mình, chính cô đã tự hủy hoại đời mình, biến mình thành người đàn bà bị chồng phản bội. (ảnh minh họa)

Chồng yêu như vậy mà Hoa không tin lại muốn đưa anh đến một cạm bẫy khác, nơi có cả những lãng mạn và sắc đẹp. Vì nghe lời bạn mà Hoa phạm lỗi lầm, quá dại dột rồi. Tại sao lại có người đàn ba dại dột như Hoa.

Bây giờ thì Hoa thật sự ân hận khi cô bạn thân trở mặt. Cô ta nói là đã có bầu với chồng của Hoa. Trớ trêu chưa, chồng Hoa cũng không còn lời nào để nói. Anh đã biết chuyện này là do vợ anh gây ra do chính cô bồ nói, anh đau khổ lắm vì bao lâu nay anh luôn nghĩ, sự chân thành của mình sẽ khiến vợ yên tâm, ai ngờ. Thử lòng chồng ư, đừng thử như vậy, đó là cách mà đàn ông họ không bao giờ nói trước được là họ sẽ làm gì, và đó là cách không an toàn vì chẳng ai có thể có được niềm tin tuyệt đối…

Chị em phụ nữ đừng thử chồng bằng cách này. Hãy sống bằng niềm tin, đừng tự làm khổ bản thân mình. Nên nhớ, dù có hoài nghi thì phải tìm cách xóa bỏ hoài nghi chứ đừng thử chồng như thế…

Xem thêm bài liên quan:

Dại dột lấy chồng để trả thù tình cũ

Đang là vợ chồng lại thành kẻ thứ 3

Người thứ 3 không bao giờ cướp được chồng

Bầu đứa thứ 3 là con gái, chồng bắt phá ngay

Thư gửi người đã từng là mẹ chồng của con!

Theo Ngọc Hằng (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Vụng trộm
Tin hay đừng bỏ lỡ