Tôi suốt ngày nịnh vợ trên Facebook

Ngày 19/08/2014 10:32 AM (GMT+7)

Có mất gì đâu một vài câu nịnh nếu mà để vợ vui lòng, rồi vợ hết mình chăm sóc chồng con. Những người không biết nịnh vợ mới là dại.

Mỗi tuần, hay thi thoảng hứng lên tôi lại vào Facebook của vợ và đăng vài dòng, đại loại như: “Cám ơn em đã đến bên cuộc đời anh, vợ yêu của anh ạ”. Hay thi thoảng tôi gây bất ngờ cho vợ bằng cách: “Tối nay anh có quà cho em, vợ nhớ về sớm nấu cơm cho anh nhé. Anh và con chờ em!”. Đến ngày lễ hay ngày sinh nhật vợ, tôi không quên viết một đoạn dài để nói hết tâm tình, chẳng hạn như: “Anh biết, anh còn nhiều thiết sót và khi anh gặp em, em đã bù đắp cho anh. Em là người phụ nữ tuyệt vời, bao dung, chấp nhận tất cả những tật xấu của anh. Nhờ có em, anh mới được sinh ra lần thứ hai. Anh yêu vơ… Chúc mừng sinh nhật vợ của anh. Tối nay mình hẹn hò nhé!”

Sau khi những dòng tâm tình ấy được đăng lên, một loạt những ‘comment’ của bạn bè tôi, đủ các ý kiến trái chiều cũng tung lên cùng lúc. “Ông này nịnh vợ ghê nhỉ, nghe có vẻ sợ vợ” hay “Nghe sến quá ông ơi, thể hiện tình cảm thì về nhà mà thể hiện, chứ ai lại bô bô lên mạng cho người khác đọc thế này”. Có người còn mạnh miệng nói ‘ông này chỉ được cái nịnh vợ là khéo chứ làm ăn được gì. Mà bà vợ này chắc cũng ưa nịnh…’.

Ừ thì cứ gọi là nịnh vợ cũng được, chẳng sao. Tôi thì tôi nói thật tâm can mình, tôi thích gì nói ấy, muốn vợ được vui, được cảm thấy yên tâm về chồng, biết chắc rằng chồng yêu mình, tôi mới làm như vậy. Có những ngày lễ, ngày sinh nhật, vợ xứng đáng được nhận những lời yêu thương ấy từ chồng. Và vợ cũng xứng đáng được người khác biết rằng, vợ đang hạnh phúc vì có một người đàn ông yêu thương mình, lúc nào cũng nhớ những ngày kỉ niệm.

toi suot ngay ninh vo tren facebook - 1

Có những ngày lễ, ngày sinh nhật, vợ xứng đáng được nhận những lời yêu thương ấy từ chồng. (ảnh minh họa)

Tôi nghĩ, đàn ông Việt mình hay kiệm lời, ít nói những lời yêu thương với vợ. Ở nước ngoài, người ta yêu nhau, có thể thể hiện tình cảm với nhau ở chốn công cộng, ôm hôn nhau, nhưng ở mình không dám làm thế, vì có làm thì người khác bảo vô duyên, dở hơi, lắm chuyện. Thế nên, tôi chọn cách thể hiện tình cảm qua Face, nhưng mà có vẻ anh chị em cũng không hài lòng về cách này, cũng cho là tôi nịnh bợ. Chính mọi người đã tự tạo ra khuôn khổ và rào cản khiến cho tình cảm vợ chồng bị hạn chế. Tại sao không thể thể hiện tình cảm yêu thương với vợ hoặc chồng mình cho thiên hạ biết. Ngày mai thì lo gì sớm vậy, nếu cứ bảo, nói yêu rồi mai lại sống không ra gì thì xấu hổ với thiên hạ. Ngày mai để mai lo, hôm nay hạnh phúc thì hãy sống trọn hôm nay. Cứ nghĩ mãi như vậy thì chẳng bao giờ có được những ngày tháng vui vẻ, hạnh phúc viên mãn…

Thế mới nói, vì sao tình cảm vợ chồng cứ nhạt nhòa, chỉ vì chúng ta, hay nói đúng hơn là cánh đàn ông rất ngại thể hiện tình cảm. Họ nghĩ, tình cảm thì để về nhà nói với nhau. Nhưng mà, có những người vợ họ thực sự thích được chồng khen ngợi, họ muốn cho người khác biết, họ đang được chồng yêu thương như thế nào. Và họ cũng muốn được nghe những lời ngọt ngào như thế…

Tôi nói ra những lời yêu thương vợ, hoàn toàn là một món quà dành cho vợ. Tôi muốn vợ được yên tâm, được tự hào về tôi, không nịnh vợ gì hết. Mà nếu có là nịnh vợ thì đã sao? Đàn ông thật dại khi nghĩ nịnh vợ là hèn, là yếu. Nếu như vợ bạn muốn được nghe những lời nói tình cảm, thì tại sao bạn không nói ra? Làm một việc đơn giản mà khiến người mình yêu thương vui vẻ, hạnh phúc thì tại sao không làm?

toi suot ngay ninh vo tren facebook - 2

Chỉ sợ mấy ông không biết nịnh vợ, suốt ngày chỉ cau có, khó chịu với phụ nữ, luôn lên mặt dạy đời thôi… Như thế, vợ của ông ấy chắc khổ lắm! (ảnh minh họa)

Tôi muốn cho cả thiên hạ biết, tôi thật lòng yêu vợ tôi, tôi chẳng quên ngày kỉ niệm nào của hai đứa, vậy có gì là không được? Đừng bảo tôi khoe mẽ, phô trương, cũng đừng bảo tôi không biết được mấy bữa hạnh phúc mà đã này kia. Nói như thế là xúc phạm, là ác khẩu. Mỗi người mỗi tính, ai thích thể hiện tình cảm như thế nào thì mặc họ, nếu mình không thích thì không làm. Chứ đừng thấy mình không thích thì lại bảo người khác vô duyên, dở hơi. Tôi có nịnh vợ mà vợ tôi vui, vợ tôi chiều chồng, thương con, chăm sóc gia đình đúng mực, vợ tôi đi về đúng giờ, kính trọng gia đình tôi, yêu thương bố con tôi thì tôi cứ nịnh cả đời cũng được. Chỉ sợ mấy ông không biết nịnh vợ, suốt ngày chỉ cau có, khó chịu với phụ nữ, luôn lên mặt dạy đời thôi… Như thế, vợ của ông ấy chắc khổ lắm!

Xem thêm tin bài liên quan:

Cách 'nịnh' chồng làm việc nhà

Nịnh osin như nịnh mẹ chồng

Con dâu khéo nịnh

Dùng "khổ nhục kế" nịnh ô sin

45 tuổi không lấy vợ vì quá hận đàn bà

Ly dị vì vợ 'dao kéo' quá đẹp

Theo Tam Tòng (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện vợ chồng
Tin hay đừng bỏ lỡ