Luộc tôm không cần cho nước, chỉ thêm thứ này tôm vẫn ngọt ngon như thường

Lam Anh - Ngày 26/04/2022 09:40 AM (GMT+7)

Đây sẽ là một cách luộc tôm mới đem lại hương vị ngon ngọt bất ngờ, bạn có thể thử.

Tôm là một trong những loại hải sản được rất nhiều người yêu thích vì có hương vị thơm ngon, dai ngọt. Tôm có thể được chế biến thành rất nhiều món ăn hấp dẫn như rang, rim, hấp, luộc, kho, nướng... mỗi món ăn đem lại hương vị ngon riêng. Trong đó, tôm luộc rất phổ biến.

Bình thường, khu luộc tôm, chúng ta sẽ cho tôm vào nồi nước vừa đun sôi có thêm sả, gừng rồi luộc vài phút là tôm chín. Tôm luộc kiểu này vừa giữ được hương vị nguyên bản lại rất dai ngọt, chấm với muối chanh pha mù tạt, ớt thì không còn gì thú vị bằng.

Tuy nhiên, có một cách "luộc" tôm mà không cần phải dùng đến nước cũng đem lại hương vị ngon không kém mà không phải ai cũng biết. Vậy đó là cách gì, các bạn hãy cùng tham khảo nhé:

Chuẩn bị:

- Tôm tươi

- Nước chấm: Gừng, hành

Luộc tôm không cần cho nước, chỉ thêm thứ này tôm vẫn ngọt ngon như thường - 1

Cách làm:

Tôm mua về cần chọn tôm tươi mới ngon. Tôm đông lạnh hoặc tôm chết luộc sẽ kém ngon ngọt, không hấp dẫn bằng.

Luộc tôm không cần cho nước, chỉ thêm thứ này tôm vẫn ngọt ngon như thường - 1

Ngâm tôm đã mua trong nước 1 tiếng, giữa 2 lần thay nước, để tôm nhả hết chất bẩn trước, sau đó rửa sạch để ráo nước.

Luộc tôm không cần cho nước, chỉ thêm thứ này tôm vẫn ngọt ngon như thường - 3

Đun nóng một chiếc chảo hoặc nồi trên lửa nhỏ, rắc đều một ít muối vào đáy nồi. Sau đó trải phẳng tôm trong nồi, đậy vung đun nhỏ lửa trong 3 phút, sau đó cho tôm trong nồi ra đĩa. Nhiều người cho rằng cách này giống như chiên hay nướng tôm nhưng thực ra trong quá trình "luộc" tôm kiểu này, nước bên trong tôm tươi sẽ chảy ra, nó cũng giúp làm chín tôm. Nếu thích bạn có thể cho ít sả vào nồi tôm càng ngon.

Lưu ý, khi luộc, không nên để lửa quá to mà để lửa nhỏ vừa phải. Trong quá trình luộc tôm sẽ từ từ tiết ra một ít nước, không lo bị cháy nồi, nước dùng ngọt của chính con tôm luộc tôm kiểu này vẫn giữ được nguyên hương vị.

Gừng và hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Bắc chảo lên lửa vừa, đổ một lượng dầu thích hợp, đun đến khi nóng già thì tắt lửa, sau đó đổ dầu nóng vào bát gừng và hành lá, nó phát ra tiếng kêu xèo xèo và mùi thơm xuất hiện ngay lập tức. Sau đó, bạn có thể thêm một lượng nước tương thích hợp vào để chấm tôm.

Hoặc đơn giản, bạn chỉ cần pha chút bột canh, chanh ớt, thêm mù tạp rồi chấm. Cũng có thể dùng tương ớt không cũng ngon. Thực tế, trong chảo có chút muối rồi, nó cũng sẽ ngấm vào tôm vì thế không cần chấm mặn quá.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Hầm xương, nhất định phải cho 3 gia vị này nước càng trong, thơm, không béo
Ngoài ra, cần có thêm vài bước đơn giản để nước xương hầm thêm hoàn hảo.

Mẹo hay nhà bếp

Lam Anh (Dịch từ Sohu)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp