11 thực phẩm tưởng lành nhưng hóa ra lại rất "độc" với thận, một kiểu người càng phải tránh

HOÀNG DƯƠNG - Ngày 13/12/2023 00:28 AM (GMT+7)
Ngoài lượng calo và đường, chocolate đen còn có các chất phụ gia chứa phốt pho để kéo dài thời hạn sử dụng và ngăn đổi màu. Khi mắc bệnh thận, tiêu thụ quá nhiều phốt pho sẽ gây tích tụ phốt pho trong máu, kéo canxi khỏi xương làm yếu xương.
4. Chocolate đen

Ngoài lượng calo và đường, chocolate đen còn có các chất phụ gia chứa phốt pho để kéo dài thời hạn sử dụng và ngăn đổi màu. Khi mắc bệnh thận, tiêu thụ quá nhiều phốt pho sẽ gây tích tụ phốt pho trong máu, kéo canxi khỏi xương làm yếu xương.

Theo HOÀNG DƯƠNG (Dịch từ Healthline)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Chế độ ăn ảnh hưởng sức khỏe