11 thực phẩm tưởng lành nhưng hóa ra lại rất "độc" với thận, một kiểu người càng phải tránh

HOÀNG DƯƠNG - Ngày 13/12/2023 00:28 AM (GMT+7)
Giống như bánh mì nguyên hạt, gạo lứt là loại ngũ cốc nguyên hạt có hàm lượng kali và phốt pho cao hơn so với gạo trắng. Mỗi cốc (155g) gạo lứt nấu chín chứa 149mg phốt pho và 95mg kali, trong khi 1 cốc (186g) gạo trắng nấu chín chỉ chứa 69mg phốt pho và 54mg kali.
7. Gạo lứt

Giống như bánh mì nguyên hạt, gạo lứt là loại ngũ cốc nguyên hạt có hàm lượng kali và phốt pho cao hơn so với gạo trắng. Mỗi cốc (155g) gạo lứt nấu chín chứa 149mg phốt pho và 95mg kali, trong khi 1 cốc (186g) gạo trắng nấu chín chỉ chứa 69mg phốt pho và 54mg kali.

Theo HOÀNG DƯƠNG (Dịch từ Healthline)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Chế độ ăn ảnh hưởng sức khỏe