5 thứ tưởng bỏ đi nhưng làm ngay một việc là Tết vừa có món ngon đãi khách lại làm "thuốc quý" cho cơ thể

HOÀNG DƯƠNG - Ngày 23/01/2024 00:37 AM (GMT+7)
Gừng là loại gia vị quen thuộc trong nhiều gia đình dùng tươi hay phơi khô đều có lợi. Theo Đông y, gừng khô vị cay, tính ôn, đi vào các kinh tâm, tỳ, phế và vị, có tác dụng giảm đầy hơi, khó tiêu, giảm ho, cảm lạnh, đau họng và chống viêm. 
5. Gừng phơi khô

Gừng là loại gia vị quen thuộc trong nhiều gia đình dùng tươi hay phơi khô đều có lợi. Theo Đông y, gừng khô vị cay, tính ôn, đi vào các kinh tâm, tỳ, phế và vị, có tác dụng giảm đầy hơi, khó tiêu, giảm ho, cảm lạnh, đau họng và chống viêm. 

Theo HOÀNG DƯƠNG (Tổng hợp, Dịch từ Sohu)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Thực phẩm tốt cho sức khỏe