8 lầm tưởng về việc tập luyện ai cũng tin là đúng nhưng hóa ra "sai be bét"

Ngày 25/04/2018 09:47 AM (GMT+7)

Có rất nhiều điều nên và không nên khi nói đến việc tập thể dục, và đôi khi bạn không thể nào quyết định nên làm theo lời khuyên nào. Thông thường, lời khuyên bạn nghe được từ những nơi khác nhau sẽ đối ngược với nhau và có thể khiến bạn chán nản.

1. Thời gian tập thể dục tốt nhất là buổi sáng

8 lam tuong ve viec tap luyen ai cung tin la dung nhung hoa ra "sai be bet" - 1

Khoảng thời gian tốt nhất cho việc tập luyện là khi bạn đã cảm thấy sẵn sàng để tập. Nó không quan trọng bạn thích tập ở phòng gym vào buổi chiều hay chạy ngoài trời vào buổi sáng.

Thứ thực sự quan trọng là sự bền bỉ, kiên trì và đều đặn. Các nghiên cứu chỉ ra rằng thực sự không có sự khác biệt giữa tập thể dục vào buổi sáng hay tối.

2. Xếp hình, chơi ô chữ là hoạt động tốt nhất cho não

8 lam tuong ve viec tap luyen ai cung tin la dung nhung hoa ra "sai be bet" - 2

Giải ô chữ, mê cung hay xếp hình không phải cách duy nhất để phát triển não. Các bài tập thể hình có tác dụng với cả cơ thể và não bộ.

Một bài tập có thể giúp máu chảy nhanh hơn sẽ tốt hơn hàng giờ ngồi giải ô chữ hay mê cung. Thể thao đã được chứng minh cải thiện đáng kể tâm trạng, trí nhớ của một người và ngăn chặn chứng sa sút trí nhớ.

3. Không cần tập luyện thường xuyên vẫn giữ vóc dáng

8 lam tuong ve viec tap luyen ai cung tin la dung nhung hoa ra "sai be bet" - 3

Hầu hết mọi người sẽ mất rất nhiều cơ bắp chỉ trong một tuần nghỉ tập. Vì vậy, kể cả khi bạn đặt được mục tiêu mình đặt ra, bạn cũng không nên ngừng tập hoàn toàn. Bởi cơ thể sẽ nhanh chóng bị mất dáng và hơn nữa, tập thể dục sẽ cải thiện sức khỏe của bạn không chỉ là vóc dáng. 

4. Chạy quãng đường dài mới tốt

8 lam tuong ve viec tap luyen ai cung tin la dung nhung hoa ra "sai be bet" - 4

Những người chạy cự ly ngắn đã cho thấy có tình trạng tim giống với những người chạy marathon.

Bên cạnh đó, những bài tập nhẹ như chạy bộ hay kể cả đi bộ đều tốt cho sức khoẻ. Tim và hệ thống mạch máu đều có thể điều chỉnh để phù hợp với việc tập thể dục.

5. Nước uống tăng lực là lựa chọn tuyệt vời khi tập

8 lam tuong ve viec tap luyen ai cung tin la dung nhung hoa ra "sai be bet" - 5

Các loại nước tăng lực chưa chắc đã tốt bằng việc uống nước lọc. Các chuyên gia khuyên rằng bạn nên uống nước tinh khiết và nạp thêm năng lượng với đồ ăn nhiều protein sau khi tập hơn là uống quá nhiều nước tăng lực.

6. Máy chạy bộ tốt hơn chạy ở công viên

8 lam tuong ve viec tap luyen ai cung tin la dung nhung hoa ra "sai be bet" - 6

Chạy bộ với không khí trong lành và chạy bộ trên máy không hề giống nhau kể cả khi bạn chạy cùng khoảng cách. Chạy ngược lại với gió có tác dụng với một bộ phận cơ quan trọng và nó giúp đốt cháy hơn 10% calorie so với chạy trên máy.

7. Tập thể dục sẽ làm bạn thèm ăn

8 lam tuong ve viec tap luyen ai cung tin la dung nhung hoa ra "sai be bet" - 7

Nếu bạn cảm thấy cực kỳ đói sau khi tập có nghĩa là chuyện gì đó đã sai. Thực tế, một bài tập thể lực được cho là sẽ làm giảm cơn đói. Bởi khi bạn tập luyện cơ thể sẽ sản xuất chậm lại ghrelin (hoocmon đói) và tăng leptin lên.

8. Yoga sẽ loại bỏ chứng đau lưng

8 lam tuong ve viec tap luyen ai cung tin la dung nhung hoa ra "sai be bet" - 8

Yoga sẽ không thể chữa bệnh đau lưng. Nếu cơn đau được tạo ra bởi vấn đề về cơ, thì việc duỗi cơ thể và một vài động tác sẽ rất hữu ích, làm cho cơ khoẻ hơn và có thể làm cơn đau biến mất.

Nhưng nếu bạn có vấn đề nghiêm trọng như thoát vị bẹn thì yoga sẽ chỉ làm bạn thêm đau đớn. Trong bất kỳ trường hợp nào, hãy tư vấn với bác sĩ trước khi bắt đầu tập yoga.

8. Chạy bộ phá hỏng đầu gối và mắt cá chân

8 lam tuong ve viec tap luyen ai cung tin la dung nhung hoa ra "sai be bet" - 9

Điều này không được chứng minh bởi khoa học. Theo các nghiên cứu gần đây, chạy bộ không gây ảnh hưởng đến chân bạn mà thậm chí còn giúp chúng khoẻ hơn và giảm nguy cơ chấn thương.

8 quan niệm sai lầm về sức khỏe đến cả các bác sĩ cũng tin
Bác sĩ có kiến thức y khoa rộng rãi nhưng không có nghĩa là họ biết mọi thứ. Dưới đây là những quan niệm về sức khỏe có thể đến cả các bác sĩ cũng...
Theo Thảo Phương (Dịch từ brightside) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Sống khỏe
Tin hay đừng bỏ lỡ