Ăn kiêng suốt 30 năm để có vóc dáng đẹp, người phụ nữ phải lĩnh hậu quả đau đớn

Ngày 07/05/2018 09:29 AM (GMT+7)

Chỉ vì muốn có thân hình đẹp, thon gọn mà một người phụ nữ Trung Quốc đã kiên trì ăn kiêng suốt 30 năm bất chấp những hậu quả về sức khỏe.

Mới đây, bệnh viện ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc đã tiếp nhận một phụ nữ 50 tuổi ở Vũ Hán, Trung Quốc, được chẩn đoán bị tổn thương thần kinh cột sống nặng do thiếu vitamin B12. 

Nữ bệnh nhân tên Chen nói với bác sĩ: “Gần đây, mỗi khi đi bộ, tôi cảm thấy chân đi không thẳng và có cảm giác bước đi rất lơ lửng. Hơn nữa, cả hai chân và bàn tay của tôi cũng thường cảm thấy tê liệt."

Tìm hiểu nguyên nhân các bác sĩ rất bất ngờ khi biết được lý do dẫn tới hậu quả hiện tại. Được biết, người phụ nữ này đã ăn kiêng nghiêm ngặt trong hơn ba mươi năm, và không uống bất kỳ loại thực phẩm bổ sung B12 nào.

Bà Chen đã bắt đầu thực chế độ ăn kiêng nhằm giảm cân kể từ năm 20 tuổi. Sau khi thấy cân nặng có sự thay đổi rõ rệt, bà Chen đã rất vui mừng và quyết định sẽ ăn kiêng cả đời với mong muốn duy trì được vóc dáng thon gọn.

an kieng suot 30 nam de co voc dang dep, nguoi phu nu phai linh hau qua dau don - 1

Bà Chen cho hay bà đã từng nặng 55kg khi còn trẻ, nhưng đã giảm xuống còn 45kg sau khi trở thành người ăn kiêng và liên tục duy trì chế độ ăn đó. Tuy nhiên, bà không bao giờ tưởng tượng rằng chế độ ăn uống có vẻ khỏe mạnh này lại là nguyên nhân khiến cho bà bị tê liệt.

an kieng suot 30 nam de co voc dang dep, nguoi phu nu phai linh hau qua dau don - 2

Các xét nghiệm tiên tiến cho thấy các tế bào thần kinh cột sống của bà bị hư hại, một tình trạng thường thấy ở bệnh nhân tiểu đường hoặc suy dinh dưỡng, và các nghiên cứu sâu hơn cho thấy Chen bị thiếu hụt vitamin B12 trầm trọng. 

Oriental Daily báo cáo rằng mức B12 của người phụ nữ này chỉ là 10% so với một người bình thường, và vì vitamin này đóng một vai trò quan trọng trong hoạt động bình thường của hệ thần kinh. Thiếu hụt B12 là nguyên nhân chính dẫn tới các triệu chứng thần kinh mà bà Chen đang gặp phải. 

Không chỉ nhịn ăn 49 ngày, thế giới còn có những người tuyệt thực cả năm vẫn sống khoẻ
4 trường hợp dưới đây là những "nhân chứng sống" cho hiện tượng không cần thực phẩm, con người vẫn tồn tại một cách khoẻ mạnh.
Theo Hoàng Dương (Dịch từ Odditycentral) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Sống khỏe
Tin hay đừng bỏ lỡ