Cẩn thận khi kinh nguyệt kéo dài hơn bình thường, hãy tìm hiểu nguyên nhân

Ngày 21/05/2017 11:30 AM (GMT+7)

Thời kì kinh nguyệt của bạn kéo dài chắc chắn sẽ mang lại những phiền toái nhất định và bạn có biết rằng, nó cũng đang báo hiệu những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Thông thường, chu kì kinh nguyệt sẽ kéo dài tầm 3 ngày nhưng nếu hiện tượng này xảy ra tới tận một tuần hoặc hơn thì bạn phải chú ý tới những căn bệnh nhất định và nguyên nhân gây ra chúng. Có những lý do sau đây mà bạn phải lưu ý.

1. Chảy máu không đều

Điều này còn được gọi là chảy máu tử cung bất thường, gây ra bởi sự mất cân bằng hoóc môn trong cơ thể. Tức là một tình trạng buồng trứng không sản sinh ra trứng, nhưng xuất huyết xảy ra trong tử cung.

Cẩn thận khi kinh nguyệt kéo dài hơn bình thường, hãy tìm hiểu nguyên nhân - 1

2. Rối loạn theo độ tuổi

Hiện tượng này hay xảy ra ở các bạn gái đang tuổi dậy thì. Nếu bạn có thời kì kinh nguyệt kéo dài phải hỏi ý kiến bác sĩ ngay, vì cũng có thể do cơ thể thiếu vitamin hoặc khoáng chất.

Cẩn thận khi kinh nguyệt kéo dài hơn bình thường, hãy tìm hiểu nguyên nhân - 2

3. Bệnh tuyến giáp

Chảy máu kéo dài cũng có thể xảy ra do mức hormone tuyến giáp thấp trong cơ thể. Do đó, bạn cần tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để tránh các biến chứng khác.

4. Mãn kinh sớm

Trung bình, phụ nữ Ấn Độ mãn kinh từ năm 47 đến 51 tuổi. Nhưng nếu bạn trải qua thời kỳ mãn kinh sớm, bạn sẽ có chu kì kéo dài giữa các nhóm tuổi từ 40 đến 45 tuổi.

Cẩn thận khi kinh nguyệt kéo dài hơn bình thường, hãy tìm hiểu nguyên nhân - 3

5. Polyps tử cung

Đây là một trong những lý do khiến kinh nguyệt kéo dài hơn bình thường. Polyp không phải ung thư, là sự tăng trưởng của tế bào trong lớp lót của nội mạc tử cung. Hơn nữa, viêm mãn tính tử cung cót hể dẫn tới xói mòn cổ tử cung và gây ra hiện tượng này.

6. Ung thư

Nếu kéo dài thời gian có kinh hơn 1 tuần, đặc biệt với phụ nữ ở lứa tuổi 45 trở lên, có thể là dấu hiệu của ung thư cổ tử cung. Vì thế, hãy tư vấn ý kiến của bác sĩ ngay để biết được tình trạng sức khỏe cơ thể.

7. Hội chứng buồng trứng đa nang

Tình trạng này xảy ra do mất cân bằng hoóc môn, làm cho bạn khó mang thai và chu kì kinh kéo dài.

8. Có thai ngoài tử cung

Hãy nghĩ tới trường hợp mang thai ngoài tử cung khi kinh nguyệt kéo dài quá 7 ngày. Nó được coi là dấu hiệu để bạn biết tình trạng mang thai của mình, chẩn đoán kịp thời mang lại an toàn cho sức khỏe.

Theo Anh Bùi/ dịch từ Boldsky (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Bệnh vùng kín khi mang thai