4 dấu hiệu phụ nữ đang kỳ rụng trứng, một thứ trên cơ thể phái nữ khiến đàn ông "chết mê chết mệt"

HÀ VŨ. Ngày 01/07/2022 11:45 AM (GMT+7)

Mùi cơ thể phụ nữ là một trong những thứ có sức hấp dẫn khiến đàn ông khó cưỡng, đặc biệt là mùi hương tự nhiên trong ngày rụng trứng. Đây cũng chính là một nhân tố kích thích ham muốn của cánh mày râu.

Đàn ông có thể ngửi thấy mùi “rụng trứng” của phụ nữ?

Mùi hương cơ thể tự nhiên của phụ nữ những ngày rụng trứng có khả năng gây ấn tượng mạnh mẽ đối với nam giới, có thể hấp dẫn đàn ông hơn cả mùi nước hoa đắt tiền. Khi ngửi mùi hương này, hormon tình dục của nam giới bị kích thích rất mạnh.

Một nghiên cứu từ Đại học Tổng hợp bang Florida, Mỹ cho thấy ảnh hưởng của thời kỳ rụng trứng của phụ nữ trong việc sản sinh ra phản ứng sinh học ở đàn ông, khẳng định rằng phụ nữ trong thời điểm này có sự hấp dẫn hơn đối với "nửa kia".

4 dấu hiệu phụ nữ đang kỳ rụng trứng, một thứ trên cơ thể phái nữ khiến đàn ông amp;#34;chết mê chết mệtamp;#34; - 1

Mùi cơ thể phụ nữ khi rụng trứng rất quyến rũ nam giới. (Ảnh minh họa)

Trong nghiên cứu, những nam giới tham gia được yêu cầu ngửi mùi trang phục phụ nữ mặc khi rụng trứng và mùi trang phục còn mới (chưa được mặc). Sau đó, mẫu nước mũi của họ được lấy để đo sự khác biệt về nồng độ testosterone, trước và sau khi ngửi.

Cả hai lần thử nghiệm đều cho thấy những người tham gia không chỉ thích chọn trang phục có mùi hương đặc biệt mà chỉ số testosterone của họ cũng cao hơn sau khi ngửi chúng.

Kết quả nghiên cứu này chỉ ra rằng sức hấp dẫn của tình dục không chỉ đến từ cơ thể của một người nào đó. Có “một điều gì đó rất đặc biệt” trong mùi cơ thể phụ nữ toát ra trong thời kỳ rụng trứng. Mùi hương này có sức lôi cuốn trong chuyện yêu đương hay có thể nói là một điều kiện để thực hiện quy trình đơm hoa kết trái giữa hai người.

Các chuyên gia cho biết, kết quả nghiên cứu này củng cố lý thuyết hành vi giới tính trong việc mê hoặc "nửa kia" phần lớn nhờ vào hành vi hít thở và hôn.

Vì vậy, các cặp vợ chồng đang chuẩn bị mang thai có thể thử: nam giới ngửi mùi của vợ nhiều hơn để phán đoán thời kỳ rụng trứng tốt nhất.

Ngoài ra, khi phụ nữ rụng trứng, còn có những biểu hiện dưới đây:

1. Đau bụng giữa kỳ kinh

Nhiều phụ nữ sẽ đau bụng dưới trước kỳ kinh, hiện tượng này được gọi là “đau bụng ngày rụng trứng”. Nguyên nhân có thể do các trứng vỡ trong nang buồng trứng hoặc di chuyển trong ống dẫn trứng để đi đến tử cung.

Cơn đau này thường khiến cơ thể khó chịu một chút chứ không đau giống như đau bụng kinh, thường đi kèm với việc đổ mồ hôi nhiều, buồn nôn… Nhiều chị em dựa vào cảm giác đau bụng này để dự đoán các thời điểm trong chu kỳ kinh nguyệt chính xác hơn.

2. Dịch nhầy cổ tử cung thay đổi

Khi gần đến ngày rụng trứng, cơ thể sản sinh ra nhiều estrogen hơn. Dịch nhầy cổ tử cung nhiều hơn, trong suốt, giống như lòng trắng trứng. Vậy xác định như thế nào? Chất nhầy ra bao lâu thì rụng trứng?

Chị em phụ nữ có thể xác định chất nhầy bằng cách đưa một ngón tay sạch vào âm đạo rồi lấy ra và kéo dài dịch tiết giữa ngón tay cái và ngón tay trỏ. Nếu bạn thấy chất nhầy có độ dính, co giãn và ẩm ướt thì đó là một dấu hiệu tốt cho thấy chị em đang trong giai đoạn rụng trứng.

3. Tư duy tích cực hơn

4 dấu hiệu phụ nữ đang kỳ rụng trứng, một thứ trên cơ thể phái nữ khiến đàn ông amp;#34;chết mê chết mệtamp;#34; - 2

Trong giai đoạn rụng trứng,  tinh thần của phụ nữ tích cực hơn. (Ảnh minh họa)

Trong vài ngày quanh thời điểm rụng trứng, trí óc và suy nghĩ của phụ nữ sẽ hoạt động nhiều hơn, điều này liên quan mật thiết đến việc cơ thể tiết ra lượng lớn estrogen. Dưới tác động của hormone, chức năng nhận thức của con người sẽ được cải thiện.

Thời kỳ rụng trứng bị ảnh hưởng bởi nội tiết tố khiến cảm xúc của phụ nữ sẽ hưng phấn hơn, đối với những ai đang đi làm thì hiệu quả công việc sẽ cao hơn.

4. Tăng nhiệt độ cơ thể

Sau những cuộc thí nghiệm liên tục, người ta nhận thấy nhiệt độ cơ thể của phụ nữ sẽ thay đổi dần trong thời kỳ rụng trứng. Do sự gia tăng liên tục của progesterone, thân nhiệt của phụ nữ sẽ tăng lên, nói chung có thể tăng 0,5 đến 1℃. Sau khoảng thời gian này, nhiệt độ sẽ giảm dần và trở lại bình thường.

5. Chảy máu nhẹ

Đối với một số người, khi đến ngày rụng trứng sẽ thấy chảy máu nhẹ. Đây là dấu hiệu rụng trứng khá dễ nhận biết. Máu có thể từ màu hồng nhạt đến đỏ tươi hoặc nâu sẫm, tuỳ thuộc vào từng người, nhưng thường rất ít.

Ra máu khi rụng trứng thường do sự thay độ nồng độ hormone của người phụ nữ. Cụ thể: sự sụt giảm estrogen đột ngột xảy ra ngay trước khi rụng trứng có thể khiến nội mạc tử cung - lớp lót bên trong tử cung bong ra. Chảy máu nhẹ trước khi rụng trứng thường vô hại, không ảnh hưởng đến sức khoẻ phụ nữ.

Nguồn: https://phununews.nguoiduatin.vn/4-dau-hieu-phu-nu-dang-ky-rung-trung-mot-thu-tren-co-t...

Điều gì xảy ra khi đàn ông dồn con giống đợi vợ rụng trứng mới quan hệ?
Nhiều người cho rằng, việc "nhịn yêu" một thời gian để dồn "con giống" vào một thời điểm sẽ làm tăng khả năng có thai. Dưới góc nhìn của các chuyên...

Quan hệ tình dục

Theo HÀ VŨ. Dịch từ Sohu (Người đưa tin)