Hai gia đình gặp mặt bàn chuyện cưới xin, mẹ người yêu tôi vừa thấy đĩa tôm trên bàn liền bỏ về nói "không cho cưới"

MINH MINH - Ngày 25/04/2023 09:07 AM (GMT+7)

Bữa tiệc gặp mặt hai bên gia đình đã bị chấm dứt vì đĩa tôm trên bàn ăn do mẹ của bạn trai bị dị ứng với tôm.

Lý do gì khiến bạn và chồng sắp cưới phải hủy hôn? Một nữ cư dân mạng đã chia sẻ câu chuyện tình yêu và cuộc hôn nhân trong tương lai của cô đã bị phá vỡ vì một đĩa tôm.

Cô gái đăng tải câu chuyện của mình trên trang fanpage "Công xã ẩn danh" (của Đài Loan) rằng mẹ người yêu bị dị ứng với tôm và động vật giáp xác nên bạn trai của cô chưa bao giờ ăn tôm cua, mãi đến khi lớn lên và đi chơi với bạn bè, anh mới biết rằng tôm là quá ngon. Khi cả hai yêu nhau, vì có chung sở thích là ăn tôm nên họ cũng thường xuyên hẹn hò ở các quán ăn, nhà hàng hải sản và cô cũng được nghe bạn trai nói qua về việc mẹ dị ứng tôm. 

Gia đình cô gái đặt bàn tại một nhà hàng nổi tiếng để bàn chuyện cưới xin với bên thông gia tương lai. (Ảnh minh họa)

Gia đình cô gái đặt bàn tại một nhà hàng nổi tiếng để bàn chuyện cưới xin với bên thông gia tương lai. (Ảnh minh họa)

Sau một vài năm bên nhau, cả hai quyết định tiến tới hôn nhân nên đã sắp xếp một buổi gặp mặt cho hai bên gia đình. Ngày hai nhà gặp mặt bàn chuyện cưới xin, cha cô gái vì để thể hiện sự tôn trọng với bên thông gia tương lai đã đặt bàn tại một nhà hàng nổi tiếng với nhiều món ăn ngon, trong đó có tôm. Ban đầu, hai bên gia đình gặp nhau cười nói vui vẻ nhưng khi món ăn được bày ra trên bàn, mẹ bạn trai đột nhiên thay đổi thái độ, thậm chí còn tức giận đứng dậy bỏ đi.

Cha mẹ của cô gái sau khi hiểu ra vấn đề đã chạy tới xin lỗi và giải thích rằng bản thân không hề biết mẹ của chàng trai bị dị ứng. Cha của chàng trai cũng giải thích giúp nhà cô gái nhưng người mẹ vẫn tức giận và tuyên bố "không cho kết hôn" vì cho rằng bên nhà gái thiếu tôn trọng. 

Sau khi cha mẹ chàng trai bỏ đi, anh bạn trai quay ra trách móc cô gái không dặn trước bố mẹ để xảy ra sự tình như vậy. Anh nói rằng mẹ anh bị dị ứng nặng với tôm, bà chỉ cần nhìn lâu hay ngửi mùi thôi cũng đã phát bệnh rồi. Tuy nhiên, cô gái cho rằng mẹ người yêu làm quá vấn đề, hơn nữa bố mẹ cô gái cũng thích ăn tôm, vậy tại sao chỉ vì mẹ bạn trai mà họ không thể ăn. 

Vài ngày sau, người bạn trai nói rằng không cần để ý đến ý kiến của mẹ, cả hai cứ trực tiếp đi đăng ký kết hôn. Tuy nhiên, cô gái cho rằng kết hôn là chuyện giữa hai gia đình, nếu đăng ký kết hôn trước rồi cứ thế về ở chung liệu có xảy ra mâu thuẫn mẹ chồng, nàng dâu. 

Khi mẹ bạn trai nhìn thấy món tôm trên bàn ăn đã tức giận bỏ về. (Ảnh minh họa)

Khi mẹ bạn trai nhìn thấy món tôm trên bàn ăn đã tức giận bỏ về. (Ảnh minh họa)

Sau khi bài viết được đăng tải, nhiều cư dân mạng cũng đồng tình với cô gái: "Không nên vội vàng đăng ký trước, giờ mới gặp mặt hai bên gia đình mà mẹ chồng tương lai đã khó chiều như vậy, sau này về ở chung chắc khó sống lắm", "Mẹ người yêu bạn như công chúa vậy, có con tôm cũng làm ầm ĩ".

Bên cạnh đó cũng có một số người khuyên nhẹ nhàng hơn: "Quả thực có những người chỉ cần ngửi thấy mùi của đồ ăn gây dị ứng thôi cũng có phản ứng ngay rồi. Có lẽ mẹ người yêu bạn rất sợ tôm nên mới cư xử như vậy. Bạn cũng kém tinh tế khi không nhắc nhở trước gia đình, đây cũng là cách thể hiện sự quan tâm và tôn trọng với mẹ người yêu mà". 

Có thể phát bệnh dị ứng khi ngửi mùi thực phẩm gây dị ứng không?

Mặc dù hiếm nhưng thực tế đã có những trường hợp chỉ cần ngửi mùi hay chạm vào thực phẩm gây dị ứng cũng đã có thể phát bệnh. Từng có trường hợp cậu bé 11 tuổi (ở Brooklyn, New York, Mỹ) đã tử vong sau khi ngửi mùi cá đang nấu. Cậu bé này vốn bị dị ứng nặng với món cá. 

Hiệp hội Dị ứng, Suyễn và Miễn dịch cũng khuyến cáo nhiều trường hợp dị ứng với cá không nên ở gần khu vực cá đang được nấu vì protein có thể bay vào không khí trong suốt thời gian nấu ăn.

Dị ứng thực phẩm là khi bạn có phản ứng với một loại thực phẩm cụ thể sau khi ăn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể bị dị ứng với mùi của thức ăn. Trong một số trường hợp, thực tế là bạn có thể đã hít phải các hạt nhỏ của thức ăn, trong khi ở những trường hợp khác, mùi có thể gây ra phản ứng dựa trên cách não của bạn xử lý mùi đó. 

Dị ứng khi bạn hít phải các hạt nhỏ của thức ăn 

Mặc dù không phổ biến và thường chỉ gặp ở những người bị dị ứng nghiêm trọng và rất nhạy cảm, nhưng có thể xảy ra phản ứng dị ứng khi hít phải các hạt nhỏ (hoặc hơi) của thức ăn từ không khí. Trên thực tế, đây là một vấn đề ngày càng được nhận ra ở trẻ em. Nếu bạn từng đi máy bay và nghe thấy thông báo không được mở bất kỳ gói lạc nào, thì đó là lý do tại sao. 

Loại phản ứng này được báo cáo phổ biến nhất là khi những người bị dị ứng hải sản hít phải mùi từ việc nấu cá và động vật có vỏ. Các loại thực phẩm khác có thể giải phóng các hạt vào không khí khi nấu chín và gây ra phản ứng dị ứng bao gồm lúa mì, đậu phộng, sữa và trứng.

Hai gia đình gặp mặt bàn chuyện cưới xin, mẹ người yêu tôi vừa thấy đĩa tôm trên bàn liền bỏ về nói amp;#34;không cho cướiamp;#34; - 3

Chỉ phản ứng với mùi thực phẩm (không hít phải hạt thức ăn)

Một số người có thể có phản ứng ngay lập tức khi họ ngửi thấy một loại thực phẩm cụ thể không phải do hít phải các hạt thức ăn mà là do cách não của họ xử lý một mùi. Trong trường hợp này, nó không được coi là dị ứng thực sự.

Nếu ai đó bị dị ứng - đặc biệt là dị ứng thực phẩm nghiêm trọng - và ngửi thấy mùi thức ăn đó đang được nấu chín, não của họ có thể ngay lập tức sẽ đưa ra một cảnh báo. Sự lo lắng sau đó có thể dẫn đến các triệu chứng thể chất như nhịp tim tăng lên.

Lo lắng có thể gây ra sự giải phóng hormone căng thẳng và adrenaline. Đôi khi những phản ứng này có thể rất dữ dội và chúng có thể bị nhầm lẫn với phản ứng dị ứng.

Chiều ý vợ, đón mẹ vợ về sống cùng, sau 3 năm chồng bật khóc nói: Tôi muốn ly hôn
Trầm cảm sau sinh không chỉ xảy ra ở phụ nữ mà ngay cả nam giới cũng có thể gặp vấn đề này.

Bệnh trầm cảm

MINH MINH (Dịch từ ETToday)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bệnh dị ứng