"Nữ hoàng giảm cân" Hàn Quốc giảm 51kg/năm, hằng ngày uống cốc nước giải độc từ 8 loại rau quả Việt Nam không thiếu

HOÀNG DƯƠNG - Ngày 16/02/2023 09:13 AM (GMT+7)

Từ nữ diễn viên hài, Kwon Mi Jin đã thành công trở thành "nữ hoàng giảm cân" khi giảm từ 103kg xuống 51kg nhờ chế độ tập luyện và ăn uống khoa học.

Nữ diễn viên Kwon Mi Jin vốn là diễn viên hài của đài KBS, nhưng giờ đây cô đã trở thành "nữ hoàng giảm cân" nổi tiếng xứ Hàn. Nữ diễn viên đã giảm thành công 51kg và như biến thành một con người khác, không chỉ hình dáng thay đổi mà các đường nét trên khuôn mặt cũng trở nên thon gọn, xinh đẹp hơn. Cho đến hiện tại, Kwon Mi Jin vẫn không hề tăng cân trở lại, cô đã trở thành người truyền cảm hứng cho những ai muốn giảm cân mà vẫn khỏe mạnh. 

Từ 103kg xuống 52kg trong vòng chưa đầy một năm

Kwon Mi Jin sinh năm 1988, cao 1m64, bị béo phì từ nhỏ. Trên Korea JoongAng Daily, nữ diễn viên từng tâm sự lúc nào cũng chỉ muốn ăn, cân nặng luôn dao động trong khoảng 103 -106 kg. Dù vậy, cô không hề tự ti mà luôn cảm thấy lạc quan.

Cô thậm chí còn tham gia một cuộc thi hài do đài truyền hình KBS tổ chức và thành công bước vào làng giải trí, trở thành nữ diễn viên hài được khán giả yêu thích. Nhưng trở nên nổi tiếng cũng không khiến Kwon Mi Jin có ý định giảm cân.

Kwon Mi Jin thành công giảm từ 103kg xuống 51,5kg.

Kwon Mi Jin thành công giảm từ 103kg xuống 51,5kg. 

Cho đến một lần khi đang xem TV và cười, lớp mỡ ở cổ đã chặn đường thở và khiến cô suýt chết ngạt. Điều đó đã khiến Kwon Mi Jin nhận ra được sự nghiêm trọng của tình trạng béo phì và quyết định giảm cân.

Sau khi tham gia một chương trình giảm cân, cô đã giảm thành công từ 103kg xuống còn 58,5kg trong 5 tháng. Sau khi chương trình kết thúc, Kwon Mi Jin tiếp tục kế hoạch giảm cân của mình và giảm thêm 7kg nữa, hiện tại cô duy trì được thân hình cân đối 51,5 kg. Kể từ đó, Kwon Mi Jin trở thành thần tượng trong lĩnh vực giảm cân và ngày càng đắt show hơn.

Cốc nước rau củ rẻ bèo giúp giải độc, giảm cân

Sau khi giảm cân, nữ diễn viên đã chia sẻ kinh nghiệm của mình với truyền thông và còn viết những phương pháp đó thành sách. Ngoài việc tập thể dục đều đặn, nữ diễn viên cũng rất chú trọng tới việc ăn uống thế nào để giảm cân. 

Nước ép rau củ giúp giải độc, giảm cân của Kwon Mi Jin.

Nước ép rau củ giúp giải độc, giảm cân của Kwon Mi Jin.

Theo chia sẻ của nữ diễn viên, mỗi ngày của cô không thể thiếu cốc nước rau quả giúp giảm cân, giải độc và bảo vệ sức khỏe. Các nguyên liệu để làm nên cốc nước giải độc này cũng rất đơn giản gồm: 1/2 quả cà chua, 1/6 quả táo, 1/4 quả chuối, 1/3 quả kiwi, 1 nắm nhỏ súp lơ xanh, 1 nắm nhỏ bắp cải, 1/4 củ cà rốt, 1 thìa đậu đen. 

Trong đó, đậu đen, súp lơ xanh và cà rốt nhất định không thể thiếu, các nguyên liệu hoa quả còn lại có thể thay đổi nhưng phải chú ý tới hàm lượng đường trong đó. Không nên chọn trái cây chứa quá nhiều đường.

Cách làm nước ép giải độc của Kwon Mi Jin như sau: Nấu chín súp lơ xanh, bắp cải và đậu đen trước. Sau đó cho tất cả nguyên liệu vào máy ép và xay nhuyễn, sau đó đổ ra cốc sẽ có ngay một ly nước rau củ tươi tốt cho sức khỏe. 

Mỗi nguyên liệu mà Kwon Mi Jin chọn không chỉ giúp cô "đốt mỡ" mà còn có nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe khiến cho việc giảm cân lành mạnh hơn.

Cà chua: Cà chua chứa kali, vitamin B và E... Cà chua có thể giúp bảo vệ sức khỏe não bộ, chống lại hội chứng chuyển hóa. Hội chứng chuyển hóa là một nhóm các tình trạng làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường, đột quỵ và các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác. Ăn cà chua còn có thể bảo vệ sức khỏe tim mạch, ngăn ngừa táo bón, bệnh tiểu đường tuýp 2, làm giảm nguy cơ ung thư, hỗ trợ chức năng miễn dịch và khả năng sinh sản của nam giới.

Táo: Táo có thể giúp ích rất nhiều nhờ vào các hóa chất thực vật được gọi là flavonoid. Ngoài ra, chất xơ pectin trong táo có thể làm chậm quá trình tiêu hóa để bạn cảm thấy no hơn sau khi ăn. Điều này có thể giúp bạn không ăn quá nhiều. Ăn thực phẩm giàu chất xơ còn giúp kiểm soát tình trạng trào ngược axit dạ dày, ngừa táo bón, giảm cholesterol, chống stress oxy hóa. 

Bên cạnh đó, chất chống oxy hóa trong táo có thể làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2.

Các nhà khoa học cũng công nhận ăn táo tốt cho tim, phổi, xương, não bộ, cải thiện hệ miễn dịch và giúp giảm cân.

Các nguyên liệu trong cốc nước ép của Kwon Mi Jin đều bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe.

Các nguyên liệu trong cốc nước ép của Kwon Mi Jin đều bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe.

Chuối: Chuối giàu kali tốt cho sức khỏe tim mạch, giúp kiểm soát huyết áp, giảm nguy cơ đột quỵ, tốt cho xương và cơ bắp, ngăn ngừa sỏi thận.

Hầu hết chất xơ trong chuối là chất xơ hòa tan có thể giúp kiểm soát lượng cholesterol và huyết áp, đồng thời giúp giảm viêm. Chuối xanh chứa tinh bột kháng, giúp cho ruột hoạt động tốt nhất. Tinh bột kháng cũng giúp giảm lượng đường trong máu.

Nói chung, thực phẩm giàu chất xơ khiến bạn cảm thấy no mà không cần thêm calo. Điều đó cũng làm cho chúng trở thành một lựa chọn tốt nếu bạn muốn giảm vài cân. Đặc biệt, ăn chuối sau khi tập thể dục có thể giúp cơ thể hồi phụ tốt hơn.

Kiwi: Các vitamin, chất xơ và chất chống oxy hóa trong kiwi có thể mang lại những lợi ích cho sức khỏe. Chất xơ hòa tan có trong kiwi có thể kích thích tiêu hóa đều đặn và khỏe mạnh. Chất xơ cũng có thể làm giảm các yếu tố nguy cơ mắc bệnh tim bằng cách giảm cholesterol xấu. 

Kiwi chứa hàm lượng vitamin C dồi dào, tăng cường miễn dịch của cơ thể, có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ và bệnh tim. 

Kiwi cũng rất giàu chất chống oxy hóa giúp loại bỏ các gốc tự do và giảm stress oxy hóa. Hàm lượng cao các vitamin chống oxy hóa và caroten có trong quả Kiwi có thể ngăn ngừa bệnh về mắt và tăng cường sức khỏe cho mắt. 

Súp lơ xanh (bông cải xanh): Ngoài tất cả các loại vitamin và khoáng chất thường có trong rau, bông cải xanh còn chứa nhiều hóa chất tự nhiên mà các nhà khoa học vẫn đang tìm hiểu. Đứng đầu là hợp chất sulforaphane, có thể giúp ích cho một số tình trạng sức khỏe như tiểu đường, ung thư, viêm xương khớp, bệnh tâm thần phân liệt...

Các hợp chất thực vật tự nhiên khác trong bông cải xanh được gọi là carotenoid cũng có lợi cho sức khỏe. Chúng có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và tăng cường hệ thống miễn dịch.

Bắp cải: Ăn bắp cải có thể giúp chống viêm, cải thiện tiêu hóa, bảo vệ tim mạch, giảm huyết áp, cholesterol, duy trì sức khỏe của xương và ngừa ung thư.

Cà rốt: Cà rốt rất giàu beta- caroten, một hợp chất mà cơ thể bạn chuyển hóa thành vitamin A, giúp giữ cho đôi mắt khỏe mạnh. Ngoài ra, cà rốt chứa chất chống oxy hóa carotenoid và anthocyanin có thể làm giảm nguy cơ ung thư. Những chất này cũng tốt cho tim. 

Kali trong cà rốt giúp kiểm soát huyết áp, giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Còn vitamin C giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Với hàm lượng chất xơ cao, cà rốt có thể giúp giảm táo bón, kiểm soát bệnh tiểu đường. 

Đậu đen: Các chất chống oxy hóa, chất xơ, protein và carbohydrate trong đậu đen làm cho chúng trở nên có ích. Một chế độ ăn nhiều đậu có thể làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh nghiêm trọng như kiểm soát lượng đường trong máu, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, phòng chống ung thư, cải thiện sức khỏe của mắt và kiểm soát cân nặng. 

Các cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng những người ăn đậu thường xuyên có thể nhẹ cân hơn và có vòng eo nhỏ hơn. 

HOÀNG DƯƠNG (Dịch từ TVBS, WebMD)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Thực phẩm phòng bệnh