Dân Mỹ phát sốt với giống chuối hình xoài

Ngày 13/01/2015 12:52 PM (GMT+7)

Với hình dáng độc đáo và hương vị tuyệt ngon cũng như giàu khoáng chất nên chuối hình xoài là một loại quả đem lại nguồn thu lớn cho các nông trại ở Mỹ.

Paw Paw (có tên khoa học là Asimina triloba), là cây được trồng nhiều ở miền Nam nước Mỹ. Trước đây, Paw Paw là cây mọc hoang dại nhưng sau đó, có lẽ vì hương vị tuyệt vời của nó mà ngày càng được nhiều người biết đến, mê mẩn rồi đem về trồng như một loại cây ăn quả.

Quả Paw Paw nhìn bề ngoài rất giống quả xoài, có họ với mãng cầu nhưng lại được coi là chuối vì Paw Paw đem hương vị chuối. Paw Paw thường có màu xanh đen, dài từ 7,5 – 15 cm. Thịt quả màu vàng sáng cho đến vàng đậm tùy theo độ chín, hạt màu nâu sẫm.

Nhà ẩm thực Mark F. Sohn từng viết rằng, “Hương vị của Paw Paw thật mạnh mẽ và khác biệt”. Nhiều người còn cho rằng, Paw Paw là sự kết hợp hoàn hảo của vị xoài, chuối và thậm chí cả dứa.

Paw Paw rất giàu khoáng chất như kẽm, magie, sắt, đồng, mangan, đồng… rất tốt cho sức khỏe của con người.

Dân Mỹ phát sốt với giống chuối hình xoài - 1

Quả Paw Paw nhìn bề ngoài rất giống quả xoài nhưng lại được coi là chuối vì Paw Paw đem hương vị chuối

Hoa Paw Paw ra vào mùa xuân, có nhụy màu xanh vàng và cánh hơi nâu tím. Khi hoa Paw Paw kết trái, quả của chúng sẽ trưởng thành và được thu hái từ tháng 9 và kéo dài cho đến hết tháng 10.

Dân Mỹ phát sốt với giống chuối hình xoài - 2

Hoa Paw Paw ra vào mùa xuân, có nhụy màu xanh vàng và cánh hơi nâu

Dân Mỹ phát sốt với giống chuối hình xoài - 3

Khi hoa Paw Paw kết trái, quả của chúng sẽ trưởng thành và được thu hái từ tháng 9 và kéo dài cho đến hết tháng 10

Trong giai đoạn chín, quả Paw Paw sẽ dần chuyển sang màu vàng hoặc nâu. Quả mọc thành từng cụm và rất giàu vitamin A và C. Các enzym trong Paw Paw được cho là để giúp săn chắc bụng nhờ việc hỗ trợ tiêu hóa.

Dân Mỹ phát sốt với giống chuối hình xoài - 4

Dân Mỹ phát sốt với giống chuối hình xoài - 5

Paw Paw rất giàu khoáng chất như kẽm, magie, sắt, đồng, mangang, đồng… rất tốt cho sức khỏe của con người

Hiện nay, để mua quả Paw Paw, người ta có thể tìm ở các chợ nông sản hoặc đặt hàng online. Nhiều người thích còn mua cây Paw Paw về trồng.

Quả Paw Paw có thể gọt vỏ ăn trực tiếp hay làm sinh tố, nước ép hoa quả. Quả giống xoài nhưng lại mang vị chuối, dứa. Nó cũng có thể sử dụng trong việc làm bánh giống như chuối.

Dân Mỹ phát sốt với giống chuối hình xoài - 6

Dân Mỹ phát sốt với giống chuối hình xoài - 7

Quả Paw Paw có thể gọt vỏ ăn trực tiếp hay làm sinh tố, nước éo hoa quả hoặc làm bánh

Dân Mỹ phát sốt với giống chuối hình xoài - 8

Hiện nay, để mua quả Paw Paw, người ta có thể tìm ở các chợ nông sản hoặc đặt hàng online. Nhiều người thích còn mua cây Paw Paw về trồng

Với hình dáng độc đáo và hương vị tuyệt ngon cũng như giàu khoáng chất nên đây là một loại qua đem lại nguồn thu lớn cho các nông trại ở Mỹ.

Dân Mỹ phát sốt với giống chuối hình xoài - 9

Với hình dáng độc đáo và hương vị tuyệt ngon cũng như giàu khoáng chất nên đây là một loại quả đem lại nguồn thu lớn cho các nông trại ở Mỹ

Theo Như Lan (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thực phẩm sạch