Mực chiên giòn chồng khen ngon, con mê tít

Ngày 20/04/2018 00:06 AM (GMT+7)

Thưởng thức món mực chiên giòn thơm ngon nóng hổi đảm bảo cả nhà đều thích thú.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 2 con mực đã làm sạch
- 1 phần gốc ngò (rau mùi); 1 phần trắng gốc hành lá
- 1 chút xíu tiêu
- 2 tép tỏi; 1 củ hành tím
- 1 quả trứng gà
- 100gr bột chiên giòn
- 20gr tinh bột bắp
- 1 chút xíu muối
- 1 chút xíu đường

Mực chiên giòn chồng khen ngon, con mê tít - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM MỰC CHIÊN GÒN

Bước 1: Tiêu + hành + tỏi + phần gốc ngò và hành lá cho hết vào cối giã nhuyễn.

Mực chiên giòn chồng khen ngon, con mê tít - 2

Bước 2: Mực rửa sạch thấm khô, thái miếng hơi to và dài cỡ ngón tay áp út.

Mực chiên giòn chồng khen ngon, con mê tít - 3

Bước 3: Cho mực vào tô cùng trứng + gia vị phía trên và hành tỏi... giã nhuyễn trộn trước.

Mực chiên giòn chồng khen ngon, con mê tít - 4

Sau đó cho bột chiên giòn và bột bắp vào trộn chung ta có hỗn hợp sánh dẻo.

Mực chiên giòn chồng khen ngon, con mê tít - 5

Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu vừa nóng thì cho từng ít mực vào chiên với lửa vừa.

Mực chiên giòn chồng khen ngon, con mê tít - 6

Bước 5: Khi miếng mực có lớp vỏ vàng giòn thì vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Mực chiên giòn chồng khen ngon, con mê tít - 7

Mực chiên giòn cho ra dĩa, ăn nóng chấm với tương ớt.

Mực chiên giòn chồng khen ngon, con mê tít - 8

Chúc các bạn thành công với cách làm mực chiên giòn nóng hổi cho cả nhâm nhi nhé!

Mực chiên nước mắm vừa ngon lại dễ làm
Mực chiên nước mắm dễ làm, nhanh gọn mà hương vị đậm đà, thích hợp thưởng thức với cơm nóng.
Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày