Đây hẳn là những gợi ý tuyệt vời cho những chị em nào đang phân vân không biết chế biến món cá nào ngon cho cả nhà.
Cá kho dưa chua, tóp mỡ
Nguyên liệu
- 1-2 con cá rô phi làm sạch
- 1 bát con dưa cải muối chua
- 1/2 bát con tóp mỡ
- 1 thìa cafe nước hàng (nước kho cá)
- 1 thìa dầu ăn
- 1 củ hành khô băm nhỏ
- 1 thìa ớt bột hoặc ớt tươi
- 2 nhánh hành lá thái khúc
- Muối, nước mắm, tiêu, xíu đường.
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm cá kho dưa chua, tóp mỡ.
Cá sốt chua ngọt
Nguyên liệu:
- 1-2 con cá rô phi làm sạch
- 1 bát con dưa cải muối chua
- 1/2 bát con tóp mỡ
- 1 thìa cafe nước hàng (nước kho cá)
- 1 thìa dầu ăn
- 1 củ hành khô băm nhỏ
- 1 thìa ớt bột hoặc ớt tươi
- 2 nhánh hành lá thái khúc
- Muối, nước mắm, tiêu, xíu đường.
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm cá sốt chua ngọt.
Cá hấp hành gừng
Nguyên liệu:
- 1 con cá cỡ vừa (rô phi, trắm, chép, cá quả...)
- Gia vị: 1/3 chén xì dầu (khoảng 3 muỗng canh)
- 30ml nước lạnh hay nước dừa tươi
- 1 trái ớt sừng thái lát
- 1/2 muỗng cà phê đường
- 1 củ gừng thái sợi; 2 nhánh hành lá thái khúc.
Đối với món cá hấp này, hai nguyên liệu không thể thiếu để cá luôn thơm là hành và gừng.
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm cá hấp hành gừng.
Cá kèo kho rau răm
Nguyên liệu:
Nguyên liệu:
- 500g cá kèo
- 2 muỗng cà phê nước mắm ngon, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê dầu ăn
- 1/2 dầu mè, 1/2 muối, 1/2 tiêu, 1/2 màu dừa, 1 bó rau răm
- 100ml nước dừa hoặc nước sôi
- Ớt bột to ít cay
- Hành tỏi băm nhỏ
>> ĐỪNG BỎ LỠ: Cách mổ cá không cần rạch bụng gây sốt
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm cá kèo kho rau răm.