Thật đã với cánh gà hấp bí đỏ nóng hổi

Ngày 31/12/2015 17:10 PM (GMT+7)

Cánh gà bí đỏ ngon, mềm thơm phức lại nóng hổi ăn trong ngày lạnh thật đã.

Nguyên liệu:

- 500g bí đỏ

- 350g cánh gà

- 20g gừng

- 20g hành

- Gia vị: 30g dầu hào; 15g bột bắp; 15ml rượu nấu ăn; 1.5g muối; 1.5g đường

Thật đã với cánh gà hấp bí đỏ nóng hổi - 1

Cách làm:

Bước 1: Cánh gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.

Thật đã với cánh gà hấp bí đỏ nóng hổi - 2

Bí đỏ bỏ hạt, gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn.

Thật đã với cánh gà hấp bí đỏ nóng hổi - 3

Bước 2: Gừng thái nhỏ, hành lá cắt khúc dài 3cm.

Thật đã với cánh gà hấp bí đỏ nóng hổi - 4

Bước 3: Cho tất cả các nguyên liệu và gia vị vào trong một bát tô, trộn đều.

Thật đã với cánh gà hấp bí đỏ nóng hổi - 5

Thật đã với cánh gà hấp bí đỏ nóng hổi - 6

Bước 4: Sau đó, cho bát thịt gà bí đỏ vào trong một nồi nước đang đun sôi, hấp trong 12 phút hoặc cho đến khi thịt gà, bí đỏ chín.

Thật đã với cánh gà hấp bí đỏ nóng hổi - 7

Cho bát cánh gà hấp bí đỏ ra rồi thưởng thức nhé!

Thật đã với cánh gà hấp bí đỏ nóng hổi - 8

Thật đã với cánh gà hấp bí đỏ nóng hổi - 9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt gà hấp bí đỏ!

Theo Lan Ngọc (DDC) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon từ gà