Luộc rau tưởng đơn giản nhưng không phải ai cũng làm tốt. Nhiều người vẫn chưa xác định được việc luộc rau chuẩn nhất là đậy vung hay mở vung.
Dù được lọt vào top 100 món ăn ngon nhất được làm từ thịt lợn, nhưng khi ăn thịt kho tàu cần lưu ý vì có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ với sức khỏe khi ăn thường xuyên.
Tôi muốn tận dụng nước luộc thịt để luộc rau vì nước này chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng mọi người nói "mất vệ sinh", điều này đúng hay sai? (Kim, 31 tuổi, Bắc Giang)
Sau khi vo gạo, thay vì chỉ cho nước lọc như bình thường, nhiều bà nội trợ Nhật thêm 2-3 viên đá lạnh vào để cơm vừa dẻo ngọt vừa tốt cho sức khỏe. Điều này liệu có đúng?
Người phụ nữ lên một diễn đàn có gần 250 nghìn thành viên kể câu chuyện bất đồng giữa hai vợ chồng quanh việc dùng nước luộc thịt để luộc rau đã "châm ngòi" một cuộc tranh luận "nảy lửa".
Nhiều bạn trẻ thích ăn mỳ vì nhanh, tiện, lại ngon nhưng ăn không đúng cách hoặc ăn quá nhiều có thể gây hại cho cơ thể.
Thói quen "ăn sâu bám rễ" với nhiều người là để đồ qua đêm, họ cho rằng như vậy là bình thường, không có gì hại sức khỏe, nhưng sự thật thì sao?
Ăn rau xanh là cách tốt nhất giúp cung cấp chất xơ và các chất dinh dinh dưỡng có trong thực phẩm này cho cơ thể. Nhưng ăn rau như thế nào để đốt cháy lượng mỡ trong cơ thể khi muốn giảm...
Ông bà ta có câu: “Cúng quanh năm không bằng rằm tháng Giêng” nhằm mong cầu cho năm mới nhiều may mắn, gia đình hòa thuận, sung túc cả năm. Tham khảo ý tưởng về một số món mâm cỗ chay cúng...
Ngày Tết ăn nhiều món giàu đạm như bánh chưng, giò chả,… khiến nhiều người cảm thấy ngán và muốn thay thế bằng miến, bún, phở... Liệu như vậy có tốt?
Ăn cá bụng to hay bụng bé sẽ ngon và nhiều dinh dưỡng hơn? Đây là thắc mắc mà những người yêu thích món cá đang tranh cãi và PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, chuyên gia về Công nghệ thực phẩm sẽ lý...
Cua biển nhiều dinh dưỡng nhưng sử dụng một số bộ phận của cua lại có thể gây hại cho sức khỏe.
Những thao tác nhỏ và rất quen thuộc khi rửa rau mà ai cũng nghĩ là tốt và sạch, không ngờ lại làm mất đi rất nhiều dưỡng chất có trong rau.
Bà mẹ này cho biết hiện đang cho con theo học tại một trường tiểu học cao cấp của vùng.
Vừa qua, một nhà hàng ở TP Hồ Chí Minh giới thiệu một món phở mang tên “phở King” có giá gần 4 triệu đồng/bát với nhiều nguyên liệu vô cùng đắt đỏ. Liệu bát phở “sang chảnh” này có thực sự...
Theo các bác sĩ, chè bưởi được nấu từ 2 nguyên liệu chính là cùi bưởi và đậu xanh đang được nhiều người yêu thích, nếu ăn ở mức vừa phải sẽ tốt cho cơ thể.
Theo các bác sĩ, trứng giàu chất dinh dưỡng, ăn tốt cho cơ thể, nhưng cần căn cứ vào độ tuổi, mức độ sức khỏe của mình để ăn một lượng phù hợp.
Chia sẻ lên trang cá nhân, Tăng Thanh Hà cho biết cô rất thích ăn cá nục vì thế cô đã chia sẻ công thức nấu (kho) loại cá này để mọi người cùng tham khảo.
Rất nhiều người dù có bếp ga, bếp từ hiện đại nhưng vẫn thích ăn đồ nấu từ bếp củi vì cho rằng ngon hơn. Điều này có thực sự chính xác, PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh - Chuyên gia về Công nghệ Thực...
Muối vừng lạc là món ăn dễ làm, dễ bảo quản, có thể ăn với cơm, xôi, các loại khoai và bánh… Món này từ lâu đã trở thành món ăn chính trong các bữa cơm của nhiều người.
Việc lựa chọn đồ ăn gì sau Tết để không ngấy, không ngán luôn khiến mọi người đau đầu. Rất nhiều người lựa chọn ăn các loại bún cá, bún ốc nhưng các chuyên gia cho rằng đây chưa phải món ăn...
Người mẹ thót tim tưởng con trai gặp chuyện chẳng lành.