Tôi vẫn ngửa tay xin tiền vợ, chẳng sao!

Ngày 09/01/2015 15:03 PM (GMT+7)

Khi yêu nhau, vợ cũng biết rằng, công việc của tôi chỉ tạm tạm, có chăng cũng chỉ đủ tiền chi tiêu hàng tháng nhưng vợ tôi chẳng bận tâm.

Vợ vất vả kiếm tiền mà không bao giờ ca thán

Đến bây giờ, sau mấy năm làm vợ chồng, tôi thi thoảng vẫn xin tiền vợ. Với tôi, chuyện đó chẳng có gì. Trong gia đình này, gần như vợ tôi là người kiếm tiền chính vì căn bản công việc của vợ thu nhập tốt, có mức lương khá ổn định. Còn tôi, lương chỉ vài triệu nhàng nhàng.

Khi yêu nhau, vợ cũng biết rằng, công việc của tôi chỉ tạm tạm, có chăng cũng chỉ đủ tiền chi tiêu hàng tháng nhưng vợ tôi chẳng bận tâm. Chúng tôi tính chuyện kết hôn vì căn bản hai người có cùng chí hường và quyết tâm sau này cùng hỗ trợ nhau.

Khi yêu vợ cũng chịu nhiều thiệt thòi, vì căn bản, với vợ, chuyện quà cáp không quan trọng. Tôi mấy khi đưa vợ đi chơi, đi nhà hàng hay mua quà tặng vợ đâu. Có chăng cũng chỉ là những món quà rất nhỏ, chẳng giá trị mấy. Vậy mà vợ tôi vẫn vui vẻ, tươi cười, chẳng bao giờ trách cứ gì tôi. Lúc nào cũng động viên tôi tiết kiệm, bảo ban nhau, hai người cùng nhau cố gắng, tương lai mới là quan trọng. Xác định lấy nhau rồi nên mấy chuyện quà cáp, lãng mạn chẳng còn quan trọng với vợ nữa. Thế nên, từ lúc yêu nhau, tôi đã biết được tình cảm chân thành của vợ. Với tôi mà nói, vợ là người tuyệt vời.

Tôi vẫn ngửa tay xin tiền vợ, chẳng sao! - 1

Khi yêu nhau, vợ cũng biết rằng, công việc của tôi chỉ tạm tạm, có chăng cũng chỉ đủ tiền chi tiêu hàng tháng nhưng vợ tôi chẳng bận tâm. (ảnh minh họa)

Cưới nhau rồi, chúng tôi cũng sống rất bình dị, thuê nhà trọ, tháng bỏ ra một khoản nhỏ để cả hai trang trải sau này. Dù làm ít hay làm nhiều thì cũng phải nhất định có một khoản như thế. Thế nên, cuộc sống vợ chồng cũng khá giản dị, chẳng hoang phí gì, tiền tiêu cũng hạn hẹp.

Thời gian cưới nhau, 2 năm đầu chúng tôi không xác định con cái, vì vợ chồng còn chưa có điều kiện. Vợ lo cho tôi từng tí một nên tôi cũng cảm thấy trách nhiệm của mình càng nặng nề. Công việc của vợ tốt, thu nhập ổn, nhiều lúc tôi khó khăn, có tháng không được lĩnh lương, tôi cũng nói với vợ. Vợ thông cảm và luôn động viên tôi chăm chỉ làm việc, vợ kiếm được tiền sẽ tiết kiệm dần dần, chứ tôi không được nản chí. Những lời vợ nói làm tôi cảm kích lắm. Thật khó để có một người vợ như thế này!

Gần như thu nhập trong nhà này đều do vợ. Có việc gì cần biếu xén, sắm sửa thì cũng là tiền của vợ tôi. Lương của tôi có tháng còn không nhận, 3 tháng mới nhận một lần thì lấy đâu ra tiền tiêu. Thế mà, vợ chưa từng ca thán một lời, chẳng bao giờ trách móc chồng kém cỏi, không biết kiếm tiền. Tôi cảm kích lắm!

Xin tiền vợ thì đã sao?

Thời gian trôi qua, chúng tôi xác định sinh con. Được 2 năm, mọi thứ cũng ổn ổn, hai vợ chồng cũng có chút vốn, tôi và vợ tính chuyện sinh con. Khi vợ mang bầu, tôi tẩm bổ cho vợ con, chăm sóc vợ có sức khỏe. Thời gian ấy thật sự quá khó khăn vì nhà xa, đi lại mùa đông rét mướt. Vậy mà vợ vẫn kiên trì kiếm tiền, vẫn chịu khó làm tất cả mọi việc để có thu nhập. Tôi nhìn vợ vậy mà có động lực hơn.

Tôi vẫn ngửa tay xin tiền vợ, chẳng sao! - 2

Biết tâm lý của tôi, vợ tôi vẫn hay động viên ‘anh đừng quan trọng chuyện tiền nong, vợ chồng ai lương cao hơn ai. (ảnh minh họa)

Có con, mọi thứ đều tốn, tôi cũng phải kiếm thêm việc để làm, khiến vợ yên lòng hơn. Tôi không muốn vợ lo lắng quá về kinh tế rồi ảnh hưởng tới bản thân. Thế rồi, vợ sinh con, chúng tôi thật sự hạnh phúc khi đón đứa con gái đầu lòng, cảm giác quá vui vẻ. Còn gì hạnh phúc hơn khi có con nữa. Tôi đúng là quá mãn nguyện khi có một người vợ như em.

Biết bản thân mình không có được điều kiện công việc tốt như vợ, tôi đã cố gắng rất nhiều. Ngày ngày nghĩ cách kiếm tiền. Có nhiều tháng tiền không được lĩnh, tôi cũng ngại nhưng có việc vẫn phải xin tiền vợ đó thôi.

Biết tâm lý của tôi, vợ tôi vẫn hay động viên ‘anh đừng quan trọng chuyện tiền nong, vợ chồng ai lương cao hơn ai. Với em, điều đó không hề quan trọng, đừng vì chuyện đó mà suy nghĩ, làm ảnh hưởng tình cảm vợ chồng. Với em mà nói, vợ chồng yêu nhau mới là điều quan trọng nhất. Nếu anh yêu em, em cũng yêu anh, sau này con chúng ta ắt sẽ có một gia đình hạnh phúc. Giàu nghèo không quan trọng anh ạ, chỉ cần có chút của cải để con cái sau này bớt khổ. Anh cần gì cứ nói với em, cũng lo cho bản thân mình chút ít, đừng quá nặng gánh về chuyện mẹ con em thế nào anh nhé. Em luôn yêu và ủng hộ anh’.

Nghe những lời vợ nói, tôi xúc động vô cùng. Vất vả kiếm tiền cho gia đình nhưng vợ tôi chưa bao giờ ca thán một lời. Đúng là một người vợ tuyệt vời, tôi cảm thấy yêu vợ hơn rất nhiều. Tôi không hiểu sao, nhiều người nghĩ chuyện chồng học kém hơn vợ hay công việc thu nhập không bằng vợ thì tự ái này kia, rồi tự đề cao bản thân làm tình cảm vợ chồng rạn nứt. Với tôi mà nói, chuyện xin tiền vợ cũng chẳng vấn đề gì. Mình không ăn hại, không phá phách, yêu thương vợ con hết lòng thì vợ chồng đồng cam cộng khổ. Có ai quy định đàn ông phải kiếm nhiều tiền hơn phụ nữ. Nên với tôi mà nói, đàn ông xin tiền vợ cũng chẳng sao. Và tôi dù không kiếm được bằng vợ nhưng luôn yêu thương vợ và tự hào vì mình có một gia đình hạnh phúc, một người vợ chu toàn.

Xem thêm bài liên quan:

Chồng xin tiền vợ nhưng nhậu nhẹt suốt ngày

Chán vì chồng lúc nào cũng ngửa tay xin tiền vợ

Để vợ giỏi hơn mình là bị sỉ nhục?

Vợ giỏi hơn chồng, làm gì để cân bằng?

Chán vợ, tôi đi tìm... 'mối' khác

Theo Bảo Bối (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình