Cứ thỉnh thoảng lại đồ xôi nhưng giờ mới biết, muốn xôi căng bóng dẻo thơm nhất định phải làm mấy điều này!

Minh Ngọc - Ngày 30/06/2023 09:30 AM (GMT+7)
Gạo nếp quyết định phần lớn đến độ ngon của xôi vì vậy, bạn nên chọn loại nếp có màu trắng đục, hạt đều, căng bóng. Nhai thử vài hạt thấy có vị ngọt tự nhiên, thơm mùi lúa mới là được.
1. Chọn gạo và ngâm gạo

Gạo nếp quyết định phần lớn đến độ ngon của xôi vì vậy, bạn nên chọn loại nếp có màu trắng đục, hạt đều, căng bóng. Nhai thử vài hạt thấy có vị ngọt tự nhiên, thơm mùi lúa mới là được.

Theo Minh Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp