Cứ thỉnh thoảng lại đồ xôi nhưng giờ mới biết, muốn xôi căng bóng dẻo thơm nhất định phải làm mấy điều này!

Minh Ngọc - Ngày 30/06/2023 09:30 AM (GMT+7)
Khi nấu, bạn nên để ý tốc độ cháy của lửa. Cho nước vào nồi nấu sôi trước, đợi khi nhiệt độ sôi tăng cao mới bắt đầu đặt chõ lên hấp. Lúc này, nên giữ nhiệt độ ổn định vì nếu nhiệt tăng cao dễ khiến xôi bị cháy khét còn quá nhỏ sẽ làm xôi bị nhão.
2. Canh nhiệt độ

Khi nấu, bạn nên để ý tốc độ cháy của lửa. Cho nước vào nồi nấu sôi trước, đợi khi nhiệt độ sôi tăng cao mới bắt đầu đặt chõ lên hấp. Lúc này, nên giữ nhiệt độ ổn định vì nếu nhiệt tăng cao dễ khiến xôi bị cháy khét còn quá nhỏ sẽ làm xôi bị nhão.

Theo Minh Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp