Chuyên môn: Phó giáo sư, Tiến sĩ
Nơi công tác: Nguyên cán bộ Viện công nghệ sinh học và thực phẩm - Đại học Bách Khoa Hà Nội
Nguyên cán bộ Viện công nghệ sinh học và thực phẩm - Đại học Bách Khoa Hà Nội
Cá là thực phẩm tốt cho sức khỏe, tuy nhiên khi sử dụng cũng cần phải lưu ý, vì một số loại cá có chứa hàm lượng kim loại nặng, nhất là thủy ngân khá cao.
Với thịt lợn khi đã ướp gia vị, bảo quản trong tủ lạnh thì nên để trong thời gian bao lâu là hợp lý? PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, chuyên gia về Công nghệ thực phẩm sẽ giải đáp về vấn đề này.
Phần thịt lợn trước đây khi đi chợ được khuyến cáo không nên mua, thế nhưng nay được nhiều nhà hàng, quán ăn chế biến thành các món ngon, hút người ăn. Vậy nhưng món ăn chế biến từ phần thịt...
Khi ăn cá, nhiều người thường chọn ăn mắt đầu tiên. Vậy mắt cá có tốt cho sức khỏe hay bổ cho mắt giống như lời đồn thổi? PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, chuyên gia về Công nghệ thực phẩm sẽ tư vấn...
Ăn cá bụng to hay bụng bé sẽ ngon và nhiều dinh dưỡng hơn? Đây là thắc mắc mà những người yêu thích món cá đang tranh cãi và PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, chuyên gia về Công nghệ thực phẩm sẽ lý...
Nếu như các phần khác như thịt bò, nội tạng bò được khuyến cáo hạn chế hoặc ít ăn thì một bộ phận lại được khuyên nên ăn vì những lợi ích mang lại cho sức khỏe.
Cá rô phi nếu được nuôi thả ở môi trường nước sạch, sử dụng thức ăn chăn nuôi hợp lý, hoàn toàn có thể sử dụng được mà không lo tồn dư hóa chất hay kim loại nặng.
Hiện có rất nhiều cảnh báo về mật ong giả được làm từ đường, vậy làm sao để phân biệt được mật ong thật và mật ong giả? PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh - Chuyên gia về Công nghệ thực phẩm sẽ giải...
Chia sẻ lên trang cá nhân, Tăng Thanh Hà cho biết cô rất thích ăn cá nục vì thế cô đã chia sẻ công thức nấu (kho) loại cá này để mọi người cùng tham khảo.
Tưởng rằng những viên rau ăn nhanh sẽ rất tiện lợi, đặc biệt phù hợp với người lười, nhưng tất cả chỉ là “cú lừa”, bởi chất lượng không như mong muốn.
Tim gà ngoài là hàng hiếm vì mỗi con chỉ có một quả nhỏ xíu, thì đây còn là bộ phận duy nhất được coi là “siêu thực phẩm” vì những giá trị dinh dưỡng mang lại rất đồng đều.
Nhiều người khi nấu canh cua thường nấu nhiều cho ngon, ngọt nước rồi bị thừa. Vậy có thể bảo quản phần thừa trong tủ lạnh đến bữa sau dùng tiếp được không? PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh - Chuyên...
Việc nhiều người cho rằng nấu thực phẩm bằng đồ đồng ngon hơn, hay dùng dụng cụ đựng thức ăn bằng đồ đồng là sang trọng, thể hiện đẳng cấp là hết sức sai lầm.
Rất nhiều người dù có bếp ga, bếp từ hiện đại nhưng vẫn thích ăn đồ nấu từ bếp củi vì cho rằng ngon hơn. Điều này có thực sự chính xác, PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh - Chuyên gia về Công nghệ Thực...
Ngoài các loại muối truyền thống và các chế phẩm từ muối, trên thị trường còn xuất hiện loại muối có màu hồng rất đắt đỏ, được cho là có nhiều lợi ích vượt trội với sức khỏe… Điều này có...
Không chỉ cá muối ủ chua, tất cả các sản phẩm đóng hộp, nhất là việc tự làm không đảm bảo vệ sinh thì nguy cơ ngộ độc botulinum là rất cao. Tuy nhiên, cách tiêu diệt độc tố loại vi khuẩn này...
Đối với các loại rau quả khi sục máy đều sẽ lên bọt và nếu trước đó chưa được rửa thì bụi bẩn, tạp chất vẫn còn và nổi lên theo bọt là điều bình thường.
Hiện các cơ quan chức năng đang liên tục cảnh báo nguy cơ nhiễm cúm gia cầm, liệu ăn trứng gia cầm có an toàn hơn ăn thịt gia cầm? PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh - Chuyên gia về Công nghệ thực phẩm...
Khi nói đến các bệnh liên quan đến ký sinh trùng, nhất là giun sán, nhiều người nghĩ ngay đến việc ăn uống mất vệ sinh, tái sống…Thế nhưng ngay cả những người tưởng ăn uống rất lành mạnh vẫn...
Sau 4 ngày đi xa về nhà, người phụ nữ bất ngờ khi nồi cơm mình quên trước đó không hề bị thiu, hỏng và rất lo lắng về việc gạo có chất bảo quản. PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh - Chuyên gia về Công...
Với quả nhãn, không chỉ sử dụng khi còn tươi, nếu biết cách chế biến, bảo quản loại quả này còn là vị thuốc rất tốt cho cơ thể.
Làm quần quật suốt nhiều ngày liền, Kha Ly hạnh phúc khi được ôm con thỏa thích trong tay, hít hà hơi thơm của bé.