Bé gái Phú Thọ bị mắc kẹt chiếc nhẫn trong vùng kín, khi biết nguyên nhân ai cũng sốc

LÊ PHƯƠNG. - Ngày 07/03/2023 16:35 PM (GMT+7)

Sau khi phát hiện chiếc nhẫn trong vùng kín bé gái, bác sĩ tiến hành gây mê để gắp dị vật ra ngoài, không làm tổn thương cho cháu bé.

Mới đây, các bác sĩ Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ đã gắp ra một chiếc nhẫn trong vùng kín của bé gái 4 tuổi và bảo toàn, không gây tổn thương cho trẻ.

Trước đó, mẹ cháu bé cho biết, bé thường hay đeo nhẫn mẹ mua ở ngón tay, nhưng mấy ngày nay không thấy con đeo nên mẹ đã hỏi bé để quên hay làm rơi nhẫn ở đâu. Thấy bé trả lời đã nhét nhẫn vào vùng kín, người mẹ không tin là sự thật nhưng khi tắm rửa cho con thì thấy bộ phận sinh dục bé có mùi hôi nên chị đã đưa con tới viện kiểm tra. 

Ths.Bs Nguyễn Văn Hưng - Trưởng khoa Sản 2 cho biết, bé gái vào viện trong tình trạng khoẻ mạnh, không sốt, không chảy máu, âm đạo có tiết ít dịch. Kết quả chụp Xquang cho thấy hình ảnh một dị vật kim loại hình nhẫn trong âm đạo trẻ, ở độ sâu 4,8 cm.

Bệnh nhi được xác định có dị vật là nhẫn kim loại có mặt đá, rất dễ gây rách âm đạo hoặc tổn thương màng trinh. Ngay sau đó, bé được gây mê để gắp dị vật ra ngoài. Ekip bác sĩ đã cố gắng hạn chế tối đa gây thêm tổn thương cho trẻ, vệ sinh sạch sẽ để tránh viêm nhiễm. Chiếc nhẫn lấy ra có chu vi khoảng 2.5cm, có mặt đá, chưa có dấu hiệu hoen gỉ.

img alt src/upload/1-2023/images/2023-03-07/anh2-1678179005-895-width600height800.jpg stylewidth: 600px; height: 800px; /

Bé gái Phú Thọ bị mắc kẹt chiếc nhẫn trong vùng kín, khi biết nguyên nhân ai cũng sốc - 2

Hình ảnh chiếc nhẫn phát hiện qua phim chụp và sau khi được lấy ra.

Bệnh viện Sản Nhi Phú Thọ cũng từng tiếp nhận một số trường hợp có dị vật trong bộ phận sinh dục của trẻ như: hạt lúa rơi vào âm đạo trẻ khi ngồi chơi trên lúa phơi của gia đình; trẻ tự nhét hạt lạc hoặc trẻ đi tắm suối có vắt hoặc đỉa chui vào cắn gây chảy máu khó cầm...

Bác sĩ Nguyễn Văn Hưng khuyến cáo, cha mẹ nên thường xuyên để ý đến trẻ nhỏ, hạn chế cho trẻ chơi những đồ vật nhỏ, dễ nhét vào các vị trí nhạy cảm trên cơ thể như miệng, mũi, tai hay hậu môn, âm đạo... Đặc biệt với các vị trí vùng kín của cơ thể, cha mẹ ít chú ý hơn nên khó để có thể nhận biết sớm.

Bên cạnh đó trẻ nhỏ chưa thể đảm bảo việc tự vệ sinh cá nhân nên nếu có dị vật nằm trong âm đạo rất dễ gây viêm nhiễm, để lâu ngày có thể gây dính 2 mép môi bé… Khi phát hiện có các dị vật tại vùng kín, gia đình không nên cố lấy dị vật, tránh gây tổn thương sâu và nặng hơn cho trẻ. Nên đưa trẻ đến cơ sở y tế có chuyên môn sâu, với dụng cụ phù hợp để đảm bảo an toàn cho trẻ và hạn chế tối đa tổn thương, giảm sang chấn tâm lý cho trẻ và gia đình sau này.

Đặc biệt, trong một số giai đoạn phát triển, trẻ muốn khám phá mọi thứ xung quanh, kể cả cơ thể mình, để học hỏi nhiều điều và thỏa mãn tính tò mò. Một số trẻ có thể nghịch vùng kín của bản thân, đây là điều tự nhiên và vô hại, nhưng cha mẹ cần đưa ra giới hạn về hành vi cho trẻ, đồng thời thường xuyên trò chuyện, tâm sự và giải thích để trẻ hiểu về cơ thể và các nguyên tắc cơ bản khi tiếp xúc với người lạ, tránh những hậu quả không mong muốn.

Vùng kín như lửa đốt, tôi gặp 5 bác sĩ nhưng đều chẩn đoán sai cho đến khi nhớ lại sự việc năm 20 tuổi
3 bác sĩ phụ khoa, 1 bác sĩ tiết niệu, 1 chuyên gia vật lý trị liệu đều đưa ra chẩn đoán sai về căn bệnh quái gở của Ashley Collin cho đến khi cô gặp lại người đã từng "cứu" cô năm 20 tuổi.

Bệnh phụ nữ

Theo LÊ PHƯƠNG.
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tư vấn sức khỏe trẻ em