Vợ phát hiện sở thích tình dục ghê sợ của chồng từ vết "trắng đục như hồ" trên đồ da

Ngày 04/09/2021 11:46 AM (GMT+7)

Từ khi biết chồng có sở thích ngắm đồ da và “tự xử”, người vợ thấy kinh sợ và không còn cảm xúc gối chăn.

Có những người vợ không còn cảm xúc yêu đương với chồng khi phát hiện anh ta có người thứ 3. Nếu người thứ 3 không xuất hiện nhưng người chồng lại say mê với những “vật lạ” thì sao? 

Mới đây, trên The Sun, chuyên gia tư vấn tâm lý, tình dục người Anh Deidre Sanders đã tư vấn cho một trường hợp đặc biệt như vậy. Người vợ chia sẻ, chị 39 tuổi còn chồng 40. Cả hai có cuộc sống hôn nhân êm đềm, “chuyện ấy” cũng khá hòa hợp. 

Khi bí mật của người chồng bị phát hiện, cuộc sống chăn gối của cả hai bế tắc. Ảnh minh họa: Freepik.

Vài tuần trước, em họ chị ghé qua ở nhờ vài ngày khi lên thành phố tìm việc. Cô tới hôm trước thì hôm sau phát hiện mất đôi giày da. Hai hôm sau, đôi giày xuất hiện trở lại nhưng dính vài vết lem nhem trông trắng đục như hồ dán. Người vợ và cả vị khách nghĩ do bọn trẻ trong nhà sờ tay bẩn lên đó. 

Ngay buổi tối sau ngày cô em họ rời đi, người vợ lại thấy chiếc áo da treo trong tủ của mình cũng có lốm đốm vài vết vẩn đục ở tay áo. Chị nhớ rõ mình đã giặt sạch trước khi cất vào tuần trước. Mối nghi nổi lên, chị dò hỏi chồng và anh khai thật rằng đã mang chiếc áo của chị, và trước đó là đôi giày của cô em họ, vào góc riêng, rồi nhìn ngắm và “tự sướng”. 

“Tôi vô cùng sốc và cảm thấy hành động của chồng thật quái đản. Chồng tôi tỏ ra hối lỗi và đau khổ. Nhưng từ hôm đó tới nay, tôi không còn cảm hứng cho ‘chuyện ấy’. Nếu cứ thế này, quan hệ chăn gối và hôn nhân của tôi sẽ bị hủy hoại mất. Tôi phải làm sao?”, người phụ nữ xin lời khuyên chuyên gia. 

Chuyên gia Deidre Sanders đã bày tỏ sự cảm thông với nỗi niềm của người vợ. Bà cho rằng hành vi của người chồng thật khó chấp nhận nhưng cũng là điều có thể hiểu được. Anh mắc chứng fetish - ái vật hay còn gọi là loạn dục với đồ vật.

Vấn đề này của người chồng có thể có căn nguyên từ thời thơ ấu mà chính anh cũng không lý giải được.

Nhiều người có sở thích đặc biệt này thường cảm thấy xấu hổ hoặc mặc cảm nên cố giấu diếm, không cho ai biết, kể cả người gần gũi nhất là vợ. 

“Nếu các bạn đã có một cuộc hôn nhân hạnh phúc, đời sống chăn gối thăng hoa, thì hoàn toàn có thể cùng nhau vượt qua chuyện này. Hãy trò chuyện với chồng, thổ lộ những cảm xúc bạn có về hành vi của anh ấy và thể hiện mong muốn về việc hành vi kia không lặp lại nữa”, nhà trị liệu viết.

Tuy nhiên, bà cũng khuyên người vợ nên tìm hiểu thêm về chứng ái vật và tế nhị, thẳng thắn chia sẻ với chồng để cùng anh cố gắng vượt qua. 

Ngoài ra, theo bà, có lẽ, trong thời gian đầu, anh ấy có thể mua vài món đồ da cho chính mình để không sử dụng đồ của người khác cho mục đích thỏa mãn nữa. Nếu cả hai thấy việc này thực sự là vấn đề lớn, ảnh hưởng đến cảm xúc, hứng thú và hôn nhân của mình, có lẽ nên trực tiếp đến gặp nhà trị liệu để được hỗ trợ. 

Loạn dục đồ vật là gì, có thể chữa khỏi không? 

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, loạn dục đồ vật (fetishism) là một trong 8 dạng loạn dục chính. Người mắc chứng này có sở thích sử dụng các đồ vật vô tri vô giác làm phương tiện kích thích khoái cảm rồi “tự sướng”.

Đa số người mắc chứng này là nam giới. Một số người có thể lấy trộm những đồ vật họ thích như giày dép, đồ lót, dây lưng, bít tất, khăn tay… và sử dụng khi có nhu cầu tình dục. Thông thường, sự quan tâm của họ chỉ tập trung vào đồ vật, chứ không phải vào người mặc hay sở hữu vật ấy.

Theo các bác sĩ về tâm thần, nguyên nhân của chứng loạn dục đồ vật khá phức tạp, có thể do bẩm sinh, nhưng cũng do ảnh hưởng của môi trường sống, giáo dục. Nó cũng có thể xuất phát từ các rối loạn trong quá trình phát triển tâm lý thời thơ ấu hay các bất thường về hoóc môn, nhiễm sắc thể. Một số trẻ có thể bắt chước hành vi lệch lạc này từ người lớn, phim ảnh hoặc do bị lạm dụng…

Các điều trị với chứng bệnh này chủ yếu là dùng liệu pháp tâm lý nhằm thay đổi nhận thức, hành vi, kết hợp với sử dụng thuốc khi cần thiết. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, bệnh này khó chữa khỏi hoàn toàn. Điều quan trọng nhất là người bệnh cần được hỗ trợ để kiểm soát hành vi, sao cho không gây hại cho bản thân, tránh vi phạm pháp luật, hạn chế ảnh hưởng xấu tới mối quan hệ của họ hay tạo ác cảm cho những người xung quanh...

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/thay-vet-la-tren-ao-da-vo-truy-hoi-va-phat-hien-so...

Những chị em có sở thích tình dục lạ đời khiến nam giới hãi hùng, phải cầu cứu bác sĩ
Ai cũng có những sở thích và nhu cầu tình dục khác nhau. Tuy nhiên những người phụ nữ dưới đây lại có những sở thích khá kỳ lạ, thậm chí còn khiến cho...

Quan hệ tình dục

Theo Yên Yên (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)