Dù mùa nào đi nữa, món canh tôm nấu chua vẫn luôn ngon và bổ dưỡng, ăn trôi cơm vô cùng.
Nguyên liệu:
- 12 con tôm lột vỏ
- 1/4 quả dứa
- 3 quả cà chua
- Nấm trắng dài
- Bạc hà, đậu bắp
- 1 muỗng canh bột điều
- 2 tép tỏi băm hành lá, ngò gai, ngò om thái khúc nhỏ.
- Gia vị: bột nêm, muối, đường, nước mắm.
Thực hiện:
Bước 1: Tôm rửa sạch, sau đó khứa lưng tôm lấy chỉ đen.
Bước 2: Cà chua thái múi, dứa thái miếng,đậu bắp thái xéo, bạc hà tướt vỏ thái lát mỏng, nấm cắt phần gốc rửa sạch để ráo.
Bước 3: Bắc nồi lên bếp cho 2 muỗng canh dầu, chờ dầu hơi nóng cho tỏi vào xào thơm vàng tắt lửa cho bột điều vào xào 30 giây, sau bó bật lửa trở lại cho 1/2 cà chua vào xào 2 phút cho có màu đẹp.
Bước 4: Tiếp theo cho 2 tô nước vào nấu sôi mới cho hết bạc hà, đậu bắp, dứa vào. Cho vào 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng canh đường.
Bước 5: Khi nước canh sôi trở lại thì cho giá, cà chua còn lại nấu khoảng 2 phút. Cuối cùng cho tôm vào, thấy tôm chuyển màu hồng là tôm chín. Trước khi tắt bếp bạn nhớ nêm nếm lại nhé.
Vị canh có vị chua tự nhiên của cà , ngọt của tôm. Đây là món canh đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn.
Trình bày: Múc canh ra tô, cho ngò, hành lên. Ăn cùng với cơm nóng.
Chúc các bạn ngon miệng với canh tôm nấu chua thanh mát nhé!