Mì Quảng thơm ngon, dễ nấu, nhìn chảy nước miếng hợp ngày mát trời theo công thức của mẹ đảm

Minh Ngọc - Ngày 17/10/2023 12:00 PM (GMT+7)

Không ngờ mì Quảng lại dễ nấu thế này!

Mì Quảng là món ăn đặc trưng của Quảng Nam và Đà Nẵng. Món ăn hấp dẫn người thưởng thức bởi hương vị thơm ngon, độc đáo, nguyên liệu đậm đà. Cách làm mì Quảng không hề khó, các bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây của chị Thanh Uyên (Đà Nẵng) nhé, đảm bảo người vụng mấy cũng thực hiện được.

Nguyên liệu: (3 người ăn)

- Nửa con gà, chặt miếng vừa ăn.

- Lượng củ nén tuỳ thích (có thể cho nhiều hoặc ít).

- Dầu lạc (dầu lạc ép) (có thể thay bằng dầu ăn khác).

- Tôm đất.

- Trứng gà ta 3 quả luộc chín, bóc vỏ.

- Bột nghệ, củ hành tím, rau sống ăn kèm (cải mầm, bắp chuối, xà lách, rau thơm lộn xộn, ớt xanh hoặc ớt đỏ).

- Lạc đập dập, bánh đa nướng.

- Mì Quảng.

Mì Quảng thơm ngon, dễ nấu, nhìn chảy nước miếng hợp ngày mát trời theo công thức của mẹ đảm - 1

Cách làm mì Quảng đơn giản mà ngon:

Bước 1: Ướp thịt gà

Thịt gà đem ướp với một ít củ nén đập dập, một ít bột nghệ, nước mắm ngon vừa đủ. Ướp trong 1 tiếng cho đậm đà.

Mì Quảng thơm ngon, dễ nấu, nhìn chảy nước miếng hợp ngày mát trời theo công thức của mẹ đảm - 2

Bước 2: Xào thịt gà

Phi thơm chỗ củ nén còn lại với dầu phộng và hành tím. Cho thịt gà đã ướp vào xào săn. 

Mì Quảng thơm ngon, dễ nấu, nhìn chảy nước miếng hợp ngày mát trời theo công thức của mẹ đảm - 3

Bước 3: Ninh thịt gà

Đổ 3 bát nước xâm xấp thịt gà, đun sôi rồi hạ lửa, nấu liu riu trong 20 phút.

Mì Quảng thơm ngon, dễ nấu, nhìn chảy nước miếng hợp ngày mát trời theo công thức của mẹ đảm - 4

Sau đó cho thêm mắm, hạt nêm, bột ngọt, chút ớt vừa ăn.

Cho tôm đã bóc vỏ, trứng luộc đã bóc vỏ vào, thả chung vào nồi thịt gà, rim đến khi gà mềm thì tắt bếp.

Bước 4: Thưởng thức

Cho mì Quảng vào tô, xếp gà, tôm, trứng vào và chan nước dùng mì, chan nhiều hay ít tuỳ sở thích.

Mì Quảng thơm ngon, dễ nấu, nhìn chảy nước miếng hợp ngày mát trời theo công thức của mẹ đảm - 5

Mì Quảng thơm ngon, dễ nấu, nhìn chảy nước miếng hợp ngày mát trời theo công thức của mẹ đảm - 6

Rắc thêm đậu phộng đập dập, ăn kèm thật nhiều rau và bóp thêm ít bánh đa nướng ăn chung.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Suốt ngày nấu mì nhưng giờ mới biết đợi nước sôi cho vào là sai, phải nhớ 3 mẹo này mì sẽ không dính bết
Để nấu được một bán mì mềm dai vừa phải lại không bị bết dính cũng cần có bí quyết riêng.

Mẹo hay nhà bếp

Theo Minh Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹ đảm muôn nơi