Những lỗi sai khi muối dưa bắp cải khiến bị nhớt, mềm, nhanh hỏng chị em cần tránh

Minh Ngọc - Ngày 20/10/2023 09:37 AM (GMT+7)
Lượng nước muối quá ít khiến cho môi trường lên men bị ảnh hưởng. Nó làm xáo trộn môi trường hình thành axit lactic. Lượng vi khuẩn có hại dần nhiều hơn so với vi khuẩn có lợi. Lúc này, dưa bắp cải của bạn sẽ bị mềm đi và màu kém hấp dẫn.
- Pha quá ít nước muối:

Lượng nước muối quá ít khiến cho môi trường lên men bị ảnh hưởng. Nó làm xáo trộn môi trường hình thành axit lactic. Lượng vi khuẩn có hại dần nhiều hơn so với vi khuẩn có lợi. Lúc này, dưa bắp cải của bạn sẽ bị mềm đi và màu kém hấp dẫn.

Theo Minh Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp