Làm những việc này vào giờ nghỉ trưa vừa hại người lại cản đường tiến thân

Bảo Anh. - Ngày 24/09/2020 11:38 AM (GMT+7)

Người thành công luôn biết cân bằng giữa công việc và cuộc sống, tận dụng giờ nghỉ trưa để vừa duy trì sức khỏe, tái tạo năng lượng, vừa củng cố và tạo thêm mới các mối quan hệ. Họ sẽ không dành cả buổi trưa để “cày phim”, lầm lùi ăn một mình hay ăn qua loa cho xong bữa.

Nghỉ trưa thực sự là khoảng thời gian quý giá, giúp bạn nạp thêm năng lượng, cho cơ thể được nghỉ ngơi để làm việc hiệu quả hơn vào buổi chiều. Tuy nhiên, nhiều người lại thường bỏ qua hoàn toàn việc nghỉ ngơi hay ăn vội vàng cho qua bữa, dành tất cả thời gian rảnh rỗi ngồi một chỗ để “cày phim”.

Người thành công luôn biết cân bằng giữa công việc và cuộc sống, tận dụng giờ nghỉ trưa để vừa duy trì sức khỏe, tái tạo năng lượng, vừa củng cố và tạo thêm mới các mối quan hệ. Họ sẽ không làm những hành động sai lầm sau đây:

Bỏ qua hoàn toàn nghỉ ngơi, ngồi trước màn hình liên tục

Làm những việc này vào giờ nghỉ trưa vừa hại người lại cản đường tiến thân - 1

Dù biết ngủ trưa có lợi cho sức khỏe song không nhiều người lớn duy trì được thói quen tốt này. Một điều phổ biến ở các văn phòng công sở là nhiều người bỏ qua hoàn toàn giờ nghỉ trưa và tiếp tục dành thời gian này để làm việc, “cày phim”.

Giờ giải lao, nghỉ trưa được sắp xếp xen kẽ vào giờ làm việc nhằm cung cấp cho người lao động điều kiện cần thiết để nghỉ ngơi. Tất nhiên, sẽ khó tránh những ngày bạn đột xuất phải làm thông trưa vì yêu cầu của công việc song đừng tạo cho mình thói quen bỏ qua giờ nghỉ trưa.

Tốt nhất, bạn nên tránh xa các thiết bị điện thoại thông minh, máy tính bảng hay máy tính trong giờ nghỉ trưa để cho mắt thực sự được nghỉ ngơi. Với dân công sở, phần lớn thời gian làm việc mỗi ngày đều phải làm việc với các thiết bị điện tử nên lúc nghỉ trưa là khoảng thời gian bạn nên tham gia một hoạt động giúp mình tái tạo năng lượng.

Bạn có thể đi bộ ngoài trời, tập tài động tác yoga nhẹ nhàng ở trong phòng hay bất cứ điều gì khiến bạn cảm thấy tốt hơn. Sau những giờ làm việc trong phòng, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và không khí trong lành là liều thuốc bổ cho sức khỏe tinh thần và thể chất.

Ăn cho qua bữa

Làm những việc này vào giờ nghỉ trưa vừa hại người lại cản đường tiến thân - 3

Bữa trưa sẽ cung cấp năng lượng cho, đưa bản thân vào trạng thái tốt nhất để hoàn thành các nhiệm vụ còn lại trong ngày. Tạo dựng thói quen lành mạnh như ăn uống điều độ, ngủ trưa sẽ đem lại nhiều lợi ích quan trọng.

Đừng vì lý do gì mà ăn trưa một cách qua loa bằng các thực phẩm không lành mạnh. Sẽ thật tuyệt vời khi bạn có thể chuẩn bị bữa trưa trước ở nhà, giúp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên nếu điều đó tốn thời gian và không phù hợp với đặc thù công việc của bạn thì hãy nhớ luôn đảm bảo kết hợp đầy đủ cơm, canh, rau, thịt trong bữa trưa của mình.

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên vừa ăn trưa vừa xem điện thoại, máy tính hay máy tính bảng. Thói quen này có thể khiến bạn tăng cân khó kiểm soát do khó nhận ra được khi nào mình cảm thấy no khi dồn toàn bộ sự chú ý vào nội dung trên thiết bị điện tử. Bạn cũng có thể gặp phải các vấn đề về rối loạn tiêu hóa cũng như giảm tốc độ trao đổi chất.

Ăn trưa một mình

Làm những việc này vào giờ nghỉ trưa vừa hại người lại cản đường tiến thân - 4

Nghỉ trưa chính là khoảng thời gian tuyệt vời để bạn xây dựng các mối quan hệ. Đừng xem thường khoảng thời gian ngắn ngủi này và để nó trôi qua trong vô nghĩa.

Người thành công luôn biết tận dụng khoảng thời gian này để tạo sự gắn kết hơn với mọi người. Đừng nghĩ rằng chỉ có các mối quan hệ bên ngoài mới cần xây dựng. Mối quan hệ với đồng nghiệp tốt đẹp sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình công tác, làm việc.

Thay vì ngồi tại chỗ dùng bữa một mình, bỏ qua cơ hội thắt chặt quan hệ với đồng nghiệp, bạn hãy cùng rủ mọi người khi chuẩn bị đứng lên đi ăn. Những câu chuyện tán gẫu vào giờ nghỉ ngơi có thể giúp mối quan hệ đồng nghiệp thêm gắn kết, mọi người thêm hiểu về nhau.

Đây cũng là khoảng thời gian thuận lợi để bạn tạo mạng lưới kết nối. Cô bạn học cùng cấp 3 lâu không gặp, những đồng nghiệp ở công ty cũ... đừng ngại nhấc điện thoại lên và hẹn họ cùng ăn trưa. Duy trì và xây dựng mạng lưới kết nối trong nghề nghiệp của mình chính là yếu tố quan trọng để bạn thành công dù làm việc trong bất kỳ ngành nghề nào.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/lam-nhung-viec-nay-vao-gio-nghi-t...

Họa từ miệng mà ra, người thông minh sẽ không nói 3 điều này nơi công sở
Công ty là nơi bạn đến để làm việc nhưng không có nghĩa Những điều này không chỉ ngầm mang tính công kích, mà còn dễ phá hỏng các mối quan hệ của bạn....
Bảo Anh.
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bí kíp "sống sót" nơi công sở