Thời tiết trở lạnh là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến bạn bị liệt mặt. Ngoài ra, liệt mặt còn có các nguyên nhân khác dưới đây.
Rất nhiều người dùng gừng để xông phòng trong mùa COVID-19, đây cũng là vị thuốc rất tốt trong mùa lạnh nhưng cần lưu ý khi sử dụng kẻo gây hại cho sức khỏe.
Để bảo vệ tim và mạch máu trong những ngày lạnh giá, mọi người đừng quên bổ sung 8 thực phẩm dưới đây.
Đôi khi, những loại gia vị rất thông dụng trong góc bếp của mỗi gia đình lại có giá trị rất lớn đề phòng dịch bệnh, nâng cao sức đề kháng, nhất là trong thời tiết lạnh như hiện nay.
Thời tiết lạnh giá khiến bạn lười tắm hơn, liệu điều này có gây hại cho sức khỏe. Nếu bạn thực sự không muốn tắm, cũng đừng bỏ qua việc vệ sinh 3 bộ phận đặc biệt quan trọng dưới đây.
Các chuyên gia gợi ý rằng, trong thời tiết khắc nghiệt của mùa đông, có một số loại thực phẩm đặc biệt nên tránh để sở hữu sức khỏe và khả năng miễn dịch tốt hơn.
Củ này dễ gây cảm xúc trái ngược cho người ăn, ai đã thích thì mê vị ngọt, mùi thơm dịu của nó, ai đã ghét thì không muốn đụng tới vì thấy hăng. Tuy nhiên, nếu biết các lợi ích bất ngờ dưới...
Mùa lạnh dù thời tiết khắc nghiệt hơn nhưng lại là vụ mùa của nhiều rau quả tươi ngon và bổ dưỡng. Đây cũng là mùa thích hợp nhất trong năm để tăng cường sức mạnh cho hệ miễn dịch của cơ...
Chỉ với một việc đơn giản là đi tất khi ngủ có thể giúp bạn ngủ ngon giấc hơn và ngay cả "chuyện ấy" cũng có thể trở nên tuyệt vời.
Mùa đông lạnh giá, chị em phụ nữ nếu không vệ sinh đúng cách, đặc biệt là có những thói quen xấu khiến vi khuẩn và vi nấm sinh sôi có thể gây nên các bệnh viêm nhiễm phụ khoa rất khó chữa...
Phổi là hành kim trong ngũ hành, thích hợp với các loại thực phẩm màu trắng. Ăn những thực phẩm màu trắng dưới đây sẽ giúp bảo vệ phổi trong mùa đông.
Người xưa có câu nói: “Ăn gừng buổi sáng còn tốt hơn ăn canh sâm” để nói rằng việc duy trì ăn gừng tươi buổi sáng sẽ có tác dụng lớn đối với sức khỏe.
Bữa sáng rất quan trọng nên bạn đừng ăn bừa bãi những thực phẩm dưới đây để bảo vệ mạch máu, giảm nguy cơ đột quỵ.
Việc chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ vô cùng quan trọng, nhất là trong mùa lạnh. Phụ huynh nếu lơ là hoặc chăm sóc dinh dưỡng không hợp lý, trẻ rất dễ đổ bệnh.
Các loại củ quả có rất nhiều vitamin và khoáng chất, tuy nhiên khi sơ chế và chế biến, nhiều người vô tình làm mất phần lớn chất bổ dưỡng mà không biết.
Gừng sấy khô chứa hợp chất có tác dụng chống oxy hóa, chống ung thư hiệu quả gấp 10.000 lần thuốc hóa trị Taxol.
Cả hai loại cá đều có hàm lượng dinh dưỡng cao, thậm chí còn tốt hơn so với các loại thịt, lại giúp phòng ngừa các bệnh hay gặp vào mùa đông.
Mùa đông là thời điểm bạn dễ có nguy cơ mắc các chứng bệnh do vi khuẩn và virus tấn công như cảm cúm, ho, cảm lạnh. Để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể chống lại các bệnh truyền nhiễm...
Bắp cải là loại rau phổ biến tại nước ta, thường được trồng trong mùa lạnh. Nó cùng họ với bông cải xanh, súp lơ, cải xoăn. Không chỉ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe khi ăn, bắp cải còn...
Loại rau củ này được xem là "nhân sâm của mùa đông", ăn vào có thể giúp phòng ngừa các bệnh hô hấp, cảm lạnh dễ gặp trong mùa lạnh.
Trong quá trình sử dụng, mọi người thường dùng lá lốt mà vứt bỏ phần thân, đây là sự lãng phí vì thân lá lốt là vị thuốc tốt trong việc điều trị xương khớp.
Tôi cũng không ngờ đứa trẻ đứng đó từ bao giờ, con cũng nghe được những điều đáng sợ kia.