Ai cũng bảo ăn trái cây gầy khỏe, đây là lý do ăn trái cây nhiều gây gan nhiễm mỡ

Ngày 19/09/2021 14:30 PM (GMT+7)

Trái cây là thực phẩm ngon và bổ dưỡng nhưng ăn quá nhiều có thể có hại cho cơ thể.

Chế độ ăn dựa trên thực vật ngày càng trở nên phổ biến trong những năm gần đây, cả về lý do sức khỏe lẫn đạo đức.

Chế độ ăn kiêng chủ yếu thực vật đã được chứng minh tốt cho cơ thể. Chế độ này có thể làm giảm 40% nguy cơ mắc bệnh tim và 29% nguy cơ mắc đột quỵ. Chúng cũng đã được chứng minh là một chiến lược hữu ích để giúp mọi người giảm cân.

Ai cũng bảo ăn trái cây gầy khỏe, đây là lý do ăn trái cây nhiều gây gan nhiễm mỡ - 1

Một hình thức cực đoan của chế độ ăn kiêng dựa trên thực vật là ăn nhiều trái cây tươi với tỉ lệ 55-75%. Điều này xuất phát từ niềm tin hệ tiêu hoá con người thích hợp hơn với chế độ ăn chủ yếu là trái cây.

Một số người khác cho rằng, ăn trái cây tươi có lợi ích chữa ung thư, loại bỏ chứng đầy hơi và mùi cơ thể.

Thoạt nhìn, ý tưởng ăn chế độ ăn chỉ có trái cây hoặc nhiều trái cây có thể là một lựa chọn lành mạnh, nhưng có nhiều vấn đề tiềm ẩn với hình thức ăn uống hạn chế này.

Các nhà khoa học cho biết, ăn chủ yếu trái cây mà không bổ sung thêm các nhóm thực phẩm và chất dinh dưỡng thiết yếu thì cơ thể khó có thể duy trì sức khỏe bình thường.

Trong khi hầu hết trái cây được coi là lành mạnh và bổ dưỡng, một chế độ ăn uống hầu như chỉ dựa vào trái cây sẽ thiếu chất dinh dưỡng, bao gồm protein, sắt, canxi, vitamin B bao gồm cả vitamin B12 và D, kẽm và axit béo omega-3.

Sự thiếu hụt các chất dinh dưỡng này có thể gây ra những tác động đáng kể đến sức khỏe bao gồm còi xương và làm mềm xương, thiếu máu và các vấn đề về xương, cơ và da. Nói một cách đơn giản, trái cây không chứa tất cả các chất dinh dưỡng mà cơ thể cần.

Ngoài ra ăn nhiều trái cây dẫn đến mức độ cao của đường fructose.

Fructose là một loại đường đơn giản, giống như glucose, nhưng cơ thể con người xử lý rất khác nhau. Fructose chỉ được chuyển hóa ở gan.

Tiêu thụ quá nhiều đường fructose có thể gây tích tụ chất béo trong gan, dẫn đến kháng insulin trong gan và dẫn đến bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu.

Ngoài những tác động thể chất tiềm tàng của việc ăn trái cây, thì chế độ ăn này còn dễ dẫn đến chứng rối loạn ăn uống được gọi là chứng tâm thần orthorexia. Đó là nhiều người bị nỗi ám ảnh khi ăn thực phẩm khác là không lành mạnh. Và hệ quả là lúc nào họ cũng bị lo âu, lo lắng, thậm chí trầm cảm.

Nguồn: https://plo.vn/an-sach-song-khoe/vi-sao-an-qua-nhieu-trai-cay-lai-gay-gan-nhiem-mo-1016...

Ăn những thực phẩm này đều đặn, cả đời không lo ung thư gan hay gan nhiễm mỡ
Có rất nhiều loại thực phẩm giá rẻ bèo, bán đầy chợ lại có khả năng giải độc gan tự nhiên để thải độc hại ra khỏi cơ thể, không những thế còn giúp...

Gan nhiễm mỡ

Theo PHƯƠNG MINH (Nguồn: Theo Health, CNA) (Pháp luật TP HCM)

chủ đề phổ biến