Xào thịt bò lần nào cũng dai ngoách, đầu bếp nói có 3 điểm phải nhớ kỹ, thịt sẽ mọng mướt, mềm ngon như nhà hàng

Đặng Giang - Ngày 02/01/2023 20:00 PM (GMT+7)

Muốn thịt thơm mềm cần có bí quyết, tham khảo cách xào thịt bò mềm ngon cho mâm cơm gia đình thêm hấp dẫn.

Thịt bò là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, trong đó có sắt, kẽm cùng hàm lượng protein cực kỳ cao. Một số dưỡng chất trong loại thịt này có thể kể tới như: Protein, lipid, sắt, magie, kẽm, đồng, canxi, vitamin A, PP, nhóm B…

Xào thịt bò lần nào cũng dai ngoách, đầu bếp nói có 3 điểm phải nhớ kỹ, thịt sẽ mọng mướt, mềm ngon như nhà hàng - 1

Khác với thịt gà, thịt lợn, nếu không biết làm thì thịt bò rất dễ bị dai, khó ăn. Trong bài viết này, Bếp Eva sẽ chia sẻ đến bạn 3 bí quyết giúp thịt bò mềm thơm, ăn cơm hay làm món nhậu đều cực kỳ ngon.

Thái thịt

Thái thịt rất quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị của món ăn. Vì thớ thịt bò tương đối dày, nhiều mô liên kết và thịt rất chắc vì thế bạn cần thái ngang thớ và càng mỏng càng tốt. Tránh thái thịt lát dày, lát mỏng dễ ảnh hưởng đến độ chín của món ăn, đồng thời gây ra trải nghiệm không tốt cho người thưởng thức.

Xào thịt bò lần nào cũng dai ngoách, đầu bếp nói có 3 điểm phải nhớ kỹ, thịt sẽ mọng mướt, mềm ngon như nhà hàng - 2

Ướp thịt

Để thịt bò khi xào lên mềm và đậm đà thì ướp gia vị là bước không thể bỏ qua. Bạn nên ướp thịt với hành, gừng băm nhỏ hoặc xay lấy nước. Thêm vào đây 1 chút dầu hào, xì dầu rồi trộn đều lên. Cuối cùng là lòng trắng trứng, bột ngô cùng dầu ăn. Đảo đều thịt và ướp khoảng 30 phút cho thịt ngấm.

Lưu ý, riêng thịt bò khi ướp không cho rượu nấu ăn, vì như thế thịt sẽ bị nhũn, khi ăn miếng thịt bị khô và dai ngoách.

Xào thịt bò lần nào cũng dai ngoách, đầu bếp nói có 3 điểm phải nhớ kỹ, thịt sẽ mọng mướt, mềm ngon như nhà hàng - 3

Xào thịt

Bước cuối cùng nhưng cũng là quan trọng nhất quyết định tới độ ngon của món ăn chính là xào. Hãy ghi nhớ nguyên tắc, đun chảo thật nóng mới thêm dầu ăn, trút thịt bò đã tẩm ướp vào rồi đảo đều tay.

Trong quá trình xào thịt, bạn cần đảo nhanh tay để miếng thịt chín đều. Quan sát thấy thịt chuyển màu là được.

Tham khảo thêm công thức xào thịt bò với cần tây đơn giản dưới đây.

Cách làm thịt bò xào cần tây

Nguyên liệu

Xào thịt bò lần nào cũng dai ngoách, đầu bếp nói có 3 điểm phải nhớ kỹ, thịt sẽ mọng mướt, mềm ngon như nhà hàng - 4

- Rau cần tây: 150g

- Thịt bò: 200g

- Lòng trắng trứng: 1 cái

- Hạt tiêu

- Tỏi: 2 nhánh

- Muối

- Dầu ăn

- Ớt đỏ: 3 quả

- Gừng: 1 miếng

- Nước

- Xì dầu: 2 thìa

- Bột bắp: 1 thìa

Hướng dẫn làm thịt bò xào cần tây

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Thịt bò mua về rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn. Nên chọn phần thịt thăn để khi xào lên thịt mềm ngon. Chú ý thịt thịt ngang thớ, tránh thái dọc thớ thịt sẽ dai.

Xào thịt bò lần nào cũng dai ngoách, đầu bếp nói có 3 điểm phải nhớ kỹ, thịt sẽ mọng mướt, mềm ngon như nhà hàng - 5

- Cần tây rửa sạch, thái khúc khoảng 2 - 3 cm.

Xào thịt bò lần nào cũng dai ngoách, đầu bếp nói có 3 điểm phải nhớ kỹ, thịt sẽ mọng mướt, mềm ngon như nhà hàng - 6

- Ớt tươi thái vát. Gừng tỏi, băm nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt

- Ướp thịt bò với: 1 lòng trắng trứng, 1 thìa xì dầu, 1 chút nước lọc, 1 thìa bột bắp, 1 thìa dầu ăn rồi đảo đều lên và ướp trong khoảng 30 phút.

Xào thịt bò lần nào cũng dai ngoách, đầu bếp nói có 3 điểm phải nhớ kỹ, thịt sẽ mọng mướt, mềm ngon như nhà hàng - 7

Bước 3: Xào thịt

- Bắc chảo lên bếp, thêm vào đây 1 chút dầu ăn.

Xào thịt bò lần nào cũng dai ngoách, đầu bếp nói có 3 điểm phải nhớ kỹ, thịt sẽ mọng mướt, mềm ngon như nhà hàng - 8

- Khi dầu nóng khoảng 60% thì cho thịt bò vào đảo đều. Quan sát thấy thịt chuyển màu thì múc thịt ra bát.

Bước 4: Xào cần tây

- Cho vào chảo vừa xào thịt bò 1 chút dầu ăn rồi đổ gừng, tỏi băm vào phi thơm. Thêm ớt rồi đảo liên tục.

Xào thịt bò lần nào cũng dai ngoách, đầu bếp nói có 3 điểm phải nhớ kỹ, thịt sẽ mọng mướt, mềm ngon như nhà hàng - 9

- Khi ớt chín, bạn trút cần tây vào xào. Điều chỉnh lửa lớn rồi nêm 1 chút muối/bột canh cho vừa ăn. Vì cần tây nhanh mềm vì thế bạn không nên xào quá lâu, cần vừa bị mềm lại mất đi màu xanh.

Xào thịt bò lần nào cũng dai ngoách, đầu bếp nói có 3 điểm phải nhớ kỹ, thịt sẽ mọng mướt, mềm ngon như nhà hàng - 10

Bước 5: Hoàn thành

- Cho phần thịt bò đã xào sơ trước đó vào đảo chung với cần tây.

Xào thịt bò lần nào cũng dai ngoách, đầu bếp nói có 3 điểm phải nhớ kỹ, thịt sẽ mọng mướt, mềm ngon như nhà hàng - 11

- Nêm 1 thìa nước tương và bột nêm để hoàn thành món ăn.

Xào thịt bò lần nào cũng dai ngoách, đầu bếp nói có 3 điểm phải nhớ kỹ, thịt sẽ mọng mướt, mềm ngon như nhà hàng - 12

Múc phần thịt bò xào cần tây ra đĩa rồi thưởng thức khi còn nóng. Phần thịt bò chín mềm thơm, đậm đà. Rau cần giòn ngon, không bị nát. Ớt đỏ cay cay nâng tầm hương vị cho món ăn.

Xào thịt bò lần nào cũng dai ngoách, đầu bếp nói có 3 điểm phải nhớ kỹ, thịt sẽ mọng mướt, mềm ngon như nhà hàng - 13

Xào thịt bò lần nào cũng dai ngoách, đầu bếp nói có 3 điểm phải nhớ kỹ, thịt sẽ mọng mướt, mềm ngon như nhà hàng - 14

Xào thịt bò lần nào cũng dai ngoách, đầu bếp nói có 3 điểm phải nhớ kỹ, thịt sẽ mọng mướt, mềm ngon như nhà hàng - 15

Theo Đặng Giang
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon từ thịt bò