Chỉ cần làm tốt 6 điều này, trong mắt sếp bạn chính là số 1

Nguyễn Hường Ngày 07/10/2021 11:17 AM (GMT+7)

Thành công luôn cần đến sự kiên trì cũng như cần thời gian nhất định cho bước nhảy vọt. Thay vì luôn đòi hỏi quá sớm các đãi ngộ cho mình, hãy nỗ lực nhiều hơn để trang bị cho mình nghiệp vụ vững cũng như các kỹ năng quản lý, làm việc nhóm...

1. Chú trọng hiệu quả

Chỉ cần làm tốt 6 điều này, trong mắt sếp bạn chính là số 1 - 1

Hiệu quả công việc chính là khả năng hoàn thành các nhiệm vụ một cách nhanh chóng và chính xác. Dù bạn làm việc trong ngành nghề nào, môi trường nào thì hiệu quả vẫn luôn là một trong những điều được đánh giá cao nhất. 

Bạn có thể là người thân thiện, tốt bụng với mọi người và cấp trên đánh giá cao điều đó song nếu bạn luôn chậm chạp trong công việc, mãi không thể nâng cao được hiệu quả, họ sẽ không thể cất nhắc hay tin tưởng giao cho bạn nhiệm vụ quan trọng. 

Chính bởi vậy, muốn mở đường thăng tiến và trở thành “nhân viên số 1” trong mắt cấp trên, hãy luôn đặt hiệu quả công việc lên ưu tiên hàng đầu. Bạn cần không ngừng học hỏi, trau dồi kỹ năng giao tiếp, tư duy phản biện cũng như cách làm việc nhóm. Sẽ không có người sếp nào lại đi từ chối một người nhân viên đạt được hiệu quả cao, không ngừng nỗ lực hoàn thiện mình như vậy. 

2. Chủ động chia sẻ gánh nặng

Bạn nghĩ rằng mình có năng lực, làm việc tốt nhưng mãi vẫn chưa thể thăng tiến bởi thiếu may mắn? Hãy tự hỏi mình xem bạn có phải là người sáng chiều đều có mặt và tan sở đúng giờ, làm việc không kém nhưng cũng không hơn, chỉ dừng lại ở mức đúng yêu cầu? 

Để có được sự thăng tiến, bạn cần nhiều hơn như vậy. Cấp trên của bạn là những người rất bận rộn với đủ thứ công việc mỗi ngày cùng gánh nặng trách nhiệm trên vai. Nếu có thể tìm được người nhân viên chủ động trong công việc, có thể nhanh chóng triển khai sau khi được giao ý chính, nhất định họ sẽ rất trân trọng và đánh giá cao.

Trên thực tế, những người cấp dưới như vậy không dễ kiếm. Vì vậy, nếu bạn làm được điều này, khiến cấp trên thấy yên tâm khi giao việc, như có người cùng san sẻ gánh nặng, nhất định họ sẽ không để bạn phải thiệt thòi. 

3. Công tư phân minh

Chỉ cần làm tốt 6 điều này, trong mắt sếp bạn chính là số 1 - 3

Giả sử sếp của bạn còn độc thân và không nhiều tuổi hơn bạn, bạn vẫn cần có sự tôn trọng với cấp trên và giữ một khoảng cách nhất định. Ngay cả khi sếp của bạn là người thân thiện, bạn cũng không nên tỏ ra quá thân mật mà bỗ bã. 

Nhớ rằng, công sở là nơi làm việc, nơi chúng ta cần thể hiện sự chuyên nghiệp của mình. Đừng để cấp trên nghĩ rằng bạn là người không hiểu chuyện, không biết công tư phân minh hay tệ hơn là không thấy sự trưởng thành ở bạn. 

4. Chủ động đề xuất 

Chủ động trong công việc chính là chìa khoá của sự thành công. Đừng bó hẹp mình chỉ dừng lại ở mức độ hoàn thành công việc được giao, hãy mạnh dạn đưa ra những ý kiến, đề xuất để giúp ích cho sự phát triển chung của công ty. 

Nếu bạn có ý tưởng nào có thể giúp công ty giải quyết vấn đề đang gặp phải hay giảm thiểu chi phí, mở ra phân khúc thị trường mới thì đừng ngại đóng góp, đưa ra cho mọi người cùng biết. Có thể tại thời điểm đó ý tưởng của bạn chưa thực sự phù hợp, chưa thể áp dụng nhưng chắc chắn cấp trên sẽ luôn ghi nhận sự chủ động và đóng góp của bạn.

5. Biết quan tâm, chia sẻ 

Chỉ cần làm tốt 6 điều này, trong mắt sếp bạn chính là số 1 - 4

Như đã nhắc ở phần trên, dù cấp trên của bạn bao nhiêu tuổi, bạn cũng cần có sự tôn trọng trong mối quan hệ. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn cần cách thật xa, tự tạo ra bức tường ngăn cách giữa mình và cấp trên. 

Hãy chuyên nghiệp trong công việc và biết quan tâm, chia sẻ trong cuộc sống riêng. Cấp trên là người có nhiều kinh nghiệm có thể đưa ra cho bạn nhiều lời khuyên hữu ích hoặc có thể chính bạn sẽ là quân sư cho sếp trong chuyện tình cảm chẳng hạn. Ai cũng có những tâm sự của mình và khi cấp trên có thể mở lòng, thoải mái với bạn, điều đó rất tốt cho việc xây dựng mối quan hệ. 

6. Cống hiến nhiều hơn thay vì sớm đòi hỏi 

Có nhiều người mang suy nghĩ rằng bản thân sẽ chỉ cống hiến khi có được sự đãi ngộ tốt ngay lập tức. Tuy nhiên, cũng chính điều này khiến không ít người dù có năng lực nhưng sau nhiều năm đi làm vẫn chỉ là nhân viên bình thường, không thấy cơ hội thăng tiến trong tương lai. 

Thành công luôn cần đến sự kiên trì cũng như cần thời gian nhất định cho bước nhảy vọt. Thay vì luôn đòi hỏi quá sớm các đãi ngộ cho mình, hãy nỗ lực nhiều hơn để trang bị cho mình nghiệp vụ vững cũng như các kỹ năng quản lý, làm việc nhóm...

Những người thành công nhất đều đã nằm gai nếm mật, nỗ lực trong suốt cả quá trình, không phải có được mọi thứ chỉ trong chốc lát. Nếu mãi mang tâm lý đòi hỏi, chỉ làm ít hoặc bằng với mức thu nhập được nhận, không nỗ lực vì sợ thiệt thòi, bạn sẽ không thể chuyên tâm mà phát triển. 

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/chi-can-lam-tot-6-dieu-nay-trong-mat-sep-ban-chinh...

Đừng bao giờ nói 5 câu này với sếp nếu không muốn bị đuổi việc sớm
Đừng ngạc nhiên nếu một ngày bạn nhận được quyết định sa thải khi liên tiếp mắc phải những câu nói cửa miệng sai lầm dưới đây.

Bí kíp "sống sót" nơi công sở

Theo Nguyễn Hường (Theo Aboluowang) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư duy thông minh