Suốt ngày nấu mì nhưng giờ mới biết đợi nước sôi cho vào là sai, phải nhớ 3 mẹo này mì sẽ không dính bết

Minh Ngọc - Ngày 31/07/2023 09:21 AM (GMT+7)
Nguyên nhân là do mì cho vào nước sôi dễ dẫn đến việc mì bị nóng không đều, bề mặt bị hồ hóa (tinh bột ở bề mặt mì nhanh chóng chảy ra), rất dễ dính bết vào nhau, khiến nước dùng không trong mà còn bị đục nữa.

Nguyên nhân là do mì cho vào nước sôi dễ dẫn đến việc mì bị nóng không đều, bề mặt bị hồ hóa (tinh bột ở bề mặt mì nhanh chóng chảy ra), rất dễ dính bết vào nhau, khiến nước dùng không trong mà còn bị đục nữa.

Theo Minh Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp