Kiểm tra hơn 3.000 thực phẩm, 9 loại này là "vua" chống oxy hóa, ngăn chặn 60 loại bệnh tật

HOÀNG DƯƠNG - Ngày 21/12/2023 02:25 AM (GMT+7)
Cà chua rất giàu chất chống oxy hóa lycopene nhưng nếu ăn sống sẽ khó hấp thụ hơn khi đun nóng. Hơn nữa, hàm lượng lycopene trong bột cà chua thu được bằng cách đun nóng và cô đặc tăng lên rất nhiều, hoạt tính chống oxy hóa cũng mạnh hơn. 
2. Sốt cà chua

Cà chua rất giàu chất chống oxy hóa lycopene nhưng nếu ăn sống sẽ khó hấp thụ hơn khi đun nóng. Hơn nữa, hàm lượng lycopene trong bột cà chua thu được bằng cách đun nóng và cô đặc tăng lên rất nhiều, hoạt tính chống oxy hóa cũng mạnh hơn. 

Theo HOÀNG DƯƠNG (Dịch từ Aboluawang)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Thực phẩm tốt cho sức khỏe